Chế độ HEAT của điều hòa là gì? Hướng dẫn sử dụng các chế độ | sola.vn

Trên điều khiển từ xa, bạn thấy nhiệt độ (hoặc hình ảnh mặt trời). Vậy: Nhiệt độ của máy lạnh là bao nhiêu? Sử dụng khi nào? Dịch điện tử Giúp bạn tìm hiểu vấn đề này cũng như các phương pháp sử dụng điều hòa hiệu quả.

Nhiệt độ của máy lạnh là bao nhiêu?

Điều kiện nhiệt độ (hoặc điều kiện nhiệt độ) trong máy điều hòa không khí là một điều kiện hoạt động Chỉ có ở điều hòa hai chiều.. Khi điều kiện sưởi bắt đầu, không khí bên trong phòng sẽ ấm lên.

Vì vậy, tốt nhất nên sử dụng điều kiện thời tiết ấm áp khi nhiệt độ không khí xuống thấp (chẳng hạn như mùa đông miền Bắc nước ta).

Tùy thuộc vào nhà sản xuất và kiểu sản phẩm, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ không khí trong điều kiện NHIỆT trong khoảng 10 – 30 C, 16 – 30 C, 20 – 24 C …

Điều kiện nhiệt độ của máy điều hòa không khí thường được hiển thị từ xa bằng một trong hai hình ảnh sau:

+> Bộc lộ bằng biểu tượng Mặt trời (nhiều thương hiệu như Dakin, Mitsubishi, Toshiba, Sharp, Samsung, Hitachi, Beko … sử dụng phương pháp này). Lưu ý rằng tùy thuộc vào nhà sản xuất, hình ảnh của mặt trời đại diện cho các điều kiện nhiệt độ khác nhau.

Dưới đây là một số hình ảnh cục nóng điều hòa để quý khách hàng tham khảo:

Hình ảnh tình trạng nóng trong điều khiển từ xa.

+> Thể hiện trực tiếp bằng từ “HEAT” (ví dụ: ở Panasonic, Fujitsu …).

Cách bật nhiệt độ máy lạnh

Cách bật nhiệt độ máy lạnh

Các bước để kích hoạt điều kiện nhiệt trong máy điều hòa không khí như sau:

Bước 1: Nhấn ON / OFF hoặc START / STOP để khởi động điều hòa.

Bước 2: Nhấn nút chế độ. Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy 4 chế độ trong Control Panel: Auto, Cool, Dry và Hot. Mục tiêu của chúng tôi là làm ấm, vì vậy hãy chọn nhiệt độ hoặc điều kiện có biểu tượng mặt trời.

READ  Cách Tính Và Chọn Điều Hòa Theo Diện Tích Phòng CHI TIẾT | sola.vn

Bước 3: Sau khi chọn chế độ nhiệt độ, bạn cần cài đặt nhiệt độ phù hợp. Thông thường, nhiệt độ lý tưởng vào mùa đông thường là 20 – 24 độ C hoặc bạn có thể để nhiệt độ trong phòng chênh lệch khoảng 5 – 10 độ so với nhiệt độ bên ngoài để tránh bị sốc nhiệt khi ra ngoài.

Một số lưu ý khi sử dụng chế độ HEAT của máy lạnh

Khi đã sử dụng Điều hòa nhiệt độ Vào mùa đông, đặc biệt là thời tiết nắng nóng, có một số điều bạn cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình:

– Nhớ rằng bên ngoài phòng và nhiệt độ chỉ nên chênh lệch nhau khoảng 5-10 độ C để giúp cơ thể tốt khi ra ngoài và đỡ hao phí điện năng.

– Không nên sử dụng điều hòa trong thời gian dài, nếu sử dụng 1/3 số lượng điều hòa thường xuyên hoặc tắt mở điều hòa thường xuyên sẽ vừa tốn điện, vừa giảm tuổi thọ, vừa không tốt cho sức khỏe. .

– Không đóng mở cửa phòng liên tục để tránh thất thoát nhiệt. Tuy nhiên, bạn có thể mở hé cửa để không khí lưu thông. Với điều hòa di động có thể hoạt động ngoài trời, bạn không phải lo lắng về điều đó.

– Đối với da khô, khô họng… nhất là những ngày hanh khô nên chườm chai nước hoặc máy phun sương để phòng tránh.

– Hộ gia đình có trẻ em nên giữ phòng ngủ của trẻ sạch sẽ, gọn gàng, không có khói thuốc lá, rượu bia, tránh hấp thụ điều hòa, tạo mùi hôi vùng dưới lưng trẻ.

Một số lưu ý khi sử dụng chế độ HEAT của máy lạnh

Không để các vật cứng dễ hấp thụ nhiệt như dăm gỗ, mái tre, nứa, nhưng đối với trẻ nhỏ nên dùng nệm để chống tê cóng. Điều chỉnh nhiệt độ phòng cho mùa đông, nhiệt độ lý tưởng cho trẻ nhỏ là từ 20-23 độ C.

– Đối với người lớn, huyết áp cao (hoặc thấp) thường gặp khi trời lạnh, đặc biệt khi nhiệt độ phòng quá thấp hoặc quá cao sẽ ảnh hưởng đến họ. Cài đặt nhiệt độ cho người lớn và trẻ em là 20-23 độ C.

– Chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ điều hòa đúng với nhiệt độ nhà sản xuất khuyến cáo.

Hướng dẫn sử dụng module trong máy lạnh

Điều hòa tự động

Điều kiện thời tiết tự động

+> Mỗi khi nhấn nút MODE, các điều kiện của máy lạnh như: nhiệt – hút ẩm – quạt – làm mát – tự động sẽ xuất hiện theo thứ tự như hình. Khi bạn đến “tự động”, bạn phải dừng lại.

READ  Điện yếu điều hòa không mát làm thế nào để khắc phục? | sola.vn

+> Khi bạn nhấn nút chọn chế độ và chọn chế độ tự động, quạt điều hòa sẽ bật rất nhẹ trong khoảng 1 phút, sau đó máy sẽ tự động chọn chương trình cài đặt sẵn phù hợp nhất với hệ thống sưởi ngoài trời và sưởi ấm trong nhà hiện nay. وي .

+> Khi chế độ máy được chọn, điều kiện này sẽ không thay đổi khi nhiệt độ phòng thay đổi. Tuy nhiên, khi nguội đi, nhiệt độ phòng giảm xuống dưới 22 độ C khiến máy luôn ở trạng thái ấm.

Từ trạng thái sưởi ấm, nếu nhiệt độ phòng tăng trên 24 ° C, máy sẽ tự động chuyển sang trạng thái hút ẩm.

+> Trong vòng 2 giờ sau khi tắt máy, nếu chúng ta khởi động lại thì máy vẫn ở trạng thái hoạt động trước khi tắt. Cách để tắt chế độ tự động điều hòa là bạn tự điều chỉnh nút chế độ sang trạng thái mong muốn khác.

Tình trạng khô của máy điều hòa không khí

Ở trạng thái khô (dạng giọt nước), hệ thống và quạt điều hòa vẫn chạy nhưng không đuổi hết hơi lạnh ra ngoài. Khi không khí đi qua máy điều hòa không khí, hơi ẩm (hơi nước trong không khí) ngưng tụ trong máy sưởi để làm khô không khí.

Tình trạng khô của máy điều hòa không khí

Tình trạng giọt nước trong điều hòa giúp điều hòa độ ẩm không khí

Điều kiện khô rất hữu ích trong thời tiết nắng nóng ở miền Bắc, giúp làm khô nhà. Điều hòa không khí điều hòa khô có thể được sử dụng cho cả mùa hè và mùa đông cùng với cài đặt nhiệt độ.

Chỉ với thao tác đơn giản này thôi cũng đã giúp giảm đáng kể điện năng tiêu thụ của máy lạnh. Hạn chế tình trạng sốc nhiệt vì nhiệt độ trong phòng sẽ không thấp hơn 23 độ C và không thay đổi nhiều theo nhiệt độ bên ngoài.

Xem thêm bài viết: >>Tình trạng khô của máy lạnh là gì? Khi nào sử dụng

Tình trạng lạnh của máy lạnh

Tình trạng lạnh của máy lạnh

Trạng thái lạnh trong máy điều hòa không khí còn được gọi là trạng thái làm lạnh. Trong khi quá trình làm mát đang diễn ra, quạt vẫn chạy liên tục và máy nén chỉ được kích hoạt và tắt khi cần thiết để duy trì nhiệt độ cài đặt.

READ  Tại sao tắt điều hòa bằng điều khiển nhưng vẫn tốn điện? | sola.vn

Chế độ làm mát bằng hình ảnh với biểu tượng bông tuyết được sử dụng khi bạn muốn làm mát phòng và giữ nhiệt độ phòng ổn định trong mức độ bạn chọn.

Tình trạng quạt điều hòa

Chế độ quạt Chế độ quạt sử dụng khi bạn không muốn bị lạnh mà muốn chạy quạt để lưu thông không khí trong phòng. Tuy nhiên, thay vì chạy điều hòa ở chế độ quạt gió, bạn có thể bật quạt trần (nếu có) để lưu thông không khí.

Quạt cũng có thể hiển thị chế độ tự động (tự động), thấp, trung bình, cao (hoặc với một số điều khiển điều kiện thời tiết, nó sẽ hiển thị tương ứng 1 điểm, 3 điểm, 5 điểm).

Chọn Automatic, máy sẽ tự động chọn chương trình cài đặt sẵn cho phù hợp với nhiệt độ bên ngoài và nhiệt độ bên trong hiện tại. Chọn càng thấp, quạt điều hòa sẽ sáng hơn. Nếu bạn muốn làm mát, hãy chọn quạt vừa. Chọn rất mát mẻ, cao.

Bảng hiệu nhà

Chức năng trượt tuyết, giúp khử mùi hôi, loại bỏ nấm mốc và mùi hôi khó chịu một cách nhanh chóng. Ngoài ra, trượt tuyết còn hỗ trợ làm mát, làm mát phòng nhanh chóng.

Dấu hiệu của cây lựu

Biểu tượng này tượng trưng cho sức khỏe. Khi khởi động, điều hòa sẽ giải phóng các ion vào không khí, giúp phát hiện và lọc các cặn bẩn, vi khuẩn và mầm bệnh trong không khí và giữ chúng trong bộ lọc, khôi phục cho người dùng một cơ thể sạch sẽ, trong lành và khỏe mạnh hơn.

Biểu tượng quạt 4 cánh

Biểu tượng này đại diện cho chức năng X-FAN. Khi sử dụng, quạt vẫn có thể chạy trong 10 phút sau khi tắt điều hòa, giúp hệ thống làm khô nhanh hơn, giúp máy bền hơn và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Đường ống

Máy có chức năng tự báo động điều hòa, giúp người dùng chủ động trong việc vệ sinh máy. Cụ thể, với hầu hết các loại máy lạnh hiện nay, sau 300 giờ sử dụng, hình ảnh giọt nước sẽ tự động xuất hiện trên remote máy lạnh. Khi xem biểu tượng này, người dùng cần vệ sinh máy sạch sẽ, đặc biệt là các tấm lọc gió.

Kết quả:

Trên đây là thông tin về tình trạng NHIỆT của máy lạnh và các ký hiệu thường dùng mà Điện Máy Trần Dần gửi đến các bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quá trình sử dụng của bạn.

Cảm ơn vì đã trích dẫn bài viết!

Xem thêm các bài liên quan:

>>Điều hòa hai chiều là gì? Ưu nhược điểm của điều hòa hai chiều

>>Gas máy lạnh là gì? Chi phí đổ xăng là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud