Cách sửa lỗi “The Parameter is Incorrect” trên Windows 10 | sola.vn

Bạn sẽ thấy các thông báo lỗi ở trên nếu ổ đĩa bạn đang cố truy cập bị lỗi, bị nhiễm hoặc chứa dữ liệu bị hỏng. Bạn cũng có thể không mở khóa được ổ đĩa nếu có vấn đề với cổng USB của máy tính, có thể do trình điều khiển USB cũ hoặc hư hỏng vật lý. Trước khi thực hiện các bước khắc phục sự cố bên dưới, hãy gửi ổ đĩa đến một cổng khác trên máy tính của bạn và xem liệu ổ đĩa có thể truy cập được hay không.

Sử dụng đĩa kiểm tra

Check Disk Utility là một công cụ tích hợp sẵn của Windows có khả năng phát hiện và sửa chữa dữ liệu bị lỗi hoặc bị hỏng trên ổ cứng gắn trong và ngoài. Bạn có thể sử dụng công cụ này để xem liệu vấn đề có được giải quyết hay không.

Bước 1: Phóng Chương trình quản lý dữ liệuNhấp chuột trái vào Ổ đĩa không thành công và chọn Tính chất.

Sử dụng đĩa kiểm tra (1)

Bước 2: Chọn hộp thoại xuất hiện Công cụ Và nhấn nút چک.

Sử dụng đĩa kiểm tra (2)

Bước 3: Bấm vào tùy chọn Quét và sửa chữa ổ đĩa Để tiếp tục.

Sử dụng đĩa kiểm tra (3)

Tiện ích kiểm tra đĩa sẽ quét ổ đĩa đã chọn. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng ổ đĩa và nội dung quét. Trong quá trình quét, Windows sẽ tự động sửa chữa các cung bị hỏng nếu được tìm thấy trên ổ đĩa. Tương tự, công cụ cũng sẽ sửa lỗi hệ thống tệp có thể gây ra lỗi “Tham số không chính xác”.

Nếu sử dụng giao diện người dùng kiểm tra đĩa không tìm thấy vấn đề gì với ổ đĩa, hãy sử dụng công cụ dòng lệnh này để chạy kiểm tra lại. Với công cụ dòng lệnh, đĩa kiểm tra sẽ quét toàn bộ ổ đĩa, do đó giải quyết mọi vấn đề có thể khiến tiện ích mất trạng thái giao diện đồ họa.

READ  Cách fix lỗi ổ C bị đầy, giải phóng ổ đĩa C trên Windows 10 | sola.vn

Trước khi tiếp tục, hãy viết ký tự ổ đĩa sẽ được quét để kiểm tra. Trong ví dụ này, ổ đĩa cần được kiểm tra là ổ USB có ký hiệu F.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu> Dấu nhắc lệnh (quản trị).

Bước 2: Nhập lệnh sau và kết thúc bằng phím đăng nhập.

Sử dụng đĩa kiểm tra (4)

chkdsk F: / f / r

Bước 3: Tiện ích kiểm tra đĩa trong cửa sổ lệnh sẽ quét ổ đĩa để tìm lỗi và các thành phần độc hại. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn so với việc quét giao diện đồ họa.

Sử dụng đĩa kiểm tra (5)

Sau khi quá trình quét hoàn tất, công cụ Chkdsk sẽ thông báo cho bạn nếu nó tìm thấy bất kỳ vấn đề hoặc thành phần xấu nào có trong ổ đĩa.

Sử dụng công cụ Trình kiểm tra tệp hệ thống (SFC)

Như đã đề cập trước đó, lỗi hệ thống tệp trên máy tính cũng có thể gây ra lỗi này, ngay cả trên các ổ đĩa ngoài. Công cụ kiểm tra tệp hệ thống (SFC) là một công cụ dòng lệnh cũng có thể giúp sửa chữa, sửa chữa hoặc thay thế các tệp hệ thống bị hỏng, bị hỏng hoặc bị mất. Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn cần chạy công cụ Quản lý và Phục vụ Hình ảnh Triển khai (DISM) với công cụ SFC trước khi chạy quét.

Như vậy, công cụ DISM trước tiên sẽ tải xuống các tệp hệ thống nội bộ từ máy chủ của Microsoft. Sau đó, SFC sẽ sửa lỗi tệp hệ thống bằng cách thay thế các tệp bị mất hoặc bị hỏng bằng các tệp đã tải xuống.

Lưu ý: Lệnh Deployment Image Servicing and Management (DISM) yêu cầu máy tính được kết nối với Internet để sao chép và tải xuống tệp từ máy chủ của Microsoft. Vì vậy, hãy đảm bảo máy tính được kết nối Internet trước khi thực hiện.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu> Dấu nhắc lệnh (quản trị).

READ  Mainboard máy tính là gì? Có mấy loại main máy tính? | sola.vn

Bước 2: Nhập lệnh sau và kết thúc bằng phím đăng nhập.

Sử dụng Công cụ kiểm tra tệp hệ thống (SFC) (1)

DISM.exe / trực tuyến / dọn dẹp hình ảnh / phục hồi

Lệnh trên sẽ yêu cầu DISM tải xuống các tệp hệ thống từ máy chủ Microsoft. Quá trình này sẽ mất vài phút, tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn.

Bước 3: Sau khi thực hiện lệnh trên, tiếp tục nhập lệnh sau và nhấn đăng nhập.

Sử dụng Công cụ kiểm tra tệp hệ thống (SFC) (2)

sfc / scannow

Lệnh này sẽ yêu cầu SFC quét máy tính để tìm các tệp hệ thống bị mất hoặc bị hỏng và thay thế chúng bằng các tệp tương tự đã tải xuống ở bước 2. Khi quá trình quét đạt 100% và thông báo thành công, hãy thử mở lại ổ đĩa bị lỗi. Nếu lỗi vẫn còn, hãy khởi động lại máy tính và mở lại ổ đĩa.

Quét vi rút trên đĩa

Nếu ổ đĩa gây ra lỗi “lỗi tham số” là do vi-rút gây ra, thì đĩa kiểm tra ở trên và tiện ích SFC sẽ không thể giải quyết vấn đề. Vì vậy, bạn có thể thử quét ổ đĩa hiệu quả bằng phần mềm quét vi-rút để xem ổ đĩa có chứa vi-rút hoặc phần mềm độc hại nào không.

Cập nhật driver

Bạn có thể không có quyền truy cập vào các ổ đĩa bên trong hoặc bên ngoài nếu trình điều khiển cũ hoặc bị lỗi. Làm theo các bước bên dưới để kiểm tra trạng thái của ổ đĩa bị ảnh hưởng và cập nhật ổ đĩa.

Bước 1: Nhấp chuột trái vào ổ đĩa để cập nhật Chương trình quản lý dữ liệu Và chọn Tính chất.

Bước 2: Chọn thẻ Phần cứng Để xem tài xế. Bấm chọn ổ xem danh sách và kiểm tra thông tin bên dưới Thuộc tính công cụ.

Cập nhật trình điều khiển (1)

Điều đó Tình trạng thiết bị Không được hiển thị “Vũ khí hoạt động bình thường” Sau đó, có vấn đề với trình điều khiển. Chuyển sang bước tiếp theo để cập nhật trình điều khiển, ngay cả khi biến tần hoạt động bình thường.

READ  Hướng dẫn cách căn chỉnh màu cho màn hình máy tính | sola.vn

Bước 3: Nhấp vào tên của từng ổ trong danh sách và nhấp vào nút Tính chất.

Cập nhật trình điều khiển (2)

Bước 4: Trong hộp thoại mới, chọn Thẻ Chung Sau đó nhấn nút Thay đổi cài đặt.

Cập nhật trình điều khiển (3)

Bước 5: Đi đến thẻ Người lái xe Và nhấn nút Cập nhật driver.

Bước 6: Chọn tùy chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật Trong bước tiếp theo.

Windows sẽ tìm kiếm cả máy tính của bạn và trên Internet để tìm phiên bản mới nhất của trình điều khiển cụ thể này. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo máy tính được kết nối với Internet qua Wi-Fi hoặc Ethernet. Lặp lại các bước trên cho tất cả các ổ đĩa, khởi động lại máy tính một lần rồi thử mở ổ đĩa.

Định dạng ổ đĩa

Định dạng ổ đĩa không thành công chỉ nên được sử dụng như một phương sách cuối cùng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, hãy thử truy cập ổ đĩa trên một máy tính khác. Nếu lỗi “Tham số không chính xác” vẫn xuất hiện trên máy tính khác, thì hãy định dạng ổ đĩa.

Lưu ý: Việc định dạng ổ đĩa sẽ xóa vĩnh viễn dữ liệu trong đó, nhưng nó cũng sẽ tạo ra một hệ thống tệp mới và sửa các lỗi gây ra sự cố. Để định dạng ổ đĩa trong Windows, hãy làm như sau:

Định dạng ổ đĩa

Nhấp chuột trái vào ổ đĩa để định dạng Chương trình quản lý dữ liệu Và chọn Biểu mẫu. Nhấp chuột Khởi đầu Để tiếp tục trong cuộc đối thoại mới. Cuối cùng bấm nút không sao đâu Để xác nhận.

Nếu bạn vẫn nhận được lỗi “Tham số không hợp lệ” sau khi định dạng ổ đĩa, có thể thiết bị lưu trữ đã bị hỏng. Nếu vậy, không có cách nào để sửa lỗi này và chỉ cần thay đổi nó.

Trên đây, FPTShop và các bạn vừa tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cụ thể cho vấn đề gặp phải thông báo lỗi “Location does not being” hoặc “Parameter is sai” khi mở phân vùng ổ đĩa, ổ cứng ngoài, ổ USB … Chúc các bạn may mắn với hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud