Cách nấu trà sữa trân châu đường đen tại nhà thơm ngon | sola.vn

Hướng dẫn tạo Trà sữa trân châu đường đen Đơn giản tại nhà luôn là điều mà chị em rất quan tâm trong thời buổi nắng nóng như hiện nay, ai cũng muốn tự tay làm cho mình những ly trà sữa trân châu đường đen cho cả gia đình cùng thưởng thức.

1. Nguyên liệu làm trà sữa đường đen

Để thực hiện cách làm trà sữa trân châu đường đen tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

3.3. Nguyên liệu pha trà sữa

– 15 gam trà đen có thể pha với các loại trà tùy theo sở thích của bạn như: trà ô long, trà sen, trà xanh, trà lepton,….

– 60 gam sữa bột Ấn Độ.

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Sử Dụng Các Nguyên Liệu Làm Trà Sữa

– 20 gam đường (đường trắng hoặc nâu đều được).

– 200 ml nước lọc.

– Trà túi lọc, ho, trà, đũa.

1.2. Nguyên liệu làm trân châu đường đen

– 140 gam bột sắn dây.

– 20 gam bột gạo.

– 300 gram đường nâu (tùy theo khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường thêm vào).

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Thành Phần Nguyên Liệu Trân Châu Đường Đen

– 5 gam bột cacao.

– Nước.

– Túi đựng, rau câu, bếp hồng ngoại, đũa, dao, kim tiêm, cốc thủy tinh, …

READ  8 cách bóc tỏi nhanh như chớp, cực dễ đơn giản không dây mùi | sola.vn

2. Công thức làm trà sữa trân châu đường đen nhanh chóng

Cách làm trà sữa trân châu đường đen Chúng tôi sẽ chia nhỏ thành 2 bước bạn cần: pha trà sữa và nướng trân châu đường đen.

2.1. Cách Làm Trà Sữa Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen

B1: Pha trà đen

+ Đun sôi nước với nó Rất ngon.

Cho 15 gam trà đen vào một túi trà, sau đó đổ 200 ml nước đun sôi vào, sau đó đậy nắp trà trong 15 phút và rửa sạch.

+ Sau đó, bạn dùng một lượt trà để loại bỏ vết trà và cho nước trà đen vào một túi trà khác.

Cách Pha Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Khi Pha Trà Đen Và Trà Sữa

B2: Thành phần trà sữa Trà sữa trân châu đường đen

+ Sau đó, phần nước trà đen được ủ trong túi trà ở nhiệt độ 60-70 độ C, bạn cho thêm 60 gam sữa bột, 20 gam đường vào, rồi dùng thìa hoặc phới đánh tan cho tan.

B3: Sản phẩm hoàn thiện

Thành phần của trà sữa trân châu đường đen để bổ sung cho sản phẩm trà sữa

+ Các bạn pha trà sữa xong, các bạn đợi trà sữa nguội hẳn rồi đem cho đá vào ngăn mát. Tủ lạnh Khoảng 2-3 tiếng rồi mang ra sử dụng.

2.2. Làm một bát đường đen

B1: Trộn bột

+ Bạn lấy một cái âu lớn trộn đều 140 gam bột sắn dây, 20 gam bột gạo tẻ, 100 gam đường nâu, 5 gam bột cacao, khoai tây chiên.

+ Sau đó đổ 150 ml nước lọc vào túi đặt lên bếp hồng ngoại đun sôi.

+ Khi nước sôi, bạn dùng giấm ăn đổ từ từ hỗn hợp vào túi hỗn hợp bột, dùng phới lồng trộn đều, không dùng tay vo bột sẽ làm bỏng tay.

READ  Thực phẩm là gì? Phân loại và tổng hợp các nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng | sola.vn

+ Bạn tận mắt thấy hỗn hợp bột mềm và dính, bạn để thêm 10-15 phút nữa cho hỗn hợp mềm ra rồi đem vo viên đường đen thành hình bột.

Hỗn hợp trà sữa đường đen là để đánh bông và đánh bông

B2: Ăn đường đen

+ Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Khi ăn trân châu, bạn phủ một lớp bột sắn dây mỏng lên mặt bàn bột để không bị dính. Sau đó, cho toàn bộ phần bột đường đen đã chuẩn bị sẵn lên bàn bột.

+ Sau đó, chia bột thành 4 phần bằng nhau và cán thành hình trụ dài có đường kính 0,5 cm.

+ Sau đó dùng dao cắt theo ý thích rồi viên thành các viên bột là bạn đã hoàn thành món bột sắn dây rồi. Trong khi ăn trân châu đường đen các bạn phủ lên trên một lớp bột sắn dây để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

+ Tiếp theo, bạn hoàn thành cách làm trân châu đường đen. Cho hết phần trân châu đường đen đã phủ bột sắn qua nước chè để loại bỏ phần bột sắn thừa.

B3: Ăn mía đậm

+ Bạn cho 1 lít nước lọc vào túi rồi cho hồng ngoại vào đun với lửa lớn, khi nước sôi thì để lửa vừa, sau đó cho đường đen thô vào trong túi, trộn đều. Đũa. Đảm bảo bột mì không dính vào đáy túi để chống dính. Nấu đến khi thấy trân châu đường đen chuyển sang màu đen và nổi lên trên mặt nước sôi thì tắt bếp. Bếp hồng ngoại Đậy vung và đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút cho đến khi trân châu đen chín và thấm đều.

READ  Tổng hợp 12 cách nấu món nui nước ngon đơn giản cho bữa sáng | sola.vn

+ Bạn chuẩn bị 1 thau nước đá lạnh, sau đó lấy túi lọc bỏ phần vỏ đường đen rồi ngâm với nước lạnh khoảng 2 – 5 phút. Tiếp tục, dùng rây lọc bỏ phần trân châu đường đen ở một chiếc bát khác.

Hướng dẫn pha trà sữa trân châu đường đen khi nấu nước cốt trân châu đường đen

B 4: Nướng đường đen

+ Cho 200 gam đường nâu vào bát cùng 200 ml nước lọc, đun sôi ho rồi dùng đũa đánh tan (ăn liên tục) cho đến khi đường đen tan hết trong nước. Khi đường đen đã sôi được 5 phút, cho trân châu đường đen vào chảo, dùng đũa rửa sạch bột để tránh bị cháy dưới chảo, nấu cho đến khi nước đường đen bay hơi hết thì chia đều khắp các viên trân châu đường đen. Còn bẩn thì tắt đá và để nguội.

>> Tham khảo:

Cách Làm Bánh Kem Oreo Trà Sữa Thơm Ngon Cực Hấp Dẫn.

Chia sẻ cách làm Sữa tươi kem trứng trân châu đường đen Ngon kinh khủng.

Thưởng thức trà sữa trân châu đường đen ngon tại nhà

– Bước cuối cùng, bạn lấy một chiếc ly, dùng giấm để loại bỏ phần vỏ đường đen, sau đó cho thêm 1-2 viên đá (nếu muốn) rồi đổ trà sữa vào. Vì vậy, có ly trà sữa trân châu đường đen thì hãy thưởng thức ngay thôi.

3. Cân nhắc sử dụng trà sữa đường đen

Trà sữa trân châu đường đen cách làm rất đơn giản:

– Để trong ngăn mát tủ lạnh được 2-3 ngày nếu tách trà sữa trân châu đường đen ra 2 hộp khác nhau.

– Giữ được 1 ngày nếu pha trà sữa đường đen.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ cách làm Trà sữa trân châu đường đen Đơn giản ở nhà rất thú vị. Cảm ơn vì đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud