Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện DẺO, NGON, TIẾT KIỆM THỜI GIAN | sola.vn

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện Mang đến sự đơn giản và tiện lợi. Xôi là món ăn thường thấy trong mâm cỗ cúng gia tiên trong các dịp lễ tết, khi lên triều. Khi sáng tạo cách nấu xôi gấc bằng dụng cụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó ở đây!

1. Nguyên liệu và dụng cụ nấu xôi gấc

– Gạo Chapani: 500 gram.

– Gak nấu chín: 1 quả.

– 500 ml nước dừa (hoặc nước cốt dừa)

– Cơm dừa nạo sợi.

– Đường trắng.

– Rượu trắng.

– Muối.

– Dầu trắng.

– bằng: Nồi cơm điệnKhuôn gạo

Nguyên liệu và dụng cụ nấu xôi gấc

2. Cách nấu xôi Gak bằng nồi cơm điện

Bước 1: Để có thể nấu cơm mà vẫn ngon, bạn nên vo và ngâm gạo với một ít nước muối (thời gian ngâm khoảng 15 – 20 phút). Điều này không chỉ giúp làm sạch nếp mà còn giúp hạt gạo nở ra trong quá trình nấu.

    Tráng gạo gluten với một ít nước muối và ngâm

Bước 2: Với sự giúp đỡ của Gak bạn cắt đôi quả Gak sau đó cho tất cả hạt và thịt quả Gak vào tô, thêm khoảng 1 thìa rượu trắng với một chút muối rồi trộn đều tất cả. Điều này sẽ giúp xôi gấc thơm hơn và xôi ngon hơn.

Cắt đôi quả lý gai, cho tất cả hạt và hạt chùm ruột vào một cái bát.

Bước 3: Sau khi ngâm gạo lâu, để ráo nước rồi trộn với thịt quả mắc khén. Khi trộn, bạn nên dùng tay trộn đều thịt gấc với gạo tẻ để màu gấc thấm vào từng hạt gạo. Ở công đoạn này, bạn lưu ý làm nhẹ nhàng để cơm không bị nứt. Sau khi trộn xong, bạn để 5 phút để gạo ngấm màu tốt, có thể bỏ hạt sạn hoặc bỏ đi.

READ  Cách tỉa dưa hấu đẹp, đơn giản nhất để trang trí cho mâm ngũ quả ngày Tết | sola.vn

Ăn thịt gak cùng với cơm ẩm không chứa gluten

Bước 4: Sau khi hạt tắc kè được buộc đều vào hạt gạo không chứa gluten và để trong 5 phút, bạn cho gạo không chứa gluten và hạt tắc kè vào nồi cơm điện, thêm nước và nước dừa vừa ngập mặt. Không nên cho quá nhiều nước để tránh xôi bị nhão và hạt không mềm.

– Để tiếp tục nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, bạn vặn nút sang chế độ “”.Nấu nướng“(Nấu) và đợi cơm sôi, tự động đảo túi.”Nóng“(Nhiệt).

Cho gluten gạo và hạt mắc khén vào nồi cơm điện, thêm nước và nước dừa xâm xấp mặt.

Bước 5: Khi cuộc đảo chính diễn ra “Nóng“(Làm nóng) sau đó bạn nhấn nút.”Nấu nướng“Tiếp tục nấu một lần, sau hai lần nấu như vậy thì xôi đã chín. Lúc này bạn cho đường và nước cốt dừa vào âu đánh đều, nhớ để ở chế độ Close cover”.NóngCho nước cốt dừa và đường vào khuấy đều trong vòng 5-10 phút.

Bước 6: Khi cơm chapani chín, đặt lên thớt chia dừa tươi đã nấu chín và cơm trắng đã nấu chín, cơm chapachi còn nóng. Nếu muốn, bạn có thể trộn cơm dừa với nước cốt dừa theo 5 bước khi xôi đã chín.

Ngoài ra, để món xôi gấc hấp dẫn hơn, bạn có thể mua khuôn để gói xôi theo hình khăn rồi phết dầu trắng đã nấu chín lên trên để xôi được giòn.

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Vậy là bạn đã làm thành công Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện? Đơn giản, nhanh chóng.

3. Một số lưu ý khi nấu xôi tắc kè bằng nồi cơm điện

– Cách Chọn Trái Gak Ngon Cho Món Nếp Hoàn Hảo:

READ  Gợi ý 12 thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, đơn giản | sola.vn

+ Chọn những quả có hình tròn, rễ đều dầu.

+ Quả chín sẽ có vỏ ngoài mềm, màu đỏ hoặc đỏ cam, dùng tay cầm thấy nặng tay. Xôi tắc kè khi nấu chín sẽ cho màu đỏ sẫm, khi có xôi gấc sẽ có màu sáng hơn.

+ Không nên lấy hoa quả bị dập, nát vì những hoa quả này bị hấp thụ không khí và vi khuẩn nên dễ bị hỏng, không bảo quản được lâu.

– Trước khi cho gạo vào bao phải lót vài lớp lá chuối bên dưới rồi mới vo gạo, sau đó cho gạo vào tráng đều trong bao để xôi chín đều, đúng vị, tránh vo gạo. Nó bị hỏng. Bạn cho gạo đã trộn gấc vào bát ở bước trên, cho nước đun sôi lên mặt gạo, không nên cho quá nhiều sẽ làm xôi mất vị ngon.

Nhớ khi nấu xôi vò bằng nồi cơm điện

Vui lòng truy cập: Chia sẻ cách nấu bơ đậu phộng bằng nồi cơm điện đơn giản

Với Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện? Trên đây chúc các bạn thành công! Cảm ơn đã theo dõi bài viết này

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud