Cách up ROM trực tiếp trên Xiaomi không dùng máy tính | sola.vn

Cách đây khoảng 5 – 6 năm, thuật ngữ Approom đã rất phổ biến từ các diễn đàn công nghệ cho đến các hội nhóm trên mạng xã hội Facebook. Nói một cách đơn giản, quá trình ROM pp là quá trình chuyển đổi hệ điều hành sang phiên bản Android khác trong điện thoại thông minh / máy tính bảng Android của bạn.

Theo đó, ROM được chia thành hai loại chính, bao gồm ROM kho (Stock ROM) và ROM tùy chỉnh (Cook ROM). Bản ROM stock được đánh giá cao về độ ổn định bởi đây là hệ điều hành đã được nhà sản xuất cài sẵn vào thiết bị khi sản phẩm chính thức lên kệ. Mặc dù ROM tùy chỉnh cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về hệ điều hành và cá nhân hóa thiết bị của mình theo ý muốn, nhưng nó lại làm mất bảo mật, dễ làm hỏng thiết bị và làm mất hiệu lực bảo hành của nhà sản xuất.

Trong bài viết này, FPTShop chỉ tập trung cập nhật ROM gốc trên các thiết bị Xiaomi, không cần thực hiện theo phương pháp truyền thống là sử dụng máy tính và cáp USB.

Ai sẽ cần flash ROM trực tiếp trên điện thoại thông minh?

Cách flash ROM trực tiếp trên Xiaomi, Mi và Redmi mà không cần sử dụng máy tính

Hầu hết tất cả những người sử dụng smartphone Android, bạn không cần phải là một lập trình viên hay dân công nghệ, tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước dưới đây.

Bản cập nhật ROM về cơ bản cho phép bất kỳ ai trong số bạn trải nghiệm phiên bản Android mới nhất, bất kể phân phối OTA cho từng phân khúc thị trường hoặc bạn có thể cần phải nâng cấp công cụ ROM để giải quyết vấn đề. Sai sót nhỏ nhưng không muốn mất dữ liệu.

READ  Đánh giá Xiaomi Square Box 2: Loa bluetooth di động thiết kế đẹp, giá siêu rẻ | sola.vn

Cách flash ROM trực tiếp trên Xiaomi mà không cần sử dụng máy tính

Bước 1: Trên thiết bị, bạn cần truy cập diễn đàn MIUI chính thức tại đây

Cách flash ROM trực tiếp trên Xiaomi, Mi và Redmi mà không cần sử dụng máy tính

Bước 2: Tìm tên sản phẩm của thiết bị yêu cầu ROM (trong trường hợp này là Pok ف phone F1) và chọn phiên bản ROM mới nhất để tải xuống.

Bước 3: Sau đó, bạn tạo thư mục download_rom trong bộ nhớ trong và sao chép tập tin tải về vào thư mục này.

Cách flash ROM trực tiếp trên Xiaomi, Mi và Redmi mà không cần sử dụng máy tính

Bước 4: Khởi chạy ứng dụng Cấu hình Trên điện thoại của bạn, hãy chọn Trên điện thoạiNhấp chuột Cập nhật hệ thống, Sau đó. Nhấn vào biểu tượng Ba điểm Ở góc trên cùng bên trái và chọn Chọn bao bì tươi Đi vào. Chọn tệp ROM mà bạn đã đặt.

Ghi chú: Nếu bạn không thấy tùy chọn Chọn bao bì tươi Sau đó gõ 10 lần vào biểu tượng phiên bản MIUI hiện tại để kích hoạt chức năng này!

Bước 5: Sau khi chọn đúng tệp ROM, điện thoại của bạn sẽ bắt đầu nâng cấp và sẽ tự động khởi động lên phiên bản mới khi cập nhật hoàn tất.

Trên đây là cách flash ROM trực tiếp trên điện thoại Xiaomi đơn giản và hiệu quả. Chúc may mắn!

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh loa điện thoại đúng cách, dễ thực hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud