Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện THƠM NGON | sola.vn

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện Đây là một trong những bí quyết nấu xôi gấc đơn giản, nhanh chóng nhưng không kém phần thơm ngon. Đặc biệt, chè đậu xanh nước cốt dừa luôn là một trong những món ăn ngon nhất đối với hầu hết mọi người khi ăn kèm với muối. Đây là cách để làm điều đó!

1. Vật phẩm và thiết bị

Nguyên liệu và dụng cụ nấu xôi đậu xanh

3.3. Nguyên liệu để làm xôi đậu xanh gồm có:

+ 500 gram gạo gluten

+ Đậu xanh vỏ 200 g

+ 250 ml nước cốt dừa

+ 1/2 thìa cà phê muối

+ 2 thìa đường

1.2. Nguyên liệu để làm muối bao gồm:

+ 20 gram đậu phộng

+ Màu trắng luôn 10 gam

+ 1/2 thìa cà phê muối

+ 2 thìa đường

1.3. Các công cụ thực hiện:

+ Nồi cơm điệnTúi, giỏ, …

2. Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản, tiết kiệm thời gian.

Hãy làm theo các bước sau để nấu xôi xanh nước dừa vừa dẻo vừa thơm nhé!

READ  Chính xác là bếp từ có tốn điện không? 【 Hết bao tiền 1 tháng 】 | sola.vn

Bước 1: Ăn cơm và đậu xanh

– Cho gạo và đậu xanh vào tô, đổ nước nóng ngập gạo và đậu. Ngâm khoảng 4-5 tiếng (hoặc trước khi đi ngủ, ăn cơm đậu, sáng hôm sau nấu), tùy theo thời gian nhiều hay ít, nhưng nếu ít thời gian thì có thể ngâm 3 tiếng cũng được.

Ăn gạo và đậu xanh

Bước 2: Cách nấu chè đậu xanh bằng nồi cơm điện

– Gạo, đậu sau khi làm ẩm, nở ra, vo nhẹ, xóc kỹ, lau khô. Cho muối và đường vào nồi cơm điện cho ngấm đều gạo, sau đó cho gạo và đậu vào nồi cơm điện.

Vo nhẹ, lắc, lau khô gạo và đậu xanh đã ngâm.

– Cho nước sôi và nước cốt dừa vào xâm xấp mặt gạo, nấu kỹ rồi đậy nắp nồi cơm điện lại, nhấn nút “”.Nấu nướng“Nấu như bình thường, khoảng 5 phút khi nước bắt đầu sôi thì bỏ vỏ và nấu cho gạo và đậu chín đều, chín đều, thấm nước.

Thêm nước đun sôi và nước cốt dừa xâm xấp mặt gạo.

– Sau khi cạn nước cho cơm vào hâm nóng, để khoảng 10 phút rồi vặn nút nấu lại.Nấu nướngNấu cơm sẽ chuyển sang trạng thái nấu lần 2. Bạn để khoảng 30 phút thì xôi đã chín.

Cách nấu chè đậu xanh bằng nồi cơm điện ngon hoàn hảo

Bước 3: Làm muối vú

Sau khi kết thúc Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điệnBạn hãy tiếp tục làm món muối thông thường để ăn với xôi cho bữa cơm rất hợp vị nhé. Làm muối vĩnh viễn rất đơn giản với các thao tác sau:

– Đậu phộng thái nhỏ.

READ  Thịt cừu làm món gì ngon? Tổng hợp 9 cách chế biến thịt cừu hấp dẫn | sola.vn

– Màu trắng vàng thơm mùi dầu luôn.

– Trộn đều đậu phộng, ớt trắng, muối, đường để dùng với xôi.

Thêm muối và dùng với cơm đậu xanh

Bước 4: Hoàn thành

– Bí đao gọt vỏ, nạo lấy nước, bày xôi ra đĩa, cho muối vào.

– Xôi đậu xanh đạt yêu cầu: xôi không bị khô, không ngọt, nấu chín mềm, đều, dẻo, thơm và nhiều dầu. Đậu xanh chín mềm, bùi và ngậy.

Vậy là bạn đã hoàn thành món cơm hấp dẫn này.

Xôi đậu xanh nấu qua nồi cơm điện

Vui lòng truy cập: Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện dẻo, ngon, tiết kiệm thời gian

3. Nhớ nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện.

– Cách chọn gạo nếp ngon: Để xôi được ngon, bạn nên chọn loại gạo dẻo, thơm, các hạt nở đều, có vị ngọt tự nhiên. Bạn có thể chọn gạo nếp cái hoa hồng vàng hoặc gạo thơm.

– Gạo ngâm trước sẽ giúp xôi mềm, dẻo và thơm hơn.

– Nước cốt dừa giúp xôi dẻo thơm, đậm đà hơn và tạo độ sánh cho món xôi.

– Khi nấu cơm bạn nên chú ý đến lượng nước, quá nhiều nước sẽ làm cho xôi không ngon.

Với Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện Đơn giản, nhanh chóng tại đây, chúc các bạn thành công!

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud