Cách nướng khoai bằng lò vi sóng thơm ngon không bị sượng | sola.vn

Từ xưa, khoai tây nấu chín đã là món ăn giàu năng lượng được nhiều người yêu thích. Do lịch trình bận rộn và không gian hạn chế, chúng tôi không thể nướng khoai bằng lò than.

Vậy bạn có biết cách nấu khoai tây bằng lò vi sóng mà không cần xấu hổ không? Bài viết này VietReview có thể giúp bạn cách nấu khoai tây ngon tại nhà.

Cách nấu khoai tây trong lò vi sóng

Cách nấu khoai tây trong lò vi sóng
Cách nấu khoai tây trong lò vi sóng

Loại khoai này bạn có thể mua ở chợ hoặc cửa hàng bán lẻ. Vị khoai chín rất mới lạ, hầu hết mọi người đều thích. Dưới đây là một số mẹo về cách nấu khoai tây trong lò vi sóng:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

  • Củ khoai tây với số lượng tùy ý khi cần thiết.
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, …

Bước 2: Rửa khoai tây

Trước khi cho vào lò vi sóng, bạn cần rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài khoai tây. Loại bỏ tất cả các mảnh vụn, ván trong da. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn ăn cả vỏ.

Vì chúng ta áp dụng cách nấu khoai tây bằng lò vi sóng nên sau khi rửa sạch khoai tây cần ngâm trong nước muối khoảng 5-10 phút. Sau đó, bạn vớt ra, rửa sạch bằng nước lạnh và dùng khăn thấm khô.

Bước 3: Nêm gia vị cho khoai tây

Tại đây, bạn thoa một chút dầu ăn lên vỏ của khoai tây rồi cho các gia vị đã chuẩn bị vào. Kết quả là khoai tây ăn ngon hơn và bóng hơn.

Bước 4: Dùng dao gọt vỏ hoặc tăm nhọn tạo lỗ xung quanh củ khoai tây

Điều rất quan trọng là khoai tây phải giúp thở để tránh chúng phát nổ trong lò vi sóng trong khi nấu. Bạn dùng một vật nhọn để khoan các lỗ ở trên, dưới và hai bên. Hoặc bạn dùng dao rạch thành chữ X trên đầu củ khoai tây.

Bước 5: Đặt khoai tây vào đĩa thủy tinh

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn dùng khăn giấy ẩm phủ lên khoai tây rồi đặt lên đĩa có sẵn trong lò vi sóng. Hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn không nên sử dụng đĩa kim loại, điều này rất nguy hiểm. Vì đĩa kim loại có thể nhiễm điện và nhẹ đi, do hậu quả của vụ nổ.

Bước 6: Đặt đĩa chứa khoai tây vào lò vi sóng

Sau khi bạn đặt đĩa vào lò đúng vị trí, hãy khởi động chế độ với nhiệt cao. Thời gian đảo tùy thuộc vào kích thước của khoai tây, nhưng thường khoảng 8-12 phút.

Bước 7: Kiểm tra xem khoai đã chín chưa

Dùng dao hoặc đũa để cắt miếng khoai tây. Nếu bạn ăn thấy nó mềm, có nghĩa là khoai tây đã chín. Lúc này, bạn cần nhớ tránh để khoai tây bị cháy quá thường xuyên.

Sau khi tắt lò vi sóng, bạn nên để khoai khoảng 5 phút rồi mới lấy ra. Điều này giúp khoai chín đều bên trong và không bị khô bên ngoài. Để đẩy nhanh quá trình, sau khi lấy khoai tây ra khỏi lò vi sóng, hãy dùng một tấm giấy để đậy lại.

Bước 8: Vui thích

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn cho khoai tây ra đĩa và dùng dao thái nhỏ. Món ăn rất đặc biệt khi bạn cho thêm một ít bơ, muối và một ít phô mai nghiền hoặc ăn kèm với thịt xông khói hoặc trứng bào.

Ghi chú

Nhớ chọn những củ khoai vừa chín tới để đảm bảo dinh dưỡng. Tránh để xảy ra những triệu chứng không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Cách làm món sườn kho thịt bằng lò vi sóng ngon tuyệt

Cách nấu khoai lang trong lò vi sóng

Cách nấu khoai lang trong lò vi sóng
Cách nấu khoai lang trong lò vi sóng

Từ xưa, khoai tây nấu chín đã là món ăn giàu năng lượng được nhiều người yêu thích. Do lịch trình bận rộn và không gian hạn chế, chúng tôi không thể nướng khoai bằng lò than. Vậy bạn có biết cách nấu khoai tây bằng lò vi sóng mà không cần xấu hổ không? Bài viết này có thể giúp bạn có được món khoai tây ngon tại nhà.

Sử dụng lò vi sóng để nấu khoai tây giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Củ khoai tây có mùi phức tạp khi chín, rất thích hợp để thưởng thức trong mùa đông lạnh giá.

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu

  • Khoai lang với số lượng cần thiết.
  • Lò vi sóng (tốt nhất là lò vi sóng có chức năng nướng).

Bước 2: Sơ chế ban đầu của khoai tây

Bạn rửa sạch khoai lang và có thể ăn cả hai đầu. Sau đó, bạn để ra rổ cho ráo rồi dùng nĩa hoặc dao nhọn rạch những lỗ nhỏ trên khoai. Với cách này, khoai vừa chín nhanh vừa đảm bảo không bị nát trong quá trình nấu.

Bước 3: Nướng khoai tây trong lò

  • Đặt khoai lang lên vỉ nướng đi kèm với lò vi sóng và đặt vào giữa đĩa xoay trong lò.
  • Đậy nắp lại và bật trạng thái nướng khoảng 10 phút. Sau đó, bạn mở lò và lật mặt dưới của khoai tây và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa để giúp khoai tây chín đều.
  • Bạn lấy khay ra khỏi lò rồi cho khoai trực tiếp vào lò và bật công suất cao thêm 5 phút nữa. Vậy là bạn đã hoàn thành xong công đoạn nấu khoai tây bằng lò vi sóng.

Một số điều cần nhớ

Thưởng thức khoai lang nấu trong lò vi sóng
Thưởng thức khoai lang nấu trong lò vi sóng

Bạn chọn những củ khoai còn ít mắt và không bị hư. Trước khi nấu, bạn có thể dùng giấy ăn để quấn quanh khoai để giữ ẩm. Những món ăn này nên thưởng thức trong mùa hè để cảm thấy ngon miệng.

Nếu lò vi sóng của bạn không có chức năng nướng thì phải làm như thế nào? Rất đơn giản, bạn cho khoai vào lò và để ở công suất cao khoảng 10 phút khoai sẽ tự chín.

Xem thêm: Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng nhanh chóng, thơm ngon

Cách nấu khoai lang trong lò vi sóng

Trong thành phần của khoai mật, lượng mật hoa rất nhiều nên khi nấu chín sẽ tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Vì vậy, cách chế biến cũng cần ít chú ý hơn.

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu

  • Khoai lang với lượng phù hợp.
  • Lò vi sóng.

Bước 2: Sơ chế ban đầu của khoai tây

Bạn có thể chọn những củ khoai tây có kích thước vừa phải, vừa được rửa sạch và có thể cắt hai đầu để phơi khô. Dùng tăm nhọn hoặc nĩa để rửa khoai khoảng 7-8 lần. Theo kinh nghiệm của tôi, những củ khoai tây nấu chín này không bị nứt. Quá trình nấu sẽ nóng lên, và khoai tây thu thập hơi nước giúp chín đều và tránh nứt lò.

Bước 3: Khoai tây nấu chín

Sau đó bạn cho khoai vào nướng và cho vào đĩa quay trong lò vi sóng. Bạn thay đổi trạng thái nướng khoảng 5-10 phút tùy theo đặc điểm của khoai.

Sau đó, bạn gọt vỏ và lật khoai tây, đặt trực tiếp lên một chiếc bàn tròn rồi đun nhỏ lửa trong 5 phút. Bước này là cần thiết để giúp khoai chín từ trong ra ngoài.

Nhớ nấu khoai lang bằng lò vi sóng

Nhớ khi nấu khoai lang
Nhớ khi nấu khoai lang

Vì chất lượng của khoai tây ảnh hưởng đến mùi vị sau khi nấu nên bạn nên chọn khoai tây cẩn thận. Trong quá trình đun bạn lưu ý đảo đều tay để khoai chín đều. Khoai tây nấu chín phải có khoai tây mềm, mềm và vỏ. Thịt khoai vàng, mềm, ngọt kích thích thị giác khi nhìn và có vị ngon khi ăn.

Đến đây, bạn đã thấy cách nấu khoai tây bằng lò vi sóng thật đơn giản phải không nào? Tùy từng loại khoai mà bạn lựa chọn để áp dụng công thức phù hợp. Nếu nướng than hoa vừa khói vừa thơm thì bạn có thể làm món này bất cứ lúc nào. Chúc may mắn.

READ  Sharp R-21A1(S)VN, lò vi sóng cơ R-21A1(S)VN, R-21A1(S)VN giá rẻ | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud