Cách sửa lỗi “Windows cannot Find …” | sola.vn

Trên thực tế, thông báo lỗi “Windows không thể tìm thấy, hãy đảm bảo bạn gõ đúng tên” Chúng ta có thể đã gặp rất nhiều trong quá trình sử dụng Windows 10, có thể là do File Explorer được kích hoạt khi chạy Windows. Phím bấm sự phối hợp. + E hoặc khi mở ứng dụng; nếu bạn nhận được thông báo lỗi ở trên trong bất kỳ trường hợp nào, hãy thử một trong các giải pháp sau để khắc phục sự cố của bạn.

Phương pháp 1: Chọn tùy chọn máy tính này trong File Explorer

Giải pháp đầu tiên cho vấn đề “Không tìm thấy Windows, hãy đảm bảo bạn nhập đúng tên” là chọn tùy chọn máy tính này trong File Explorer. Làm như sau:

Bước 1: Nhập khẩu Chương trình quản lý dữ liệu Trong hộp tìm kiếm tra cứu Bên cạnh menu Khởi đầu Và sau đó chọn kết quả phù hợp để kích hoạt File Explorer (hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + E.). Bên cạnh thanh công cụ Ribbon, hãy chọn Tab Lượt xem.

Bước 2: Nhấp vào hình ảnh bên dưới nút thả xuống Tùy chọn Và chọn Sửa đổi thư mục và các tùy chọn tìm kiếm.

Cách sửa lỗi

Bước 3: Trong cửa sổ Tùy chọn thư mục Hiển thị, thẻ mặc định Chung Chọn và nhấp vào mục Truy cập nhanh Từ dưới cùng bên trái của Open File Explorer, hãy chọn tùy chọn trong menu thả xuống. PC nàySau đó nhấn nút không sao đâu.

Sau đó, bạn có thể xem Windows 10 có còn báo lỗi “Windows không thể tìm thấy …” nhiều hay không. Nếu lỗi này vẫn còn, bạn có thể thử chuyển sang giải pháp tiếp theo.

READ  Hướng dẫn cách sử dụng chuột không dây đầy đủ và cụ thể | sola.vn

Phương pháp 2: Đăng ký lại ứng dụng Windows 10

Bạn cũng có thể thử đăng ký lại Ứng dụng Windows 10 để giải quyết vấn đề “Không tìm thấy Windows, hãy đảm bảo bạn nhập đúng tên”. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập khẩu Quản lý công việc Trong hộp tìm kiếm tra cứu Chọn kết quả tương ứng bên cạnh menu Bắt đầu, sau đó kích hoạt Trình quản lý tác vụ hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X Để kích hoạt menu Sự tiêu thụ năng lượngr và chọn Quản lý công việc.

Cách sửa lỗi

Trong cửa sổ trình quản lý tác vụ xuất hiện, hãy truy cập menu Tệp> Chạy công việc mới.

sau đó

Bước 2: Nhập khẩu PowerShell Trong hộp trống xuất hiện, nhấp vào Tùy chọn Kết hợp nhiệm vụ này với các đặc quyền quản trịSau đó nhấn nút không sao đâu.

Cách sửa lỗi

Bước 3: Sau đó, sao chép và dán mã bên dưới vào ô trống, sau đó nhấp vào đăng nhập.

Get-AppXPackage | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode – Đăng ký “$ ($ _. InstallLocation) AppXManifest.xml”

Sau đó, tìm kiếm sự cố “Windows không thể tìm thấy …”. Đã sửa hoặc không.

Phương pháp 3: Chạy Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store

Trình khắc phục sự cố ứng dụng Windows Store cũng có thể giúp giải quyết vấn đề “Không tìm thấy Windows trong hệ thống, hãy đảm bảo bạn nhập đúng tên”, nếu hai phương pháp trên không giải quyết được lỗi. Làm theo hướng dẫn bên dưới để tiếp tục:

READ  Cách ghi âm trên máy tính đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả | sola.vn

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + i Để mở ứng dụng Cài đặt.

Cách sửa lỗi

Bước 2: Bấm vào tùy chọn Giải quyết vấn đề Trong khung bên phải, nhìn sang bên trái, nhấp vào mục Ứng dụng Windows StoreSau đó nhấn nút Chạy Trình gỡ rối.

Sau đó, Windows 10 sẽ bắt đầu kiểm tra và giải quyết các vấn đề liên quan nếu có. Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể thấy rằng lỗi trên vẫn còn. Nếu nó vẫn tồn tại, giải pháp cuối cùng dưới đây sẽ là lựa chọn còn lại.

Phương pháp 4: Đổi tên tệp Exe

Đổi tên tệp exe là một giải pháp cho vấn đề “Windows không thể tìm thấy …”. Làm như sau.

Bước 1: Tìm kiếm vị trí thư mục ứng dụng hiển thị sự cố “Không tìm thấy Windows ستونزه”. Trong File Explorer. Nếu phần mềm có phím tắt trên màn hình, bạn có thể nhấp chuột phải và chọn biểu tượng ứng dụng. Mở vị trí tệp.

Bước 2: Trong File Explorer, chọn tệp exe của chương trình và nhấn phím F2. Sau đó, nhập tên khác cho tệp và nhấp vào nút Mặt sau Trong thanh công cụ ruy-băng. Sau đó, vấn đề sẽ được giải quyết.

Trên đây FPTShop đã chỉ cho bạn 4 cách để giải quyết vấn đề “Windows không tìm thấy, đảm bảo gõ đúng tên” khi gặp phải trong hệ thống. Hy vọng rằng bạn sẽ sử dụng các phương pháp trên chỉ để giải quyết vấn đề của bạn. Chúc may mắn.

READ  4 cách reset win 7 | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud