Cách phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn | sola.vn

Cách dễ nhất để tìm thấy camera ẩn trong phòng trọ, khách sạn hoặc trong nhà của bạn là gì? Làm thế nào để phát hiện camera ẩn sau kính? Dưới đây là một số cách tìm camera ẩn đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay.

lazy_img

1. Dùng mắt và tai của bạn để quét cẩn thận căn phòng để tìm camera ẩn.

Làm thế nào để phát hiện camera ẩn trong phòng trọ, phòng tắm, phòng thay đồ? Cách đơn giản nhất là bạn hãy quan sát xung quanh thật kỹ, quan sát kỹ hơn sẽ giúp bạn tìm ra những chiếc camera ở những khu vực thường được sử dụng để giấu chúng nhất.

Dưới đây là những thiết bị nhạy cảm với camera trộm:

– Chuông báo cháy

– Thiết bị lọc khí

– Sách

– Trang trí tường

– Hết điện

– Các loại rau thơm nhỏ trên bàn

– Túi đựng khăn giấy

– Thú nhồi bông

– Gối trên ghế sofa, bàn làm việc, tủ

READ  Camera IP Wifi Ezviz C2C 720p giá rẻ, chính hãng | sola.vn

lazy_img

Không làm giảm không gian bên ngoài cửa. Những cái cây hay lỗ hổng trên cửa, … có thể là góc nhìn của những ai yêu thích sự linh thiêng.

Một số thứ sẽ hiển thị đường dây điện, đèn chiếu sáng, ống kính, dấu hiệu khả nghi của camera ẩn. Nếu bạn tìm thấy nhà cung cấp điện hoặc bộ sạc bất thường, hãy rút phích cắm của nó ngay lập tức.

Nghe nói khi đang di chuyển trong phòng, hầu hết các camera ẩn sẽ phát ra âm thanh rất nhỏ trong quá trình hoạt động, nhưng nếu để ý thì bạn có thể nghe thấy.

2. Tắt tất cả đèn trong phòng để phát hiện camera ẩn

Bạn có thể tắt hết đèn để xem có camera ẩn trong bóng tối trong phòng hay không. Hầu hết các thiết bị máy ảnh ngày nay sẽ có đèn LED màu đỏ hoặc xanh lam. Đèn LED sẽ sáng hoặc sáng khi ánh sáng yếu.

3. Sử dụng điện thoại iPhone / Android của bạn để tìm camera ẩn

Cách dễ nhất để kiểm tra camera gián điệp trong phòng bằng điện thoại của bạn là đổ chuông. Camera ẩn thường phát ra một loại sóng đặc biệt gây nhiễu tín hiệu điện thoại. Gọi cho một người bạn và đi bộ xung quanh phòng. Nếu bạn thấy dấu hiệu của sự can thiệp ở một nơi hoặc khu vực cụ thể, bạn có thể dừng lại và kiểm tra đầy đủ xem có camera ẩn hay không.

READ  So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | sola.vn

Bạn có thể sử dụng ứng dụng dò camera ẩn trên iPhone hoặc điện thoại Android miễn phí để dò camera trong nhà nghỉ, khách sạn… ví dụ như ứng dụng ‘Dò camera ẩn gián điệp’ là một ứng dụng rất đáng để bạn dùng thử.

lazy_img

4. Sử dụng máy dò camera ẩn chuyên dụng

Bạn có thể sử dụng nó trong nhà tắm, nơi làm việc, văn phòng, khách sạn, nhà nghỉ, …

Công cụ này rất dễ mang theo và dễ sử dụng. Chỉ cần mở nó và quét phòng để tìm camera ẩn. Tuy nhiên, điểm yếu của các thiết bị này là chúng chỉ có thể phát hiện một loại tần số cụ thể. Nếu máy ảnh sử dụng tần số thay đổi liên tục, nó có thể không được thiết bị phát hiện.

Tin tốt là những kẻ rình mò thường không lắp những loại camera này, vì chúng rất đắt.

lazy_img

5. Xem ảnh cho camera ẩn

Bạn có biết rằng rất nhiều kẻ xấu thường lắp camera sau tấm kính hai mặt, một mặt có thể giống như ảnh chụp bình thường?

Một cách đơn giản để tìm kính hai mặt là đặt tay của bạn vào ảnh. Nếu có khoảng cách giữa ngón tay và hình ảnh thì đó là hình ảnh bình thường, nếu không có khoảng cách thì đó là hình ảnh hai chiều.

lazy_img

Sử dụng các hướng dẫn và kỹ năng trên để phát hiện camera ẩn trong phòng trọ, nhà nghỉ, khách sạn để đảm bảo quyền riêng tư của bạn.

READ  Máy ảnh chuyên nghiệp Canon EOS M50 EF-M15-45mm Black | sola.vn

Làm gì khi phát hiện camera ẩn?

Tốt nhất không nên động vào thiết bị và báo cho cơ quan chức năng quản lý. Cảnh sát sẽ hành động nhanh chóng và kẻ trộm sẽ được tìm thấy một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nguồn: Gia Đình Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud