Cách tự sửa gioăng tủ lạnh bị hở tại nhà tiết kiệm tiền | sola.vn

Gioăng tủ lạnh sử dụng lâu ngày trong tủ lạnh bị hở và không giữ chặt làm tủ lạnh thất thoát hơi lạnh. Đồng thời, chi phí thay thế gioăng rất cao. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tự giải quyết tại nhà nhé.

Gioăng tủ lạnh không vừa khít với tủ là do gioăng cao su bị mất tính đàn hồi. Khi cửa tủ lạnh mở, hơi lạnh sẽ bị thất thoát, ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh.

Càng để lâu, hơi lạnh mất đi càng nhiều khiến tủ lạnh chạy liên tục với công suất cao hơn và có thể làm hỏng tủ.


Gioăng tủ lạnh bị hở làm thất thoát hơi lạnh gây lãng phí điện và làm hỏng tủ lạnh.

Tuy nhiên, việc mua gioăng tủ từ nhà sản xuất để thay thế thường rất khó vì tủ cũ thường không có sẵn. Nếu đặt hàng tại các trung tâm sửa chữa ở nước ngoài, nó thường có thể rất đắt. Mức giá mà trung tâm sửa chữa tủ lạnh đưa ra chỉ tính riêng cho việc sửa chữa lớp keo đã lên tới vài trăm nghìn một mét gioăng. Tủ lạnh loại nhỏ khoảng 150 lít sẽ có gioăng tủ lạnh khoảng 5 mét và chi phí sửa chữa là 200.000 đồng / m thì chắc bạn cũng mất tới 1.000.000 đồng.

Vì vậy trước khi gọi sửa chữa bạn nên tìm cách sửa gioăng tủ lạnh tại nhà. Bạn có thể tự làm ở nhà bằng cách tháo miếng đệm tủ lạnh, sau đó đổ nước nóng lên miếng đệm. Sau khi khô, bạn nối lại gioăng vào tủ. Nếu thấy vùng đó chưa cứng, bạn có thể dùng máy sấy tóc để làm nóng chỗ hở.

READ  [BÍ QUYẾT] Cách Bảo Quản Cua Trong Tủ Lạnh TƯƠI NGON | sola.vn

Hơi nóng sẽ khiến gioăng mất độ đàn hồi và cứng tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem chuông cửa tủ có đặt sai vị trí hay không, nếu có thì điều chỉnh lại vì nếu cắt sai tủ cũng có thể khiến cửa tủ không khóa chặt.

Cuối cùng, bạn đóng cửa tủ lạnh lại và dùng băng dính giữ cố định cửa trong vài giờ để gioăng đóng lại.

Nếu sau khi thử cách trên mà vẫn không được thì bạn nên gọi đơn vị sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để thay thế.

Nguồn: baotintuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud