Chế độ làm khô trên điều hòa là gì? | sola.vn

Máy sấy là một trong những dòng máy được trang bị trên máy lạnh nhưng lại được ít người biết đến và sử dụng. Vậy phương pháp sấy khô là gì, có lợi cho người tiêu dùng hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Mediamart.

Phương pháp làm khô (làm khô) trong máy lạnh là gì?

Chế độ làm khô điều hòa hay còn gọi là chế độ sấy khô và có hình ảnh giọt nước trên màn hình điều khiển từ xa.

Khi sử dụng điều kiện khô, điều kiện không khí sẽ hoạt động trong 3 đến 5 phút và sau đó nó sẽ giãn ra ở tốc độ thấp và có thể giữ lại 60% độ ẩm trong không khí. Mục đích của điều kiện khô là giúp giảm độ ẩm để căn phòng trở nên khô ráo.

Tôi có nên sử dụng điều kiện sấy khô thường xuyên không?

Câu trả lời là không! Vì trong thực tế trạng thái sấy không phải là làm lạnh môi chất mà là quá trình hút ẩm không khí chứ không có tác dụng điều hòa nhiệt độ. Do độ ẩm thấp, da bay hơi nhanh và chúng ta cảm thấy lạnh. Vì vậy, chỉ nên áp dụng phương pháp này trong những ngày lạnh, độ ẩm không khí cao như những ngày mưa.

Cần lưu ý rằng phương pháp làm khô không thích hợp sử dụng trong những ngày khô nóng vì những ngày này độ ẩm không khí đã xuống thấp khiến không khí bị khô và làm cho không khí bị khô. Làm khô da, khô cơ thể, không tốt cho sức khỏe.

READ  Tại sao tắt điều hòa bằng điều khiển nhưng vẫn tốn điện? | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud