Cách sử dụng đá khô trên quạt điều hòa đúng cách, hiệu quả | sola.vn

Mục lục

Quạt điều hòa được hầu hết các gia đình tin dùng trong mùa nắng nóng. Để quạt phát huy tác dụng tốt nhất, người ta thường sử dụng đá khô để làm mát. Cùng Điện máy XANH tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về cách sử dụng đá khô trong quạt điều hòa đúng cách và hiệu quả nhé!

Đá khô là gì?

READ  Cách sử dụng máy lạnh Mitsubishi Electric 1 HP MS-HL25VC hiệu quả nhất | sola.vn

Đá khô hay còn gọi là đá khô, đá khói, đá khô hay còn gọi là đá CO2 là một dạng khí CO2 ở trạng thái rắn, được nén từ khí CO2 ở dạng lỏng. Khi ở trạng thái rắn, nó có thể đạt nhiệt độ rất thấp, khoảng -78,5 độ C và chuyển trực tiếp thành khí, bốc hơi như khói.

Nhìn về phía trước của quá trình thay đổi chất lỏng, đây được gọi là độ cao vật chất. Do đặc tính của nó là đá khô, nó là Ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như bảo quản thực phẩm, làm mát cho quạt điều hòa, tạo khói sân khấu hay trong tháp rượu đám cưới, …

Công dụng và giá đá khô trong quạt điều hòa:

Ở quạt điều hòa, đá khô có thể làm giảm lưu lượng gió từ 2 đến 3 độ C so với việc sử dụng điều kiện làm mát thông thường. Không khí sẽ lạnh do khả năng làm lạnh sâu và lâu của đá khô.

Tùy theo chất lượng, kích thước và thương hiệu sản xuất mà giá đá khô cho quạt điều hòa dao động từ 40.000đ đến 100.000đ một hộp, mỗi hộp trang bị từ 2 hộp trở lên quạt điều hòa đều sử dụng được.

Xem thêm: Đá khô là gì? Sử dụng đá khô trong cuộc sống hàng ngày

CO2 và nước tạo thành một chất giống như gel thường được gọi là gel đá khô.

Đá khô gel đặc biệt mát hơn đá nước thông thường từ 5 đến 10 độ C. Và khả năng làm lạnh lâu hơn đá.

Đá khô dạng gel

Một số tính năng của đá khô cho những người yêu thích điều hòa không khí:

 • Với một hộp đá khô Hỗn hợp đá khô dẻo cứng để bảo quản ở dạng lỏng.
 • Gel trong hộp được làm bằng hóa chất an toàn cho thực phẩm và con người, được cấp phép rõ ràng, có giấy bảo hành, theo TCVN.
 • Các mối hàn bên ngoài nắp được làm chặt chẽ, đảm bảo gel không bị loang ra.

Đá khô dạng gel được sử dụng hoàn hảo trong điều hòa không khí Tốt cho sức khỏe Và không độc hạiVì vậy người dùng có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn cần chọn loại đá khô có nhiệt độ ấm xung quanh. 10-25 độ C. Đặc biệt, cha mẹ không nên cho trẻ chơi, ăn uống với đá khô.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng đá khô dạng gel cho người sử dụng và thiết bị, một số nhà sản xuất sử dụng một lớp nhựa cứng để bịt kín hỗn hợp đá khô khi nó ở dạng lỏng.

Đá khô giúp giảm nhiệt độ luồng gió khoảng 2-3 độ C

2 Cách sử dụng đá khô trong quạt điều hòa

Cách sử dụng đá khô

Khi mua quạt điều hòa, quý khách sẽ nhận được quà tặng miễn phí của cửa hàng 1 – 2 hộp Nếu không có đá khô, bạn có thể mua một hộp đá khô riêng.

Để sử dụng đá khô cho quạt điều hòa, bạn cần cho đá khô vào tủ lạnh trước khi sử dụng. 2-3 giờ Để cho đá khô cứng lại. Sau đó bạn có thể cho đá khô vào túi đá của quạt để sử dụng.

Đá khô có thể đóng băng xung quanh 5-8 giờ Tùy thuộc vào công suất mà bạn sử dụng quạt, kích thước của thùng đá và chất lượng của từng thùng. Khi hết lạnh, bạn có thể cho đá khô trở lại ngăn đá của tủ lạnh để tiếp tục tái sử dụng.

Khi hết lạnh, bạn có thể cho đá khô vào lại tủ lạnh.

Thức ăn khi dùng đá khô

Đối với những người yêu thích nhỏ bạn chỉ cần sử dụng 1 túi Gel đá khô. Sử dụng quạt lớn 2 túi. Bạn không nên quá lạm dụng, chỉ nên dùng vừa đủ với nhu cầu, đồng thời bảo vệ sức khỏe.

Cả túi và hộp gel đá khô đều có tác dụng như nhau, tuy nhiên khi bạn sử dụng hộp gel đá khô sẽ rất an toàn, vì hạn chế được tình trạng thủng và thoát nước của túi.

Đối với tình nhân nhỏ bạn chỉ cần dùng 1 túi / hộp gel đá khô.

3Lưu ý khi sử dụng đá khô

Nhớ sử dụng đá khô tinh khiết

Khi sử dụng gel đá khô tinh khiết cho bất kỳ hoạt động nào, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Không nên tiếp xúc trực tiếp với đá khô vì đá khô có thể bị đóng băng do nhiệt độ của đá khô rất thấp.
 • Không bảo quản đá khô trong thùng kín, vì quá trình phân hủy đá khô tạo ra khí CO2, dễ gây nổ trong thùng kín.
 • Không ăn đá khô hoàn toàn và nên để xa tầm tay trẻ em.

Đá khô có thể gây đóng băng

Hãy nhớ sử dụng gel đá khô cho những người yêu thích điều hòa không khí

Để sử dụng gel đá khô một cách an toàn và hiệu quả, bạn cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

 • Mặc dù được bảo quản trong hộp và độ nóng không bằng đá khô nguyên chất nhưng bạn nên Để xa tầm tay trẻ em và hạn chế va đập mạnh Phá hộp.
 • Không được làm vỡ hoàn toàn hoặc làm vỡ hộp đá khô, lúc này gel trong đá sẽ chảy ra làm ngừng máy, làm giảm hoặc mất tác dụng làm đông đá khô. Bạn cần thay đá mới để có thể sử dụng hiệu quả và an toàn.
 • Chọn kích thước hộp / túi đá khô phù hợp với kích thước hộp đựng để tránh bị hỏng.
 • Không sử dụng hoàn toàn khi hộp gel bị thủngKhông ăn, ăn hỗn hợp bên trong sản phẩm. Sau khi bạn tiếp xúc với gel đá khô, hãy rửa tay bằng xà phòng.
 • Bạn có thể bảo quản đá khô trong tủ lạnh bằng ngăn chứa nước, nhưng phải đảm bảo rằng hộp / túi đá khô không bị rò rỉ hoặc rò rỉ nước.
 • Trong quá trình sử dụng hộp gel đá khô, bạn nên Che Nào
 • Chọn một hộp gel đá khô đặc biệt dành cho những người yêu thích điều hòa nhiệt độ

Chọn kích thước hộp / túi gel đá khô phù hợp với kích thước hộp đựng, tránh lãng phí.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về cách sử dụng đá khô trong quạt điều hòa một cách chính xác và hiệu quả. Mình hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có những trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud