Cách nướng thịt bò bằng lò vi sóng ĐẬM ĐÀ | sola.vn

Cách làm mỡ thịt trong lò vi sóng Là cách nấu đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian được nhiều người yêu thích hiện nay. Tham khảo cách làm món ăn hấp dẫn này, bạn hãy thử làm và thưởng thức cùng gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng với công thức nấu thịt kho tàu bằng lò vi sóng sau đây.

1. Nguyên liệu nấu thịt trong lò vi sóng

– Các nội dung

Thịt bò: 500 gam (tùy số lượng người ăn)

+ Sả: 1 cây

+ Gừng: 1 miếng

+ Đói: 3 tép lớn

+ Thực vật: 1 viên

+ Tiêu tươi: 2 (Ai thích ăn cay có thể cho thêm)

+ Chanh: một loại quả

+ Các gia vị khác: nước mắm, đường, mật ong, dầu ăn, tiêu, bột ngọt.

– Công cụ bắt buộc:

+ Lò vi sóng

+ Tấm dùng trong lò vi sóng, chiptick …

Cách làm mỡ thịt bằng lò vi sóng ngon

2. Cách nấu thịt bò xay bằng lò vi sóng đậm đà

Bước 1: Vật liệu chế biến

– Thịt ba chỉ, rửa sạch, để ra rổ cho ráo.

– Khi thịt khô, bạn cho thịt ra thớt và thái thành từng miếng vừa ăn.

READ  Lò vi sóng cơ 20L Goldsun CK1101/1104 | sola.vn

– Gừng nấu chín, rửa sạch, đập dập.

– Tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ.

– Sả bóc qua lớp vỏ ngoài, băm nhỏ một chút.

– Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ.

– Rau thơm nhặt bỏ lá úa, lá úa, cắt khúc rồi rửa sạch, lau khô.

– Cắt đôi quả chanh và uống 3 thìa nước ép.

Chuẩn bị sơ bộ các nguyên liệu cho món thịt đã được làm nóng

Bước 2: Thịt ngứa

Để thịt chín được ngon và đậm đà thì khâu rửa ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị món ăn.

– Cho thịt vào âu lớn, thêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước cốt chanh và tất cả. Gừng, tỏi, sả, tiêu băm nhỏ.

– Đeo bao tay vào trộn đều để thịt ngấm gia vị.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng túi và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Rửa thịt trước khi tráng mỡ để thịt dày hơn

Bước 3: Thực hiện phương pháp nấu thịt trong lò vi sóng

– Làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 10 phút trước khi nấu.

– Đặt thịt lên vỉ nướng, nhớ dàn đều thịt để thịt chín nhanh hơn.

– Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 40 phút, cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng đều hai mặt.

Bước 4: Trình bày thành phẩm

– Gắp thịt ra đĩa, trang trí với vài lát sả mỏng hoặc nếu khéo bạn có thể tỉa hoa từ ớt để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.

READ  Cách tự làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng ngon tuyệt | sola.vn

– Món ăn này rất hợp với bánh mì, súp, thịt cừu Pháp hoặc nấu chín, salad rau hoặc bữa ăn yêu thích của bạn.

Cách nấu thịt trong lò vi sóng đã hoàn thành

Vui lòng truy cập: Cách làm bánh pizza bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

3. Một số lưu ý để nấu ăn ngon và an toàn

Khi hoàn thành Cách làm mỡ thịt trong lò vi sóngDưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

– Lò nướng cần được lau chùi và vệ sinh kỹ lưỡng trước khi cho thịt vào nướng để đảm bảo hết mùi thức ăn cũ. Cung cấp một món nướng hoàn toàn ngon, không có mùi vị.

– Không đậy kín thịt với các vật dụng như hộp nhựa, kim loại, kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, túi ni lông. Bạn nên cho thịt trực tiếp vào lò hoặc chọn khay chuyên dụng làm bằng thép các bon không gỉ, nhôm, gang, inox chịu nhiệt, thủy tinh, gốm, sứ, sành sứ chịu nhiệt để chế biến các sản phẩm. Ở nhiệt độ cao hơn, sẽ an toàn hơn khi cho vào lò.

– Không nướng thịt nhiều lần trong lò vì sẽ làm thịt bị cháy, khô và mất chất dinh dưỡng.

– Nên lau khô thịt trước khi ướp gia vị và quan trọng là phải có đủ thời gian để rửa sạch gia vị trước khi cho thịt vào lò.

Những lưu ý về cách nấu thịt trong lò vi sóng

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành Cách nấu ăn Thịt siêu nhỏ Vui vẻ và thú vị. Chúc bạn thành công và hạnh phúc bên gia đình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

READ  Cách làm khoai lang sấy khô bằng lò vi sóng dễ làm tại nhà | sola.vn

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud