Cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện cực nhanh | sola.vn

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện Không phải ai cũng có thể học nấu ăn ngon như ở nhà hàng. Nếu bạn muốn học cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện trong bài viết sau đây.

Xôi ngô là một trong những món ăn dân dã của người Việt Nam, một bát xôi ngô nhỏ và nóng hổi có thể no căng bụng cả buổi sáng.

2 cách nấu xôi ngô bằng nồi cơm điện đơn giản và nhanh chóng

1. Cách nấu xôi ngô ngọt bằng nồi cơm điện

Ngô ngọt hay còn được gọi là ngô mỹ, ngô ngọt, ngô ngọt, ngô ngọt – một loại ngô có hàm lượng đường cao. Ngô ngọt tự nhiên là kết quả của một đặc điểm tái sinh trong một gen kiểm soát việc chuyển đổi đường thành tinh bột bên trong nội nhũ của hạt ngô. Trong khi các giống ngô truyền thống được thu hoạch khi hạt chín, ngô ngọt thường được thu hoạch khi ngô không sạch (trong giai đoạn “sữa”).

Ngô ngọt giúp chị em nội trợ chế biến được nhiều món ăn như luộc, luộc, nấu canh, nấu chè, kho tộ, kho tộ hay nấu cơm.

READ  2 cách làm bạch tuộc hấp bia và nước dừa giòn sựt, thơm ngon khó cưỡng | sola.vn

Vì vậy, để nấu xôi ngô (ngọt) Nồi cơm điện Đây là cách thực hiện:

3.3. Những vật liệu và công cụ nào được sử dụng?

– 500 gam gạo gluten (tùy theo số hộ muốn ăn có thể ước lượng nấu nhiều hay ít).

– 4 bắp ngô ngọt.

Cách nấu xôi ngô ngọt bằng nồi cơm điện cần những nguyên liệu sau:

– 100 ml nước cốt dừa.

– Vừng.

– 3-4 củ hành tây vừa.

– 300 gram dừa nạo nhỏ.

– Rổ, ống hút, bao tải, bao tải, nồi cơm điện.

1.2. Hướng dẫn chi tiết cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Bước 1: Tách 4 bắp ngô ngọt.

Bước 2Gạo Chapani trước tiên nên được làm ẩm qua đêm, sau đó rửa và lau khô gạo thật sạch.

Bước 3Trong một bát cơm, kết hợp tất cả dừa nạo, một chút muối và gạo khô. Cho nước cốt dừa vào tô, mực nước xâm xấp mặt gạo.

Khi xôi chín cho vào nồi cơm điện trộn đều.

Bước 4: Chia đều bắp lên trên rồi đậy nắp lại, không trộn lẫn vào bịch.

Bước 5: Đậy vung và bật chế độ nấu (cook), đợi nồi cơm điện kích hoạt chế độ nóng (nóng).

Bước 6: Bạn phải đợi khoảng 1-2 phút để giảm bớt hơi nước khi nồi cơm vừa chuyển sang nóng. Sau đó, đậy nắp và bật chế độ nấu (cook).

Bước 7Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Bước 8: Khi cơm đã chín trở lại trạng thái nóng (nóng), bạn cho xôi ra đĩa, rắc một ít hành tím giã nhỏ và muối lên trên xôi.

READ  Sườn bò nấu gì ngon? 10 cách làm món ngon từ sườn bò ngon đơn giản dễ làm | sola.vn

Cách nấu xôi ngô ngọt bằng nồi cơm điện khi hết xôi

2. Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Ngô dẻo hay ngô sáp, ngô nếp là loại ngô có đặc tính dẻo hơn ngô thường, do thành phần tinh bột chính là amylopectin. Ở ngô thông thường, tinh bột được tạo thành từ các phân tử polysaccharide mạch thẳng và phân nhánh. Và dùng trong chế biến món ăn như: xôi ngô, chè ngô, …

Để làm món xôi ngô buổi sáng ngon bạn làm như sau:

2.1. Lựa chọn vật liệu và thiết bị

– 200 gram gluten gạo.

– 1 nắm gạo nếp nấu chín.

– 5 gam bột nghệ vàng (hoặc nghệ tươi).

Nguyên liệu học nấu cơm bằng nồi cơm điện

– 5 củ hành tím.

– 1 cốc dầu gà.

– 1 thìa muối.

– 150 gram đậu xanh đã tách vỏ.

– Nồi cơm điện, rổ, rá, xoong, chảo.

2.2. Cách nấu xôi ngô bằng nồi cơm điện

Bước 1:

Bạn có thể ngâm gạo gluten và đậu xanh qua đêm hoặc ngâm khoảng 6 tiếng (để riêng hai loại).

Sau đó, bạn tách các hạt ngô không chứa gluten, rửa sạch và lau khô.

Bước 2: Cho bột nghệ vàng vào nước ngô đang sôi cho tan. Nếu là màu vàng tươi thì bạn hãy ăn thật nhuyễn rồi hòa vào nước ngô đã đun sôi, sau đó dùng dụng cụ lọc bụi ngô để loại bỏ bã ngô.

>> Xem thêm: Học Nấu xôi sắn bằng nồi cơm điện Đây là món xôi dễ làm nhất từ ​​các loại gạo nếp.

Cho gạo gluten và chia phần ngô gluten vào nồi cơm điện.

Bước 3Gạo đem vo sạch sau đó cho vào nồi cơm cùng với hạt ngô, thêm chút muối cho vừa miệng. Sau đó, cho phần vỏ ngô đã trộn với ngô vào nồi cơm điện sao cho mực nước xâm xấp mặt ngô. Sau đó bật chế độ nấu (cook), đợi nồi cơm điện kích hoạt chế độ hâm (nóng).

READ  Bếp từ 3 bếp Bosch PID675DC1E | sola.vn

Bước 4Sau 15 phút bật chế độ nhiệt (nóng), bạn mở nắp chảo, cho 2 thìa dầu gà vào nồi cơm điện trộn đều rồi đậy nắp lại. Bạn cần làm nóng nồi cơm điện trong 10 phút nữa.

Cùng thưởng thức xôi ngô nhé

Bước 5Sau 10 phút đun (nóng), bây giờ bạn có thể lấy xôi ra bát, rắc một ít hành tím bào và đậu xanh lên trên mặt cơm.

Chúng tôi đã giới thiệu 2 Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện Hài hước và thú vị nhất được nhiều người yêu thích nhất hiện nay.

3. Lợi ích sức khỏe khi nấu xôi ngô ngon bằng nồi cơm điện

Tôi đã từng nghĩ rằng ngô trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau cho đỡ ngán thay vì luộc, chúng sẽ giúp chúng ta:

– Cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa.

– Tăng sức đề kháng cho bệnh nhân tiểu đường.

– Ngăn ngừa ung thư.

– Thức ăn tốt cho tim mạch.

– Món ăn bổ dưỡng cho bà bầu.

– Làm sáng mắt.

Vậy là bạn đã thấy 2 Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện Chi tiết hơn. Hy vọng cách làm xôi ngô ngon như ngoài hàng. Chúc may mắn.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud