Cách sửa lỗi mạng LTE không hoạt động | sola.vn

Đừng vội gọi cho nhà điều hành hoặc cửa hàng điện thoại, bạn không thể vận hành mạng LTE theo nhiều cách khác nhau.

Bật và tắt chế độ máy bay

Khi mạng LTE của bạn bị lỗi, một trong những điều đầu tiên bạn nên thử là bật và tắt chế độ máy bay. Bạn có thể bật chế độ này trong Trung tâm thông báo trên cả Android và iOS.

Đã sửa lỗi mạng LTE không hoạt động

Nó phụ thuộc vào phiên bản thiết bị và phần mềm của bạn, nhưng bạn thường có thể bật Chế độ trên máy bay bằng cách đi tới Cài đặt> Không dây & mạng> Chế độ trên máy bay. Bật nó trong ít nhất một vài giây và sau đó tắt nó đi. Trong hầu hết các trường hợp, sự cố kết nối LTE sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Khởi động lại thiết bị của bạn.

Nếu tình trạng của máy bay không giải quyết được vấn đề, thì việc tiếp theo cần làm là thử khởi động lại thiết bị của bạn. Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn Điện thoại Và xác nhận khi được yêu cầu. Chờ một vài giây và bật lại. Sau đó, hãy kiểm tra xem biểu tượng mạng có xuất hiện hay không, đừng quên kiểm tra tốc độ kết nối LTE của bạn thông qua kiểm tra tốc độ hoặc thử tải xuống ứng dụng.

Đảm bảo rằng chế độ mạng chính xác được bật

Tùy thuộc vào thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ của bạn, bạn phải có ít nhất ba loại kết nối – 2G, 3G và 4G LTE hoặc chỉ LTE. Thông thường, thiết bị của bạn sẽ cố gắng kết nối với tùy chọn nhanh nhất khi có sẵn, nhưng nếu bạn thay đổi cài đặt của mình hoặc cài đặt bản cập nhật gần đây, thì có thể cần cài đặt thủ công. Đây là cách thực hiện:

 1. Đi tới Cài đặt rồi nhập Mạng di động.
 2. Chọn Trạng thái mạng. Một danh sách các mô hình tốt nhất sẽ xuất hiện.
 3. Nhập tùy chọn Tự động hoặc LTE (4G).
Đã sửa lỗi mạng LTE không hoạt động

Lấy dây và điều chỉnh lại

Vấn đề đôi khi cũng có thể nằm ở thẻ SIM. Cố gắng lấy ra, lau nhẹ và cẩn thận đặt vào khay. Khi hoàn tất, mạng LTE sẽ trở lại bình thường.

Một điều quan trọng không kém, một số điện thoại hai SIM chỉ hỗ trợ LTE ở một trong hai khay SIM đặc biệt. Nếu bạn đặt SIM không đúng cách, thiết bị sẽ chặn LTE hoạt động. Cố gắng thay đổi vị trí của họ.

Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng không có gì thay đổi, hãy đặt lại cài đặt mạng của bạn. Đây là cách thực hiện:

 1. Đi tới Cài đặt> Đặt lại hoặc Tìm Sao lưu và Đặt lại.
 2. Nhấp vào Đặt lại cài đặt mạng. Lưu ý rằng bước này sẽ xóa tất cả cài đặt mạng, bao gồm cả mạng Wi-Fi được bảo vệ, thiết bị Bluetooth tích hợp và hơn thế nữa.
 3. Nhập mã PIN nếu được chỉ định và xác nhận nếu thiết bị yêu cầu.
Đã sửa lỗi mạng LTE không hoạt động

Chờ vài phút, cài đặt mạng sẽ được điện thoại tự động cài đặt. Thậm chí nếu bạn muốn mạnh tay hơn, bạn cũng có thể đặt khôi phục cài đặt gốc, nhưng chỉ khi bạn đã thử các bước trên mà không hiệu quả.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Như đã nói ở đầu bài, đây là lúc bạn cần hỗ trợ cho sự nghiệp của mình. Sau đây là danh sách các số điện thoại hỗ trợ khách hàng giao nhận hàng hóa lớn nhất tại Việt Nam:

 • Whittle: 1800-8098
 • Điện thoại di động: 1800-1090
 • وینافون: 1800-1091
 • Di động Việt Nam: 0922-789-789
 • ITelecom: 1900-1087
 • Gmobile: 019-9888-0199

Kiểm tra các sự cố phần cứng

Đôi khi, lỗi kết nối LTE cũng xuất phát từ phần cứng, chẳng hạn khi thiết bị bị rơi, các bộ phận bên trong có thể bị hỏng. Trong trường hợp này, hãy gửi thiết bị đến trung tâm bảo hành chính hãng (được ủy quyền) hoặc do nhà bán lẻ vận chuyển.

Trong hầu hết các trường hợp, trung tâm bảo hành phải giữ thiết bị của bạn để kiểm tra. Do đó, đừng quên sao lưu dữ liệu thông qua các dịch vụ đám mây hoặc máy tính.

Đây chỉ là một số phần mềm chia sẻ thiết lập mục tiêu mà bạn có thể sử dụng. Tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích và chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

Sự tham gia Hoàng Hà Mobile Group Sắp có để cập nhật các chương trình và ưu đãi mới nhất.

Xem thêm: Zenley – Ứng dụng theo dõi gia đình mạnh mẽ!

Theo dõi Kênh YouTube Hoàng Hà Mobile để cập nhật tin tức mới nhất và hay nhất!

READ  Chơi game Zombie | 5 Game Zombie nổi tiếng, bạn nên thử | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud