Cấu Tạo Tủ Lạnh Gồm Những Bộ Phận Gì, Hoạt Động Thế Nào? | sola.vn

Các thành phần của tủ lạnh là gì?

Cấu tạo tủ lạnh bao gồm khung tủ lạnh và dàn lạnh

Cấu tạo tủ lạnh bao gồm khung tủ lạnh và dàn lạnh

Có thể được phân phối Cấu trúc của tủ lạnh Trong hai bộ phận chính, khung tủ lạnh và hệ thống lạnh. Hai phần này được nhóm lại với nhau để tiết kiệm nhiều diện tích và mỹ quan, dưới đây là bảng phân tích chi tiết về vị trí và chức năng. Bộ phận tủ lạnh:

1. Khung tủ lạnh

Khung tủ lạnh bao gồm tất cả các bộ phận, chi tiết của tủ lạnh ở tình trạng bình thường mà chúng ta nhìn thấy như khung, cửa và các bộ phận của tủ lạnh. Khung tủ lạnh đóng vai trò chủ đạo trong việc làm lạnh và bảo quản thực phẩm cũng như bao bọc các linh kiện, thiết bị của hệ thống lạnh.

2. Hệ thống làm mát

Hệ thống lạnh đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo của tủ lạnh

Hệ thống lạnh đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo của tủ lạnh

Hệ thống tủ lạnh đóng một vai trò quan trọng Cấu trúc của tủ lạnh. dựa theo Sơ đồ nguyên lý làm lạnh trực tiếpHệ thống tủ lạnh bao gồm các bộ phận như bình nóng lạnh, máy nén, quạt dàn lạnh, dàn xả đá, dàn nóng, quạt dàn nóng, van tủ, hệ thống mạch điều khiển, đường ống dẫn gas….

– Dàn lạnh (dàn bay hơi): Đây là một bộ phận làm mát bằng không khí, được lắp bên trong tủ lạnh. Chức năng chính của dàn lạnh là hút nhiệt bên trong tủ để thoát ra bên ngoài qua tủ lạnh (gas) và tỏa nhiệt ra môi trường trong dàn nóng. Dàn lạnh được cấu tạo bởi các ống đồng dẫn gas lạnh song song qua quạt nhôm tản nhiệt đan với mật độ dày giúp hấp thụ nhiệt tốt hơn.

– Quạt đơn vị bên trong: bên trong Cấu trúc của tủ lạnhQuạt dàn lạnh có tác dụng nén không khí cực mạnh qua dàn lạnh giúp hấp thụ nhiệt trong dàn lạnh một cách hiệu quả, đồng thời đưa hơi lạnh đến khắp các bộ phận của tủ lạnh. Quạt dàn bên trong phải làm việc liên tục với máy nén trong quá trình làm mát.

READ  Có nên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không sử dụng trong thời gian dài | sola.vn

– Máy nén tủ lạnh (hay còn gọi là block): Trong quá trình hoạt động của hệ thống lạnh, máy nén sẽ điều áp gas tủ lạnh để tạo ra áp suất và nhiệt lượng cao sau đó luân chuyển liên tục từ dàn bên ngoài vào dàn bên trong và ngược lại. Xây dựng một máy nén tủ lạnh Về cơ bản, nó có hệ thống pít-tông và xi-lanh cùng các thành phần khác có tác dụng hút khí, tạo áp suất và áp suất. Vị trí lắp đặt máy nén thường ở phía dưới cùng phía sau tủ lạnh.

– Bộ phận bên ngoài (bình ngưng): bên trong Cấu trúc của tủ lạnhLà thiết bị trao đổi nhiệt giữa tủ lạnh được làm nóng (gas lạnh) và môi chất làm lạnh (nước hoặc không khí). Chức năng chính của dàn nóng là thải nhiệt ra môi trường. Thường được làm bằng các chất liệu như đồng, sắt và có đế tản nhiệt. Bộ phận chèn bộ phận đầu ra sẽ được kết nối với đầu phun của máy nén và đầu ra sẽ được kết nối với bộ sấy lọc rồi đến ống mao dẫn.

– Quạt đơn vị bên ngoài: Để tản nhiệt tốt hơn ra môi trường ngoài trời bằng dàn nóng, nhiều tủ lạnh, trong đó có Cấu tạo tủ lạnh mini Tất cả đều sử dụng quạt ngoài. Cụ thể, tất cả các tủ lạnh có dàn nóng nhỏ gọn nằm ở mặt sau đều sử dụng quạt dàn nóng. Vì vậy, khi sử dụng tủ lạnh sau một thời gian dài, bạn cần kiểm tra quạt dàn lạnh bên ngoài và lau sạch các cặn bẩn bám trên đó để luôn đảm bảo tủ lạnh hoạt động tối ưu.

– Bo mạch tủ lạnh: Là một phần rất quan trọng của Cấu trúc của tủ lạnh. Van tiết lưu dùng để chuyển khí từ thể lỏng bay hơi sang trạng thái khí. Để thực hiện sự trao đổi này, nhiệt lượng phải được hấp thụ từ môi trường. Do đó, gas sau van tiết lưu trong môi trường gas sẽ có nhiệt lượng rất lạnh và được truyền qua đường ống đến dàn lạnh để hấp thụ nhiệt trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó nhiệt lượng sẽ được thoát ra ngoài không khí ở dàn nóng.

READ  Top 5 tủ lạnh 200 lít giá chưa tới 6 triệu đang bán tại Điện máy XANH | sola.vn

– Mạch điều khiển: Nó là bộ não của hệ thống lạnh cũng như bộ phận trung tâm của hệ thống Cấu trúc của tủ lạnh. Nó có nhiệm vụ kiểm soát hoạt động của tất cả các bộ phận trong quá trình vận hành điện lạnh. Mỗi thương hiệu khác nhau, mỗi dòng sản phẩm khác nhau thì sẽ có những loại mạch điều khiển khác nhau.

– Bộ xả đá: Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ nhận thấy hiện tượng đóng băng ở ngăn đá của tủ lạnh. Tình trạng này sẽ ngăn cản khả năng hấp thụ nhiệt của bộ phận bên trong. Để loại bỏ vấn đề này, hệ thống lạnh sẽ có giai đoạn xả đá xen kẽ với quá trình làm lạnh. Bộ phận xả đá bao gồm 1 nhiệt điện trở, 1 bộ hẹn giờ điều khiển và 1 thanh sưởi. Khi tìm hiểu về Cấu trúc của tủ lạnhBạn nên chú ý đến bộ phận này nhiều hơn, vì nó thường gây ra rất nhiều sự cố về điện lạnh.

Đường ống dẫn khí đốt: Các đường ống làm lạnh (gas lạnh) có thể giống như các mạch máu trong cơ thể con người. Nhiệm vụ chính là dẫn gas đến các bộ phận của hệ thống tủ lạnh. Đường ống dẫn gas thường làm bằng chất liệu đồng dễ hỏng, dễ hàn, chịu va đập, oxi hóa không bền, khó rò rỉ gas. Phụ thuộc Cấu trúc tủ lạnh biến tần đẹp Cấu trúc quạt tủ lạnh Điều này sẽ thay đổi kích thước của ống dây đồng.

Học cách làm tủ lạnh giúp bạn hiểu cách sử dụng tủ lạnh đúng cách

Học cách làm tủ lạnh giúp bạn hiểu cách sử dụng tủ lạnh đúng cách

Trên đây là phân tích cơ bản Cấu trúc của tủ lạnhQua đó bạn có thể ước lượng được vị trí của các bộ phận, nắm bắt được nguyên nhân cũng như kiểm tra những lỗi hư hỏng đơn giản khi sử dụng tủ lạnh.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách, tiết kiệm điện

READ  Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh thế hệ mới là gì | sola.vn

Tìm hiểu về nó Cấu trúc của tủ lạnhChức năng và vị trí của các bộ phận bên trong sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh hiệu quả hơn. Dưới đây là một số mẹo sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ:

– Khi mua tủ lạnh mới, bạn nên lắp tủ lạnh cách tường ít nhất 10 cm để đảm bảo không khí lưu thông tốt trong khi vận hành hệ thống làm lạnh.

– Tránh để quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh để không khí trong tủ có đủ không gian lưu thông, đồng thời tránh để hệ thống lạnh làm việc nhiều hơn làm giảm tuổi tác. Tìm hiểu thêm cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tại đây!

– Hạn chế mở cửa tủ lạnh nhiều lần liên tiếp và mở trong thời gian dài để không bị thất thoát hơi lạnh, sẽ tốn nhiều điện năng làm lạnh hơn. Ngoài ra, không nên cho vào tủ lạnh đồ ăn nóng, vì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ mát.

– Định kỳ 15 ngày một lần hoặc ít nhất một tháng một lần, bạn nên lau chùi, vệ sinh tủ lạnh để hạn chế vi khuẩn có điều kiện sinh sôi và phát triển.

– Kiểm tra thường xuyên Cấu trúc của tủ lạnhĐặc biệt là các khung như cánh tủ để xem gioăng tủ lạnh có bị gãy, dập không. Chú ý đến âm thanh và tiếng ồn của tủ lạnh khi hoạt động để nhận biết hư hỏng, hỏng hóc.

Hy vọng bài viết về cấu tạo tủ lạnh và một số mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện, kéo dài tuổi thọ của Nguyễn Kim có thể mang đến cho bạn một cái nhìn vô cùng hữu ích.

Hiểu được cấu tạo của tủ lạnh sẽ giúp bạn sửa chữa nhanh chóng

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về cấu hình tủ lạnh hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ hotline gần nhất hoặc TTTM Nguyễn Kim để được hỗ trợ.Kết quả

Việc hiểu rõ cấu tạo của tủ lạnh sẽ giúp bạn kiểm tra và xử lý các sự cố hư hỏng thường gặp một cách nhanh chóng. Hãy truy cập ngay trang web của Nguyễn Kim và blog của Nguyễn Kim để biết thêm thông tin và những ưu đãi hấp dẫn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud