[CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Hoa Cau Thanh Mát, Đậm Đà | sola.vn

Cách pha trà hoa erica Chà, hương vị truyền thống phong phú là sự kết hợp mà hầu hết mọi người đều thích. Sau đây là cách làm món chè thơm ngon này!

1. Nguyên liệu để pha trà hoa Erica là đá

Cách làm Trà hoa Erica: Thành phần

– Đậu xanh khô, 300 gam vỏ

– 200 gram đường trắng

– Bột sắn dây: 150 gam

– Nước: 540ml

– Bột vani: 2 ống

– Muối: 1/2 muỗng cà phê

– Nước cốt dừa (nhiều hay ít tùy khẩu vị)

2. Cách nấu Erica Rose Tea Ice and Rich

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Cách nấu Trà hoa Erica: Sơ chế đậu xanh

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

– Nếu có thể, hãy ngâm đậu qua đêm để đậu xanh nở đều, dẻo và mềm hơn khi nấu.

Bước 2: Vớt đậu xanh ra bát, thêm 1/2 thìa muối, trộn đều rồi đun hoặc nấu, đậu xanh ra mỡ, hạt mềm mà không bị nát.

Cách làm trà hoa Erica: Đậu xanh hấp

Bước 3: Pha trà hoa Erica

– Hòa tan 150 gam bột sắn dây với 150 ml nước lạnh (nhớ pha nước lạnh trước để tinh bột sắn dây không bị nát).

– Cho 1 lít nước vào tô đun sôi rồi cho 200gr đường vào nấu cho đến khi đường tan hết.

– Bột sắn dây sau khi trộn xong, bạn để 2 phút rồi cho vào âu nước đường một chút (nhớ cho nhiều một chút để bột sắn dây không bị nát), khi cho vào bát các bạn nhớ để đông lại nhé. . Bột sắn dây hòa tan đều với nước đường.

READ  Gợi ý 7 mâm cơm ngon ngày hè cho thực đơn gia đình giúp thanh mát mỗi ngày | sola.vn

– Khi bột sắn nhẹ và mềm tức là bột đã chín thì cho đậu xanh vào âu, thêm 2 ống vani vào nấu một lúc rồi đậy vung lại.

Cách pha trà hoa Erica: Nấu trà

Vì vậy, bạn đây Cách pha trà hoa erica Trước. Để thưởng thức, bạn cần uống một tách trà hoa erica vàng thơm khi còn đang nghi ngút khói, pha thêm một chút nước cốt dừa (nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của bạn) để có thể hấp thụ được cả mùi xúc và vị béo, cảm nhận mùi hoàn hảo nhất. . Trước.

Chè đủ độ ổn định sẽ làm cho hạt đậu xanh có những đốm vàng đẹp mắt hơn, giống như những bông hoa arcana rủ xuống mặt nước trong. Bạn có thể đợi chè nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh. Tủ lạnh Ăn chậm thôi.

Cách pha trà hoa Erica: Sản phẩm hoàn chỉnh

Xem thêm: Mách bạn cách nấu súp bí đỏ nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy

3. Một số lưu ý khi nấu trà hoa Erica

– Cách chọn và mua đậu xanh đã tách vỏ ngon

+ Nên ưu tiên đậu xanh đều cho hạt vàng đều, kích thước vừa phải, không bị dưa bở, không có mùi hôi, hạt đậu bóng đẹp.

+ Không mua hạt quá nhỏ, kích thước không đều, màu vàng tươi, có mùi hôi. Vì những hạt này có thể đã để lâu và quá trình xay sẽ không ngon.

Cách pha trà hoa Erica: Lưu ý

– Để món chè hoa bưởi ngon hơn, người ta thường ướp hoa bưởi vào túi trà.

READ  Tổng hợp 14 cách làm chả cá từ cá tươi giòn dai cực ngon không cần dùng bột | sola.vn

– Hương vị thơm ngon của món chè giản dị này là tuyệt nhất khi ăn cùng với xôi, chè đậu xanh.

– Cách giữ trà hoa Erica:

+ Nếu nấu nhiều và ăn không hết thì không nên cho nước cốt dừa vào trà túi lọc. Bạn chắt chè ra túi nào ăn thì cho nước cốt dừa vào để chè không bị nhừ.

+ Không dùng thìa cho vào bát sẽ làm chè bị khét. Sử dụng một thìa sạch riêng biệt.

+ Chè hoa đậu biếc nước cốt dừa để dành ăn không bị ngán, nếu nấu nhiều cho vào tủ lạnh chỉ bảo quản được 1-2 ngày.

Với Cách pha trà hoa erica Chà là đầy đủ hương vị truyền thống Hà Nội, chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud