Cách tẩm ướp món nầm lợn nướng hấp dẫn nhất hiện hay | sola.vn

Có lẽ món thịt thăn nội đã trở thành món ăn được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết cách rửa giò heo sao cho ngon và ưng ý. Vậy để có một bữa tiệc nướng ngon, bổ, rẻ và tốt cho sức khỏe, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Vào mùa đông thịt lợn nấu với sati chil

Không có gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món thịt ba chỉ nướng nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Ăn kèm với chút xà lách chấm với kim chi chua chua cay cay, ngọt ngọt đặc biệt trong tiết trời se lạnh mùa đông thì thật tuyệt. Và cách để làm điều đó rất đơn giản.

Sườn heo sốt sata

Sườn heo sốt sata

Những điều cần thiết

  • Thịt lợn tươi: 2 kg
  • Dưa Nhật: 400 gram
  • Cà tím: 400 gram
  • Sả tươi: 2-3 nhánh
  • Hành tím: 2-3 củ
  • Đói: 6 đến 10 bóng đèn
  • Gia vị: đường, mật ong, dầu ăn, muối, tiêu, bột gia vị, ớt bột

Các bước chuẩn bị gói thịt lợn nướng hầm

Bước 1: Lấy cà tím và mướp Nhật, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, nhớ là cà tím rất dễ bị thương nên ngâm ngay vào nước muối sau khi cắt. Mướp Nhật bạn rửa sạch lại và thấm khô lần nữa.

READ  Bếp từ đôi Rommelsbacher CT 3410/IN | sola.vn

Bước 2: Thịt thăn rửa sạch với nước và muối để loại bỏ phần thịt xanh còn sót lại trong thịt, sau đó rửa lại bằng nước ấm, để ráo hết nước. Khi thịt khô, bạn vớt ra và thái thành từng lát mỏng.

Bước 3: Lấy một chảo sâu lòng, đun nóng chảo, sau đó cho 2 muỗng canh dầu vào, cho hạt điều vào (lửa nhỏ), đến khi hạt điều chín thì tắt bếp.

Bước 4Trong một cái bát, trộn hành tây, hành tây và khoai tây với chanh, sau đó cho vào tủ lạnh, sau đó thêm gia vị (muối, mật ong, bột gia vị, tiêu, ớt bột, bột ngọt) và nấu. Để nước mắm mềm hơn, bạn có thể cho thêm chút nước bột sắn dây. Nấu thêm 1-2 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Bước 5: Lấy một chiếc lọ lớn cho nước sốt uống vào, sau đó lấy tất cả các loại nấm đã chuẩn bị vào trộn đều. Để nước sốt và nước hầm trộn lẫn với nhau để có thêm hương vị. Sau đó, đậy nắp lại, để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút để gia vị ngấm vào chảo, khi nấu sẽ ngon miệng hơn.

Bước 6: Gia vị sẽ tùy theo khẩu vị của mọi người nên các bạn có thể thêm bớt gia vị nhé! Sau khi thực hiện xong tất cả các bước trên, bạn có thể đem đi nấu. Khi chả chín, bạn phết dầu ăn hoặc sốt lên trứng, món dưa sẽ ngon hơn.

READ  Mâm ngũ quả miền Bắc gồm những gì? Cách bày mâm ngũ quả miền Bắc | sola.vn

Đây là cách làm món thịt lợn nướng lá lốt vừa ngon vừa đơn giản. Không mất nhiều thời gian và nguyên liệu cũng dễ tìm là chúng ta đã có ngay món thịt ba chỉ kho tộ tại nhà rồi.

2. Cách ướp thịt heo sả gừng – đậm đà

Ngoài cách nướng thịt heo hầm, bạn cũng có thể bỏ túi cách ướp thịt heo nướng sả gừng vô cùng đặc biệt nhưng không kém phần thơm ngon.

Thân cỏ chanh và thịt lợn gừng

Thân cỏ chanh và thịt lợn gừng

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho sả gừng

  • 600 gram sữa lắc
  • 5-6 nhánh sả tươi
  • Nhánh gừng
  • Một túi ngũ vị
  • Con đường

Cách nấu thịt heo kho sả gừng

Bước 1Rửa sạch gừng và chanh bằng nước sạch. Sau đó, gọt vỏ gừng và cắt thành từng miếng nhỏ. Và sả đập dập cho cúc la mã. Cho hai nguyên liệu này vào một chiếc bát nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch bụng heo với nước, sau đó rửa sạch với muối để loại bỏ chất bẩn, sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Bước 3: Cho năm viên ngói ngon và sả gừng băm nhỏ vào. Sau đó cho thêm 2-3 thìa bột gia vị, nếu muốn đậm đà hơn bạn có thể cho thêm tỏi hoặc hành đã giã nhỏ vào.

Bước 4: Cho bí xanh vào hũ lớn rồi phủ nước sốt lên sao cho gia vị thấm đều, sau đó đậy kín nắp. Thưởng thức bữa ăn này khi nó còn nóng! Bạn có thể nướng bằng bếp than hoa, bếp nướng hoặc bếp nướng di động.

READ  Cách làm một chiếc kính lúp đơn giản từ chai nhựa | sola.vn

3. Một số mẹo thưởng thức khi làm ấm dạ dày heo

Một số mẹo để thưởng thức khi ngâm bụng heo

Một số mẹo để thưởng thức khi ngâm bụng heo
  • Khâu tưới là khâu quan trọng nhất khi sơ chế thịt lợn thăn. Vì vậy bạn cần ướp đúng thời điểm và nêm đúng gia vị để món ăn được ngon và có màu sắc đặc trưng.
  • Khi nướng bằng lò than, bạn cần để lửa nhỏ và đảo đều tay, nếu không phần này sẽ không chín, mất vị nấm.
  • Khi nêm nếm, chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc muối ớt xanh sẽ rất tuyệt.

Vậy là bạn đã bỏ túi được hai cách nuốt lòng heo nướng ngon tuyệt rồi phải không? Các bước rất đơn giản và tiết kiệm. Nó cũng đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của bạn và gia đình của bạn. Đừng quên trổ tài trổ tài chiêu đãi mọi người với món dạ dày heo nướng đặc biệt và bổ dưỡng nhé. Ngoài cách nấu món giò heo nướng, bạn cũng có thể học thêm nhiều cách chế biến món hấp khác của Em vào bếp trong bài review của bác sĩ thú y nhé. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud