Cách tải YouTube về máy tính Windows 10 nhanh chóng | sola.vn

YouTube là một nền tảng lưu trữ và chia sẻ video do Google phát triển và được hàng tỷ người trên toàn thế giới sử dụng. Nó cho phép bạn tải lên và phát trực tuyến video từ mọi nơi, miễn là bạn có kết nối internet tốt. Ngoài ra, nền tảng này có thể được truy cập trên máy tính thông qua bất kỳ trình duyệt web Windows 10 nào.

YouTube chưa có ứng dụng Windows chính thức trong Microsoft Store

YouTube chưa có ứng dụng Windows chính thức trong Microsoft Store

Không giống như Netflix, YouTube không có ứng dụng chuyên dụng trong Windows 10. Google chưa bao giờ quan tâm đến việc xây dựng ứng dụng cho Microsoft Store. Xem video YouTube dưới dạng ứng dụng web tiến bộ (PWA) có nhiều lợi ích khi xem trong trình duyệt. Các ứng dụng có thể tận dụng các tính năng của hệ điều hành Windows 10 để nâng cao chất lượng video và âm thanh.

Gần đây có tin đồn rằng Google có thể đang làm việc trên một ứng dụng dành riêng cho Windows 7 nhưng điều này vẫn chưa được xác nhận và Google cũng chưa đưa ra bình luận về điều này. Trước đây, họ cũng đã tránh tạo hoặc tạo ứng dụng cho điện thoại chạy hệ điều hành Windows Mobile. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải ứng dụng YouTube trên máy tính Windows 10 của mình bằng một thủ thuật nhỏ.

Cách tải YouTube xuống máy tính Windows 10

PWA là một giải pháp cho phép một trang web cung cấp cho người dùng trải nghiệm giống như một ứng dụng, chẳng hạn như khả năng làm việc ngoại tuyến – thông báo – cập nhật tự động – với nhiều tính năng khác được cài đặt và gỡ cài đặt. Tuy nhiên, việc thực hiện các tác vụ này phụ thuộc vào từng nhà phát triển.

READ  Máy tính bảng Lenovo Phab 2 Pin khủng Kết nối 4G | sola.vn

Trong trường hợp của ứng dụng YouTube, Google chỉ cung cấp các tính năng cơ bản và bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn tải xuống video hoặc sử dụng ứng dụng mà không có kết nối internet. Trong hướng dẫn sau, bạn sẽ tìm hiểu cách cài đặt Ứng dụng web nâng cao của YouTube (YouTube PWA) Windows 10 thông qua các bước sau.

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính Windows 10 của bạn.

Truy cập YouTube

Bước 2: Nhấp vào liên kết để mở trang web YouTube: https://www.youtube.com.

Nhấp vào nút Chỉnh sửa

Bước 3: Nhấn nút Phong tục Chrome (hình ảnh 3 dấu chấm xếp chồng lên nhau ở góc trên bên trái giao diện trình duyệt). Sau đó bấm vào tùy chọn “Cài đặt YouTube …” Trên danh sách.

Cài đặt ứng dụng YouTube PWA

Bước 4: sau đó . Đồng ý cài đặt ứng dụng YouTube PWA bằng cách nhấp vào nút Cấu hình.

Phiên bản Ứng dụng web nâng cao của YouTube (PWA)

Sau khi bạn hoàn tất các bước, Google Chrome sẽ cài đặt phiên bản YouTube của ứng dụng PWA cho Windows 10.

Ứng dụng YouTube xuất hiện trong danh sách ứng dụng trên Windows

Để kiểm tra, bạn có thể vào menu Start sẽ thấy ứng dụng YouTube xuất hiện trong danh sách các ứng dụng trong Windows. Ngoài ra, có một biểu tượng YouTube trên màn hình. Bạn có thể nhập chúng để truy cập tức thì vào YouTube mà không cần phải thông qua trình duyệt.

Ngoài ra, bạn có thể làm theo các hướng dẫn tương tự trong trình duyệt Microsoft Edge. Tuy nhiên, bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất của cả hai trình duyệt và sử dụng hướng dẫn của FPTShop trong bài viết trước khi thực hiện quá trình tải YouTube về máy tính.

READ  Activate Windows là gì? Tại sao máy tính xuất hiện dòng chữ này? | sola.vn

Xem thêm: Cách chặn quảng cáo Youtube xem video nhanh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud