Cách nấu gân bò sốt vang bồi bổ sức khỏe gia đình hoàn hảo | sola.vn

Bò sốt vang là món ăn thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của các gia đình Việt. Món ăn này hấp dẫn người dùng bởi hương vị thơm ngon, màu sắc hài hòa, kích thích vị giác. Ngoài ra, thịt sốt vang cũng là một món ăn có nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt. Sau khi sử dụng, người dùng có thể được bảo vệ sức khỏe hoàn toàn. Vì vậy, các bà nội trợ hãy học ngay cách nấu thịt viên sốt vang cho mình nhé.

1. Tác dụng hoàn toàn của thịt nạc đối với sức khỏe

Thịt bò tươi

Thịt bò tươi

Có thể nói, các món ăn chế biến từ thịt rất phong phú về nguyên liệu. Tuy nhiên, cách nấu thịt ba chỉ sốt vang được sử dụng rộng rãi trong các bữa cơm gia đình. Sở dĩ như vậy vì cách chế biến này vừa phù hợp về hương vị lại vừa giữ được giá trị dinh dưỡng và tác dụng của thịt bò xay. Trong số đó, chẳng hạn như:

  • Thịt bò chứa nhiều protein giúp cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Khát thịt cũng giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng một cách hiệu quả.
  • Sự kết hợp của kẽm và magiê trong vitamin B cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
  • Một khi được sử dụng điều độ, thịt nạc còn có thể ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng
  • Các axit amin từ thân thịt giúp bôi trơn các khớp. Đồng thời đảm bảo cho cơ xương luôn chắc khỏe.
  • Quá trình hô hấp bằng thịt cũng giúp cải thiện quá trình sa sút trí tuệ và loãng xương ở người lớn.
  • Với lượng collagen dồi dào và vừa đủ, một chiếc bánh mì thịt kho còn có thể làm đẹp da, phục hồi những vùng da bị tổn thương.
READ  Hạnh nhân là gì? Giá hạnh nhân bao nhiêu? Cách ăn và bảo quản hạt hạnh nhân | sola.vn

2. Cách nấu món thịt sốt vang bổ dưỡng cho gia đình

Cách nấu thịt viên sốt vang ngon

Cách nấu thịt viên sốt vang ngon

Chính vì những lợi ích tuyệt vời kể trên mà các bà nội trợ không nên lơ là loại thực phẩm này. Bằng cách dành ít thời gian hơn vào cuối tuần, bạn có thể tiết kiệm sức khỏe cho gia đình mình. Các bước thực hiện cách nấu thịt bò sốt vang vừa dễ dàng lại không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Vì vậy, đừng quên tìm hiểu và thực hiện ngay những điều sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước đầu tiên đối với các bà nội trợ chỉ đơn giản là chuẩn bị nguyên liệu để nấu món thịt bò sốt vang. Đối với món ăn này, nguyên liệu dễ tìm và không quá nhiều nên thời gian mua bán cũng rất ngắn. Nói một cách đơn giản, các thành phần bạn cần là:

  • 300 gram thịt cả cân
  • 200 gram thịt bò xay
  • Rượu nho
  • Cà rốt
  • Sả, tỏi, gừng và hành khô
  • Phải chứa các loại gia vị như muối, đường, nước mắm, gia vị và bột ngọt
  • Dầu điều để tạo màu
  • Bột
  • Húng quế hồi, ngò tây và hoa quế

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Làm theo hướng dẫn từng bước theo đúng thứ tự

Làm theo hướng dẫn từng bước theo đúng thứ tự

Sau khi mua các linh kiện, chúng được sơ chế ban đầu để sẵn sàng cho quá trình chế biến. Công đoạn này chắc chắn không dành cho chị em không biết làm. Tuy nhiên, để các nguyên liệu giữ được chất dinh dưỡng, bạn phải chế biến đúng cách, chẳng hạn như:

  • Thịt và thịt viên làm sạch, nhúng qua nước đá rồi rửa sạch với rượu và gừng.
  • Sau đó, bạn thái thịt thành từng miếng bằng với kích thước của miếng thịt rồi đun sôi.
  • Cà rốt bào vỏ, gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt khúc 3 đến 4 cm.
  • Sả bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Cắt nhỏ gừng tươi, hành tây và hành khô để riêng ra bát.
  • Hoa hồi, hoa quế bạn đem thái nhỏ để có mùi thơm.
READ  Cá úc là cá gì? Cá úc sống giá bao nhiêu và các món từ cá úc | sola.vn

Bước 3: Để ráo thịt và thịt bò xay

Để có cách nấu thịt bò xay sốt vang ngon bạn phải chú ý đến cách nêm nếm gia vị. Bạn nên ướp gia vị theo tỉ lệ 1: 2: 1: 1 gồm tiêu + muối + đường + dầu điều. Nhớ trộn đều gia vị rồi cho thịt viên và thịt vào ướp. Bạn ướp như vậy khoảng 40 phút để gia vị ngấm vào bên trong viên thịt.

Bước 4: Nấu thịt viên trong sốt rượu vang

Chị em bắc chảo to lên lửa rồi cho dầu, hành tỏi khô vào phi thơm. Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì cho thịt băm và thịt bò vào xào vừa ăn. Bạn cho chút màu điều vào thịt để thịt có màu đẹp và đậm đà.

Cuối cùng, chị em cho thêm nước và chút rượu vào bát thịt xay. Lượng nước bạn cho vào để đảm bảo ngập mặt thịt. Đảo đều hỗn hợp cho đến khi thịt mềm thì cho hoa hồi, cà rốt và hoa quế vào. Trong khi đợi thịt viên sôi lăn tăn thì hòa nước lọc với bột sắn dây.

Sau đó, bạn đem hỗn hợp bột này cho vào bát thịt luộc. Nhớ là vừa thêm vừa dùng tay và đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp tan đều trong nước sốt thịt thăn. Nhớ nêm gia vị để đúng vị nhé. Khi nước sốt bắt đầu dậy mùi, trộn và kết hợp lại, bạn có thể tắt nước sốt. Bây giờ bạn cần cho thịt viên vào bát trong nước sốt rượu vang và trang trí với dầu và hạt tiêu.

READ  Tổng hợp các loại bánh tráng ăn vặt, món ăn ngon nhanh cho mùa dịch | sola.vn

Thưởng thức món thịt sốt vang ngon tuyệt cú mèo

Thưởng thức món thịt sốt vang ngon tuyệt cú mèo

Mùa đông này, chị em hãy chuẩn bị những bữa ăn này để bồi bổ sức khỏe cho gia đình. Chỉ cần ghi nhớ và làm đúng công thức cách nấu thịt viên sốt vang, bạn sẽ thành công. Tất nhiên không có thành viên nào trong gia đình bạn lại không thích món ăn này.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud