Cách nấu nước đường làm bánh trung thu “Bất Bại” cực chuẩn | sola.vn

Nước đường là một yếu tố quan trọng giúp cho lớp vỏ khỉ trở nên mềm, đẹp và ngon miệng hơn. Cùng vào bếp với Nguyễn Kim để học ngay cách nấu nước đường làm nhân bánh trung thu “không bị vỡ” và “cực chuẩn” tại nhà nhé!

Dùng nước đường để làm bánh nướng

Nước đường là thành phần quan trọng nhất trong phần vỏ bánh của một chiếc bánh trung thu. Vì nước đường không chỉ quyết định độ ngọt của bì khỉ mà còn giúp Làm vỏ khỉ Bánh có độ mềm, màu sắc dễ nhận thấy và thời hạn sử dụng lâu.

Nước đường nâu cánh gián tạo màu bánh trung thu

Thông thường, người ta thường pha nước đường để làm bánh trung thu nướng rất nhanh chín. Vì nước đường để lâu sẽ trở nên sậm màu, cứng và đậm đà hơn. Vì vậy, nước đường bánh trung thu đun lâu sẽ giúp vỏ bánh mềm và có màu vàng nâu dễ nhận thấy hơn.

Cách sơ chế nguyên liệu đun nước đường cực “chuẩn”

Nước đường là nguyên liệu cơ bản dùng trong nấu ăn Làm bánh trung thu Chỉ chứa đường, nước và chanh. Ngoài ra, bạn có thể thêm mạch nha và nước cốt tro vào danh sách các nguyên liệu làm nước đường! Và đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn trổ tài chuẩn bị những nguyên liệu làm bánh bông lan đường “không thể chấp nhận được”. Lễ hội mùa thu Cái này.

1. Chọn một con đường

Nguyên liệu làm nước đường làm bánh trung thu rất khác nhau. Bạn có thể dùng đường bột trắng, đường nâu hoặc đường vàng. Tuy nhiên, không nên dùng ngô vì vị của đường thường quá đậm đặc. Đôi khi, ngô sẽ làm mất hương vị của bánh trung thu.

READ  Tổng hợp các đồ gia dụng nhà bếp chất lượng của Việt Nam cho căn bếp | sola.vn

Nếu bạn không có nhiều thời gian thì đường nâu hoặc đường nâu sẽ là lựa chọn tốt nhất. Vì chúng sẽ giúp siro đường nhanh đậm hơn, khỉ nướng sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt hơn.

Ngoài ra, bạn nên lấy loại đường tinh luyện có độ trong và tinh khiết cao thì khi nấu sẽ hạn chế được bọt và chất bẩn gây hại cho sức khỏe. Đồng thời, nước đường dùng để làm bánh trung thu có màu sáng và đẹp mắt hơn.

Chọn đường vàng để làm nước đường cho bánh trung thu

2. Chanh

Nước chanh hoặc dứa sẽ giúp cải thiện tình trạng của đường. Tức là đường không bị tan thành các hạt đường trong nước sau mỗi lần nấu. Ngoài ra, hai loại quả này còn giúp nước đường có vị đá. Vì vậy, nắp bánh trung thu cũng có mùi tươi sáng, rất dễ chịu.

Đối với chanh, bạn có thể sử dụng chanh vàng hoặc chanh xanh. Chú ý uống nước ép thật sát vỏ vì sẽ khiến nước đường bị đắng. Tuy nhiên, để nước đường ngon và tươi hơn, bạn nên ưu tiên dùng chanh vàng nhé!

Chọn những quả chanh vàng sẽ giúp nước đường có màu đẹp hơn.

3. Malta

Mạch nha được sử dụng để làm xi-rô đường khỉ là một loại mạch nha có màu trắng sáng hoặc hơi vàng, có dạng lỏng hơi nhớt và có vị ngọt nhẹ. Tuyệt đối không dùng mạch nha kẹo nếp màu vàng sậm để đun nước đường vì có thể làm đường trở lại.

Mạch nha giúp hòa với nước đường giúp bánh trung thu mềm và sánh hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bỏ qua những nguyên liệu này nếu chưa tìm được loại phù hợp hoặc không có sẵn ở nhà!

Chọn mạch nha giúp nước đường bánh trung thu có màu đẹp.

4. Lưu nước

Nước tro tàu giúp làm mềm nước đường nên còn giúp vỏ bánh dẻo mềm, có màu vàng nâu rất đẹp mắt. Hiện nay trên thị trường có hai loại nước tro tàu phổ biến:

  • Nước tro tàu tự nhiên: Phần tro của nước được làm từ đá tự nhiên.
  • Nước tro tàu công nghiệp: Được làm bằng tro và một số chất bảo quản khác.

Việc sử dụng nước tro tàu công nghiệp sẽ rất bất lợi cho sức khỏe của người sử dụng. Và nếu không tìm được tro tự nhiên, bạn có thể bỏ qua những nguyên liệu này mà không ảnh hưởng đến chất lượng nước đường cũng như vẻ đẹp của bánh.

Nước tro tàu làm nước đường bánh trung thu

Mách bạn cách nấu nước đường để bánh trung thu lên màu chuẩn.

Nguyên liệu: Chế phẩm nấu từ 1 – 1,2kg nước đường:

  • 1 kg đường theo tỷ lệ 50% đường cát trắng: 50% đường nâu.
  • 1 quả chanh vàng (nặng khoảng 60g-70g).
  • 600 ml nước lọc.
  • Mạch nha 20 ml (tùy chọn).
  • 5 ml nước tro tự nhiên (tùy chọn).

Các bước chi tiết để đun nước đường

  • Bước 1. Rửa sạch chanh, dùng dao cắt đôi, bỏ hạt và ép lấy nước. Nhớ đừng để nguyên vỏ để tránh nước cốt bị đắng và nên giữ lại vỏ chanh sau khi rửa sạch.
  • Bước 2. Cho đường bột trắng và đường nâu vào nồi, dùng thìa trộn đều. Đun sôi nước, tắt bếp và cho nước đã đun sôi vào nồi có chứa đường. Sau đó, dùng thìa nhẹ nhàng đánh đều, cho đến khi đường tan hết.

Đun sôi nước và hòa tan đường nâu và đường trắng

  • Bước 3. Cho chảo vào lò, vặn nhỏ lửa để nước đường tiếp tục đun sôi. Khi nước đường bắt đầu sôi, giảm lửa vừa đủ để nước sôi. Nếu mặt nước đường nổi bọt thì dùng giá lọc dầu để vớt bọt.

Đun sôi nước đường để làm nước đường cho bánh trung thu.

  • Bước 4. Thêm nước cốt chanh và nước cốt chanh vào nước đường. Tiếp tục đun hỗn hợp nước đường trên lửa nhỏ khoảng 50-65 phút.

Cho nước cốt chanh leo vào nước đường để tạo thành bánh su kem.

  • Bước 5. Khi nước đường đã sôi được 35-40 phút, bạn thử xem nước đường đã đạt tiêu chuẩn chưa. Nếu nước đường còn ít thì tiếp tục nấu, nếu nóng quá thì cho nước vào nấu cho đến khi nhừ.
  • Bước 6 Khi xôi chín, bạn tắt bếp, dùng giá vớt vỏ chanh ra và cho nước đường nguội vào. Khi nước đường nguội gần hết, dùng thìa thấm khô giấm rồi cho vào lọ thủy tinh.
  • Bước 7. Để nước đường nguội hoàn toàn cho vào lọ thủy tinh rồi đậy nắp lại. Sau hơn một tuần, bạn có thể sử dụng lượng nước đường này.

Nước đường làm bánh trung thu có màu nâu, vàng tươi.

Dưới đây là một số mẹo cần lưu ý khi nấu nước đường:

Để nướng nước đường làm bánh trung thu đạt chuẩn, bạn cần nắm vững những lưu ý nhỏ sau:

  • Khi cho một bịch nước đường vào lò, bạn đừng ăn hết (kể cả khi cho chanh vào) để tránh lượng đường còn sót lại.
  • Nếu mạch nha và nước tro tàu được sử dụng nhiều để nấu nước đường thì hai nguyên liệu này nên được cho vào bát nước đường khoảng 30 phút sau thời điểm cho chanh vào.
  • Khi nấu, bạn có thể dùng hoặc không dùng khăn sạch để lau các hạt đường trong túi. Nếu sử dụng, bạn cần lau cẩn thận để các hạt đường không bị rơi lại vào túi nhé!
  • Khi đổ nước đường vào lọ thủy tinh, không nên đổ tràn vì các hạt đường ở thành đường sẽ lọt qua lọ và làm nước đường đóng lại.
  • Nên dùng lọ thủy tinh để đựng nước đường và tiệt trùng bằng nước sôi sau đó lau thật khô rồi mới cho nước đường vào. Điều này giúp nước đường khi chưa qua xử lý sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Nấu nước đường chuẩn sẽ cho nước đường có màu vàng sẫm hoặc nâu cánh gián đẹp mắt. Và cũng có được sự ổn định thích hợp, không quá mỏng cũng không quá dày.

Cách pha nước đường làm bánh trung thu chuẩn vị.

Dưới đây là 3 cách đơn giản giúp bạn dễ dàng xác định được nước đường có đạt tiêu chuẩn hay không:

  • Phương pháp 1: Dùng một chiếc đĩa phẳng, uống một ít nước đường và nhỏ vài giọt lên trên. Nếu nước đường lan tỏa ngay là nấu chưa kịp, nếu nước đường cạn ngay là do nấu lâu. Khi nước đường đã nấu đạt tiêu chuẩn, lúc nhỏ giọt, những giọt đường vẫn giữ được hình dạng tròn tuy hơi phân tán trong 1-2 giây đầu.
  • Phương pháp 2: Chuẩn bị 1 cốc nước nhỏ sau đó nhỏ vài giọt nước đường vào cốc. Nếu những giọt đường hòa tan ngay trong nước thì việc nấu là không đủ. Nếu những giọt đường đọng lại trong nước thành những viên tròn là do thời gian đun lâu. Phần nước đường sôi sẽ được nhúng và vo thành hình tròn ở cuối cốc.
  • Phương pháp 3: Dựa vào khối lượng của nước đường sau khi nấu. Cân túi trước và sau khi nấu. Sau đó, sau khi nấu lấy khối lượng của túi nước đường trừ đi khối lượng thực tế nếu còn khoảng 1 kg – 1,2 kg.

Dưới đây là một số gợi ý về cách khám hoặc đặt lịch hẹn điều trị mụn

Phần nước đường còn lại với đường để nướng bánh trung thu.

Nước đường là nước đường sau là nước đường ở dạng hạt nhỏ dưới đáy chai có một lớp hạt đường trắng. Cách quản lý nước đường có đường: Cho nước đường vào lại túi. Thêm một ít nước với nước cốt chanh và nấu lại.

Nước đường nấu xong để nguội để nguội.

Tình trạng này thường xảy ra khi đun nước đường trong thời gian dài. Bạn có thể ngâm đường trong nước ấm để đường thoát ra ngoài và làm mềm đường bên trong. Sau đó, bạn cho một chút nước nóng hòa với nước đường rồi cho vào nồi đun cho sôi trở lại.

Hi vọng với cách làm bánh trung thu nước đường làm bánh trung thu “không thể vỡ” trong bài viết trên sẽ giúp bạn trổ tài thành công cách làm bánh trung thu đẹp mắt, thơm ngon tại nhà nhé!


Một số câu hỏi khi nấu nước đường làm bánh trung thu tại nhà

Nước đường để được bao lâu thì làm bánh trung thu?

Chào bạn, bánh càng nướng nhiều thì bánh trung thu sẽ càng nở. Tuy nhiên, khi kiểm tra, nếu có mùi hoặc màu lạ, để an toàn, bạn nên vứt bỏ và đun một cốc nước đường khác nhé!

Muốn làm bánh trung thu tại nhà thì phải nướng nước đường bao lâu?

Chào bạn, như hướng dẫn trong bài viết, nấu nước đường rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Nước đường nấu tại nhà vừa tốt cho sức khỏe vừa ngon không thua kém nước đường bán sẵn.

Tôi nên nấu nước đường tại nhà hay sử dụng nước đường bán trên thị trường?

Chào bạn, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng để nước đường ngon hơn thì bạn phải đun nước đường từ vài tháng đến một năm. Nhưng nếu không có nhiều thời gian tiêu chuẩn, bạn có thể sử dụng nước đường mới nấu trong khoảng 10 – 14 ngày. Đảm bảo nước đường trong món bánh này vẫn giúp vỏ bánh con khỉ mềm và lên màu đúng chuẩn nhé!

READ  Trà sữa là gì? Dùng trà gì để pha trà sữa? Các loại trà sữa, cách bảo quản | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud