Cách tính công suất tiêu thụ điện của điều hòa như thế nào? | sola.vn

Hướng dẫn cách tính điện năng tiêu thụ máy lạnh

Bạn đã bao giờ cầm hóa đơn tiền điện trên tay nhưng “ngỡ ngàng” không biết tại sao nhà mình lại thiếu điện? Đồng ý sử dụng những đồ dùng cần thiết như tủ lạnh, điều hòa … nhiều hơn bình thường trong những ngày hè nóng nực nhưng vẫn không khỏi khiến bạn bối rối về số tiền mình phải trả. Tại sao vậy? Một trong những nguyên nhân chính là do tình trạng máy lạnh của bạn tiêu thụ nhiều điện năng. Cảm ơn bạn đã cho tôi xem thiết bị điện tử. “Cách tính điện năng tiêu thụ của máy điều hòa không khíTrả lời cho câu hỏi tại sao tiền điện lại cao như vậy!

Hướng dẫn cách tính điện năng tiêu thụ máy lạnh

Khí hậu Trái đất đang thay đổi nhanh chóng và đáng sợ, kèm theo những nguy hiểm không thể lường trước được đối với sức khỏe con người. Với mùa hè đáng sợ của năm 2019 đang đến gần, chúng tôi tin tưởng rằng biến đổi khí hậu sẽ làm dịu mát mùa đông và làm cho mùa hè ấm áp hơn. Để có thể “chống chọi” với mùa hè, thời tiết thì thiết bị điện tử gần như là không thể thiếu của bất kỳ gia đình nào. Nhận biết được nhu cầu lớn của khách hàng, các công ty đã cho ra đời vô số dòng sản phẩm máy lạnh khác nhau. Nói chung, các chỉ số như: 9000 BTU, 12000 BTU, 18000 BTU … sẽ đi kèm với tên sản phẩm, đừng nhầm lẫn đó là công suất làm lạnh chứ không phải công suất tiêu thụ điện. Vậy cách tính điện năng tiêu thụ của máy lạnh như thế nào?

READ  Cách sử dụng điều khiển (remote) điều hòa Toshiba RAS-H10ZKCV-V | sola.vn

Cách tính điện năng tiêu thụ của máy lạnh?

Bạn đã bao giờ nhận thấy một tờ giấy có đốm? Hầu hết mọi loại thiết bị điện, điện tử đều đi kèm với bảng thông số kỹ thuật, trong đó có đầy đủ các thông tin về sản phẩm như chiều dài, chiều rộng, công suất, công suất tối đa và công suất tiêu thụ điện khác, tất nhiên có cả điều hòa. Bạn xem công suất hay điện năng tiêu thụ trong bảng thông số kỹ thuật rồi tính theo công thức sau để biết điều hòa nhà mình tiêu thụ bao nhiêu điện năng mỗi tháng.

Hướng dẫn cách tính điện năng tiêu thụ máy lạnh

Để tính công suất tiêu thụ của máy điều hòa, ta sử dụng công thức:

A = Pt Ghi (KWh)

Ở đó:

A. Lượng điện năng tiêu thụ trong thời gian

P: Công suất (KW);

t: Thời gian sử dụng (giờ).

Nếu bạn muốn biết điện năng tiêu thụ trong 1 giờ, ví dụ trong trang thông số kỹ thuật, công suất tối đa là 920 W thì trong 1 giờ sẽ tiêu thụ điện năng khoảng 0,92 KWH. Tương tự, nếu điều hòa có công suất tối đa là 1200 watt thì lượng điện năng tiêu thụ trong 1 giờ sẽ bằng 1,2 KWh.

Tuy nhiên, trên thực tế, cứ 1200 W sẽ không tiêu thụ tổng cộng 1,2 KWh điện cho 1 giờ sử dụng vì máy điều hòa không khí của chúng ta không phải lúc nào cũng chạy ở công suất tối đa, vì vậy sẽ chênh lệch 1.

READ  Điều Hòa Panasonic 12000Btu 1 Chiều Inverter CU/CS-XPU12XKH-8 Gas R32 giá rẻ nhất | sola.vn

Cách tính điện năng tiêu thụ của máy lạnh? Có công suất làm mát phổ biến

Hướng dẫn cách tính điện năng tiêu thụ máy lạnh

Đối với hộ gia đình, các loại điều hòa thông thường có công suất làm lạnh là 9000 BTU, 12000 BTU và 18000 BTU tùy theo diện tích phòng. Còn đối với những phòng rộng như văn phòng, nhà hàng, quán bar đông đúc thì nên sử dụng máy lạnh có công suất lớn 24000 BTU, 30000 BTU.

Bạn sẽ không thể tính toán công suất tiêu thụ của BTU, bạn sẽ phải chuyển đổi sang BTU HP hp (mã lực) để có kết quả chính xác.

1HP = 0,746 kW

Thông thường, 9000 BTU bằng 1 HP

12000 BTU tương đương 1,5 HP

18000 BTU bằng 2 HP nên đối với những sản phẩm có công suất lớn.

Mới mẻ:

Công suất tiêu thụ của điều hòa 9.000BTU khoảng 1kW / h, điều hòa 12.000BTU khoảng 1.3kW / h, điều hòa 18.000BTU là 1.7kW / h;

>>> Có thể bạn quan tâm đến điều kiện thời tiết best seller: MSAF – 13CRDN8, N24WKH-8 …

Tuy nhiên, đối với dòng điều hòa inverter thì khả năng tiêu thụ điện năng sẽ ít hơn rất nhiều so với điều hòa thông thường. Do biến tần kết hợp bộ vi xử lý với bộ điều khiển PAM, máy nén với hệ thống quạt ngoài và động cơ quạt DC sẽ giúp tăng 30 – 60% hiệu quả tiết kiệm điện. Mana Nguyen Electronics gợi ý bạn nên chọn dòng điều hòa inverter mỗi khi kiểm tra hóa đơn tiền điện cho “an toàn” đau đầu nhé!

READ  Nên mua Chiếu Điều Hòa Cho Bé loại nào tốt nhất hiện nay | sola.vn

Hướng dẫn cách tính điện năng tiêu thụ máy lạnh

Công suất tiêu thụ của máy lạnh Inverter 9.000BTU là 0,8kW / h; 12.000BTU ~ 1kW / h 18,000BTU ~ 1,5kW / h 24.000BTU ~ 2kW / h

>>> Một số máy lạnh inverter phổ biến: FTKQ35SAVMV, SRK / SRC13YXP-W5, MSY-JP60VF …

Lên Cách tính điện năng tiêu thụ của máy điều hòa không khí Sẽ giúp bạn nắm được thời tiết của bạn tiêu thụ bao nhiêu điện trong 1 tháng. Mọi thắc mắc đừng ngại liên hệ ngay với Điện máy Mạnh Nguyễn để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ dịch vụ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud