Cách nấu lươn xào lăn đơn giản hấp dẫn tại nhà | sola.vn

Aile Xào là món ăn được mọi người “săn đón” hiện nay. Lý do phổ biến nhất cho điều này là nó mang lại hương vị ngọt ngào thơm ngon nhất. Chứa các chất dinh dưỡng rất có lợi cho cơ thể. Đây là lý do tại sao những món ăn này thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình hoặc trong các buổi họp mặt “liên hoan” bạn bè. Cách nấu rượu bia không khó, chúng ta hãy tự tay thực hiện món ăn này nhé.

1. Thành phần chuẩn bị

Cách nấu bia xay ngon

Cách nấu bia xay ngon
  • Thịt ong: 300 gram
  • Bún đậu xanh
  • کو پره
  • Mộc nhĩ (nấm mèo)
  • Hành lá, hành khô, hạt mắc khén, sả, ớt
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, gia vị, tiêu, bột cà ri.
  • Đừng quên cuốn bánh tráng để ăn kèm với thịt xay.

Thịt ong rất giàu vitamin A và protein, nhưng có một điểm quan trọng cần lưu ý khi sử dụng loại thực phẩm này là nên chế biến thành dầu thô làm thức ăn cho người sẽ tốt hơn. Ngược lại, khi một con ong chết, một lượng lớn protein trong thịt ong sẽ bị vi khuẩn làm ô nhiễm và biến thành chất độc. Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Vì vậy, khi đi chợ về nấu ăn, bạn không nên mua những quả táo đã hỏng hoặc đã chết hoàn toàn.

READ  Tổng hợp 8 cách làm cá ngừ nướng thơm ngon thấm vị đậm đà dễ làm | sola.vn

Một mẹo nhỏ khi chọn dầu là nên chọn những con thật mập, lưng nâu, thân ngắn và bụng sẫm màu để chế biến thì sẽ ngon.

2. Sơ chế nguyên liệu ban đầu

  • Dầu tươi khi mua về bạn cần tự làm sạch để đảm bảo chất lượng của thực phẩm.
  • Đầu tiên rửa sạch và tách ong bỏ ruột, sau đó cho ong vào bát, thêm muối và nước cốt chanh và rửa thật sạch thịt ong để hết mùi tanh và vị dính của cá. Cuối cùng bạn rửa lại bằng nước sạch và cắt khúc vừa ăn.
  • Nhúng một bàn chân vào vòi nước ấm, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô.
  • Còn mộc nhĩ thì ngâm với nước ấm cho đến khi nở ra. Sau khoảng 7-10 phút lấy ra và cắt bỏ phần chân của viên đạn, sau đó cắt nhỏ.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Cắt nhuyễn ớt.
  • Nhặt rau răm, hành lá, lá thế, lá úa, rửa sạch.

3. Cách nấu với thơm

Cách nấu dầu mỡ có mùi thơm

Cách nấu dầu mỡ có mùi thơm

Bước 1: Ướp dầu

Cho thịt ong đã làm sạch vào bát. Thêm muối, đường, gia vị, hạt tiêu, một ít hành khô thái nhỏ vào trộn đều.

Để hỗn hợp nước xốt thêm phần hấp dẫn, bạn có thể uống nửa ly nước ấm và hòa tan bột cà ri, cho vào bát thịt có màu vàng. Dùng tay trộn đều và ướp trong khoảng 20 – 30 phút.

READ  2 Cách Làm Mứt Tắc Trong Veo, Vàng Ruộm, Chua Ngọt, Dẻo Thơm | sola.vn

Bước 2: Nấu ăn

Cho vào chảo, thêm dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi vàng thơm. Tiếp tục cho cỏ chanh và hạt tiêu vào cùng.

Bạn cũng có thể quan tâm: Chảo chống dính loại nào tốt nhất hiện nay?

Đặt một bát thịt ngâm bia vào chảo rán đã khử trùng. Thêm nước cốt dừa tươi để tạo cảm giác ngon miệng và nhiều dầu hơn. Sau đó để lửa nhỏ và đậy nắp lại cho đến khi mật ong mềm và ngon.

Khi thịt chín, cho nấm hương đã thái nhỏ vào nấu cùng. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm bớt gia vị để món ăn được ngon miệng hơn. Sau đó cho bún vào nấu. Nấu kỹ để bún không bị dính chảo và bị dai. Cho sò vào chảo, phi mỡ hành rồi trộn cho thơm. Và cuối cùng là đóng khuôn.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức.

Kết thúc và tận hưởng

Kết thúc và tận hưởng

Xếp thịt gà ra đĩa, rắc vài hạt tiêu lên trên, vài cọng rau thơm cho vào giữa, phết dầu ăn xung quanh đĩa. Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước của cách nấu rượu nếp cẩm rồi đó.

Thịt kho táo có thể ăn nóng, trộn với vài miếng bánh tráng cuốn thịt hoặc chén cơm trắng. Vị “cháy” của nó đảm bảo rằng bạn sẽ ăn nó không chậm trễ.

Cách nấu món lươn xào dầu thơm ngon và đơn giản phải không các bạn. Hi vọng với cách làm này bạn có thể thưởng thức được hương vị đậm đà của món ăn này và tự tay nấu nhé. Chúc bạn thành công hơn nữa.

READ  Hồng trà là gì? Bật mí cách làm hồng trà, cách pha và giá các loại hồng trà | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud