Cách vệ sinh máy giặt cửa trước, cửa ngang | sola.vn

Xà phòng, nước giặt ngoài tác dụng giúp quần áo luôn trắng, thơm còn để lại cặn bám trên thành chậu rửa và có thể ám mùi quần áo theo thời gian. Ngoài ra, cặn bẩn có thể rơi vãi xung quanh máy giặt làm mất mỹ quan, làm xấu hình thức máy. Sau đây Điện Máy Chợ Tốt sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên giúp thiết bị luôn sáng đẹp.

1. Cung cấp công cụ

Để vệ sinh máy giặt quầy bar hiệu quả, trước tiên bạn cần cung cấp một số dụng cụ và vật liệu sau:

– Một cốc giấm trắng hoặc hỗn hợp muối ăn và nước.

– Một ít bột baking soda.

– Dung dịch và hóa chất tẩy rửa trung tính.

– Một mái che hoặc miếng bọt biển để làm sạch.

READ  Máy Giặt Electrolux 9 Kg EWF9025BQWA Giá Rẻ, Trả Góp 0% | sola.vn

Giấm là một công cụ làm sạch hiệu quả

2. Cách vệ sinh máy giặt cửa trước?

Bước 1: Vệ sinh lồng giặt máy giặt

Cho một cốc giấm trắng hoặc dung dịch nước và muối vào ống giặt, cho một ít muối nở vào xà phòng, sau đó kích hoạt để máy ở trạng thái ướt trong 15-20 phút. Sau khi máy chạy xong, dùng ô hoặc miếng bọt biển để lau toàn bộ trống. Điều này sẽ giúp máy hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc cũng như giúp khử mùi hôi khó chịu còn bám trong lồng.

Bước 2: Làm sạch ngăn kéo đựng xà phòng và nước xả vải

Loại bỏ kỹ xà phòng và chất làm mềm vải, rửa bằng nước lạnh, sau đó rửa kỹ bằng dung dịch xà phòng. Nếu có thời gian, bạn có thể nhỏ vào nước tẩy và để khoảng 8 – 10 tiếng, sau đó dùng nước ấm rửa sạch.

Vệ sinh máy giặt cửa trước

Bạn cần vệ sinh kỹ lưỡng xà phòng và khay đựng nước xả vải

Bước 3: Xóa trường hợp

Dùng miếng bọt biển hoặc miếng bọt biển nhúng một ít dung dịch, lau sạch hóa chất rồi lau nhẹ bên ngoài dụng cụ. Chú ý không nên để quá cứng tránh làm xước vỏ máy có thể bị hỏng hóc. Ngoài ra, bạn cần để ý kỹ các góc cạnh của máy vì đây là những nơi tích tụ nhiều bụi bẩn nhất.

Bước 4: Vệ sinh cửa máy giặt

Mở nắp máy giặt, dùng khăn ẩm có tẩm dung dịch xà phòng để lau bề mặt trong và ngoài cửa máy giặt. Chú ý vệ sinh gioăng cao su cẩn thận vì đây là một trong những nơi tập trung nhiều cặn bẩn, nơi tích tụ vi khuẩn.

READ  Note ngay những trung tâm bảo hành máy giặt LG tại Hà Nội | sola.vn

Vệ sinh máy giặt cửa trước

Chú ý vệ sinh gioăng cao su

Bước 5: Vệ sinh đường ống cấp nước

Đầu tiên, bạn dùng khăn tẩm dung dịch xà phòng nhẹ lau sạch phần tiếp xúc giữa ống xả và máy giặt để loại bỏ cặn bẩn. Sau đó bạn cũng thấy đường ống bị hỏng ở khắp nơi, hoặc thay mới khi đường ống quá cũ. Đường ống thoát nước ngoài việc vệ sinh bạn cần kiểm tra thường xuyên vì đường ống thoát nước phụ thuộc vào hầu hết các mã lỗi hiển thị trên bảng điện của máy.

3. Cách vệ sinh máy giặt cửa trước?

Bước 1: Vệ sinh lồng giặt máy giặt

Bạn cho giấm vào lồng giặt và tạo cho máy giặt một chu trình vô ích. Bước này sẽ giúp đánh tan cặn xà phòng và làm sạch bên trong lồng giặt. Sau đó bạn vệ sinh ống rửa bằng một ít dung dịch xà phòng hòa với nhân trần.

Vệ sinh máy giặt cửa trước

Đổ giấm vào trống và khuấy mạnh

Bước 2: Làm sạch khay đựng xà phòng

Khay đựng xà phòng là nơi tiềm ẩn rất nhiều bụi bẩn do bột giặt hay nước xả vải để lâu ngày, cần được vệ sinh kỹ càng.

Bước 3: Làm sạch vỏ và nắp

Dùng keo chà mạch trộn với dung dịch xà phòng chuyên dụng để làm sạch toàn bộ bề mặt của máy giặt. Nhớ vệ sinh các góc hoặc gioăng cao su cẩn thận vì đây là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn nhất.

READ  Bảng mã lỗi máy giặt LG và cách khắc phục hiệu quả | sola.vn

Vệ sinh máy giặt cửa trước

Đừng quên làm sạch bên trong lồng giặt sau khi giặt

Bước 4: Vệ sinh đường ống cấp nước

Làm sạch đường ống tưới, làm sạch cặn bẩn ở hai đầu và dễ dàng kiểm tra đường ống không bị vỡ. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra đường ống cấp nước để đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định. Nếu đường ống cũ hoặc hư hỏng, nó phải được thay thế.

Vệ sinh máy giặt cửa trước

Làm sạch đường tưới hoặc thay thế nó nếu cần

Sau khi thực hiện xong các bước trên là bạn đã vệ sinh máy giặt kỹ càng, vệ sinh máy 2-3 tháng / lần để máy luôn sạch sẽ.

Vệ sinh máy giặt cửa trước

Vệ sinh máy giặt 2-3 tháng một lần để máy luôn sáng đẹp

Các sản phẩm máy giặt phổ biến nhất là lồng giặt tự vệ sinh:

#DMCL

>> Xem thêm: Mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng máy giặt hiệu quả

Trên đây là cách vệ sinh máy rửa mặt dạng thanh trên đây rất đơn giản và hiệu quả. Hi vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích trong quá trình vệ sinh máy giặt của bạn. Ngoài ra, khi vệ sinh máy, bạn cũng nên kiểm tra các chi tiết của máy để sửa chữa và thay thế ngay khi cần.