Chao là gì? Các loại chao và các món ăn ngon từ chao | sola.vn

1. Chow là gì? Giá trị dinh dưỡng của trà

Định nghĩa

Chow là một loại thức ăn chiên còn được gọi là đậu phụ hoặc đậu phụ nhũ và có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là những thực phẩm được làm từ đậu phụ với lớp ngoài lên men mềm và hương vị béo ngậy đặc trưng nên có biệt danh là “Phô mai châu Á”.

Nó là một loại thực phẩm được dùng để chế biến các món ăn ngon, đôi khi nó còn được dùng làm dưa muối để làm tăng hương vị của món ăn. Nó thậm chí đôi khi được sử dụng như một loại gia vị. Ở Việt Nam, chow nổi tiếng ở miền Nam và miền Trung với hương vị thơm mềm đặc trưng của dầu.

Chow được biết đến như một món ăn kèm với các loại rau. Nhưng nó vẫn được sử dụng bởi các món ăn mặn thường xuyên vì hương vị độc đáo của nó.

Giá trị dinh dưỡng của trà

Vì chow là một loại thực phẩm lên men nên nó có chứa một số rượu, este và axit hữu cơ.

Chao cũng là thức ăn có nhiều đạm thủy phân (khoảng 12 – 22%), axit amin tự do và chất béo. Không chỉ vậy, với sự giúp đỡ của Chao, chúng ta có thể có được nguồn carbohydrate, thiamine, axit axetic và riboflavin phong phú. Chúng cũng chứa phốt pho, các chất dinh dưỡng khác và đặc biệt là không chứa cholesterol.

READ  Quả phật thủ là quả gì? Ý nghĩa và cách chọn mua phật thủ đẹp, tươi lâu | sola.vn

Ban đầu, chow được lên men và chứa ít hơn 0,5 gam mỗi axit amin. Sau đó, hàm lượng được tăng dần lên khoảng 0,5 – 0,8 g. Một số axit amin như cysteine, methionine và tryptophan có thể bị mất trong quá trình lên men.

Giá trị dinh dưỡng của chow

2. Các loại coo và cách sử dụng chúng

Hỗn loạn trắng

Nó là một loại trà được đặt tên theo màu trắng đặc biệt của nó. Loại trà này thường được lên men trực tiếp và hiếm khi được kết hợp với hương vị hoặc các thành phần khác.

Cải trắng thường được dùng làm món ăn kèm với rau luộc hoặc đậu phụ luộc (đối với rau) và các món luộc, luộc khác (đối với người ăn mặn). Chúng thường được trộn với một ít đường, tiêu và nước cốt chanh rồi dùng trực tiếp.

Ngoài ra, chúng vẫn có thể được sử dụng như một loại gia vị để tăng hương vị cho các món ăn.

Xin chào trắng

Heo chow

Loại trà này cũng được sử dụng rộng rãi vì hương vị thơm ngon và đặc biệt. Loại trà này thường được nêm với các hương liệu khác như hạt tiêu, để tạo cho trà màu đỏ có mùi vị và màu sắc đặc biệt.

Cải đỏ thường được dùng làm nước chấm các món ăn vì có mùi thơm tự nhiên và vị hơi cay. Ngoài ra, chúng còn được dùng để làm tăng màu sắc và mùi thơm cho bánh nóng.

READ  Cá hô làm món gì ngon? Những cách chế biến cá hô đơn giản và thơm ngon nhất | sola.vn

Không chỉ vậy, trà đỏ còn được dùng để làm nước sốt hoặc trộn trực tiếp với các nguyên liệu như thịt gà, thịt bò, cá hay hải sản. Những thành phần này tạo ra một màu sắc và hương vị độc đáo cho món ăn.

Heo chow

Sự hỗn loạn

Đó là một loại chè được cho là đặc trưng của người Sak Tarang, được làm trực tiếp từ khoai môn (hoặc cao khoai môn). Chow Moon làm rất đơn giản nhưng hương vị khó quên khi bạn đã thử một lần.

Sau khi làm sạch, khoai tây được cắt thành những miếng vuông nhỏ như bao bóng truyền thống khác. Sau đó cho từng viên khoai vào lò nướng chín rồi dùng phới (thành phẩm) rửa sạch trộn với dây hấp.

Sau đó đem phơi khoai đã trộn dưới nắng trực tiếp khoảng 3 – 4 tiếng rồi đem để nơi thoáng mát. Sau khoảng 10 – 15 ngày, bạn thấy sấu có hiện tượng lên men là có thể dùng được. Nhưng loại giếng này để càng lâu thì càng ngon vì mùi rượu sẽ giảm và bóng sẽ thấm đều gia vị.

Chào

3. Sự khác biệt giữa trà trắng và trà đỏ

Chow đỏ và chow trắng là những thực phẩm tương tự nhau được lên men từ đậu phụ và tạo ra mùi dầu đặc trưng. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt đáng kể giữa chúng.

Điểm dễ nhận biết nhất là màu sắc. Chè khúc bạch giữ được màu trắng mềm tự nhiên của đậu phụ. Đồng thời, gạo đỏ có màu đỏ sẫm rất đặc trưng khi được làm ẩm gạo đỏ. Sự kết hợp này của trà đỏ có màu sắc và hương vị rất đặc biệt.

READ  35+ món quà sinh nhật tặng bạn trai ý nghĩa, đáng yêu đầy thiết thực | sola.vn

Sự khác biệt giữa trà trắng và trà đỏ

4. Món ngon từ chow

Đôi cánh được thể hiện chỉ để tạo cảm giác cân đối

Đây là một công thức rất đơn giản và nhanh chóng. Cánh gà sau khi nướng chín sẽ có lớp da vàng ruộm vô cùng hấp dẫn. Từng miếng thịt thấm đều gia vị nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của gà. Hãy biến tất cả trở thành món ăn khiến bạn khó có thể chối từ.

Cánh gà nấu chín

Ức lợn – vú dê

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu mang đến cho bạn một bữa ăn tuyệt vời để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình. Vú mềm và thơm được trộn với các nguyên liệu đậm đà và ngon. Hãy thử nó ngay bây giờ!

Vú chín

Bụng heo

Đây là một món ăn ngon rất đáng để bổ sung vào thực đơn món ăn của gia đình. Thịt mỡ với một miếng sườn ngon. Thêm một chút gia vị và hạt tiêu chắc chắn sẽ làm ấm lòng bạn trong những ngày mưa bão.

Bụng heo

Gà nấu chín

Một món ăn vốn đã rất phổ biến với các bà nội trợ. Công thức nấu ăn đòi hỏi một sự cẩn thận và yêu thích nấu nướng, vì vậy món ăn được chế biến khó có thể làm bạn thất vọng. Thịt gà có mùi thơm và vị cay nhẹ. Món ăn này có thể dùng với cơm, bún hoặc bánh mì và là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa cơm sum họp gia đình.

Gà đã chín

Một bát thịt khoai môn nóng hổi

Nước lẩu sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc rõ rệt, mùi vị rất đặc biệt. Thịt vừa chín tới và không quá mềm, nêm thêm gia vị vừa ăn, trộn với chút tiêu cay, chấm với một cốc ca cao, bụng bạn sẽ không còn “dị vật” nữa.

Những thông tin trên giúp bạn giải đáp thắc mắc chow là gì, các loại chow và những món ăn thú vị từ những nguyên liệu này. Hãy luôn hạnh phúc và thịnh vượng!

* Tham khảo và tổng hợp thông tin từ Wikipedia

Biên tập bởi Lương Thị Thanh Trúc; Xuất bản ngày 13 tháng 10 năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud