Cách nấu món cà ri gà thơm ngon cho ngày trời lạnh | sola.vn

Cà ri gà có nguồn gốc từ Ấn Độ, món ăn này không chỉ thơm ngon với vị ngọt của thịt gà, củ ấu tẩu, mùi thường của nước dừa mà còn rất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ.

Trước đây, khi điều kiện sống còn quá tệ, cà ri được coi là cao lương mỹ vị chỉ dành cho những người giàu có, chỉ có mặt trên bàn tiệc. Hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển, món cà ri gà đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới với hương vị độc đáo và tốt cho sức khỏe.
Thịt gà có nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
– Hỗ trợ tiêu hóa: Ớt có vị cay vừa phải giúp kích thích tiết dịch dạ dày, do đó hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn.
Chống viêm: Nghệ trong ngô có tác dụng chống viêm rất hiệu quả cho cơ thể.
– Chất chống oxy hóa: Nghệ không chỉ kháng viêm tốt mà còn có tác dụng chống oxy hóa, cùng với nhiều loại rau củ như cà rốt, khoai tây giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Dưới đây là cách làm món cà ri gà hoàn hảo:
Các nội dung:

– 1 con gà ta khoảng 1,5 kg (đối với món cà ri, bạn nên chọn con gà già hơn một chút sẽ ngon hơn vì gà già nấu lâu rồi).
– Khoai lang: 4 miếng
– Khoai tây: 3 củ khoai tây
– Cà rốt: 1 quả
– Dừa nạo tròn: 500 gram
– Hành tây: 1 cái
– Sả: 5 cái
– Sữa tươi không đường: 150 ml
– Bột cà ri: 1 cốc
– Đậu, ớt, hành tím, bột trứng và các gia vị thông thường.
Áo ngực điện từ, Chảo chống dính, Hộp đựng, Người xây dựngMột

READ  3 Cách Làm Nước Ép Táo Thơm Ngon, Bổ Dưỡng | sola.vn

Cách nấu:
Bước 1: Chuẩn bị thức ăn

Rửa lại gà với muối trắng và nước sạch. Sau đó, cắt thịt gà thành từng miếng dài 6-7 cm.
Khoai lang, khoai tây, cà rốt sau khi rửa sạch, gọt vỏ rồi đem ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút cho khỏi thâm rồi vớt ra để ráo.

Cho khoai lang và khoai tây vào chảo phi thơm, cho một chút dầu ăn vào để khoai thơm hơn và không bị nát trong quá trình nấu.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.
Củ sả bạn mở đầu, cắt khúc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 cm rồi thái nhỏ cho hết mùi hôi.
Hành tím, tỏi bạn bóc sạch vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp gà và nước cốt dừa
Cho gà đã chặt vào bát, trộn đều mật ong, thìa mật ong, bột cà ri, ald với các gia vị sau: 2 nước mắm, 2 thìa bột gia vị, 1 thìa đường, trộn đều. Ướp khoảng 2-4 tiếng hoặc qua đêm cho thịt ngấm gia vị.

Cho dừa vào máy xay sinh tố xay sạch, để ráo nước rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Khi lấy một túi nước cốt dừa ra khỏi tủ lạnh, bạn sẽ thấy một lớp dầu dừa đi qua, sau đó bạn hãy lấy lớp dầu dừa này ra và cho vào một túi riêng. Phần nước còn lại bạn rửa sạch với khoảng 2 lít nước lọc.

Bước 3: Nấu gà
Làm nóng chảo chống dính và cho dầu vào. Cho gà đã ngâm vào chảo, để lửa lớn cho đến khi lớp da bên ngoài của gà mềm.

READ  Cách làm ếch chiên nước mắm ngon đậm đà cực hao cơm đơn giản tại nhà | sola.vn

Đổ phần nước cốt dừa đã hòa tan vào bát lớn, đun sôi. Sau đó, cho gà đã được bôi mỡ vào chảo, nấu trên lửa nhỏ trong 30 phút. Nhớ là nước dừa nên đun sôi trước để nước vo gạo không bị cạn và khi ăn gà nên hớt kỹ để nước trong.
Sau khoảng 30 phút, bạn đặt khoai tây chiên lên gà cho đến khi mềm rồi cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào hầm.

Khi khoai mềm, bạn cho thêm một chén dừa nạo, sau đó cho hỗn hợp vào nồi, thêm hành tím vào, nấu cho đến khi tất cả chín thì tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức món ăn
Cà ri gà nên ăn nóng để giữ được mùi thơm ngon, ngậy. Bạn có thể ăn kèm món này với bánh mì, bún hoặc cơm trắng.

Theo Sunhouse

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud