Cách nấu chè sâm bổ lượng thanh mát bổ dưỡng cho cả nhà | sola.vn

Chè nhân sâm là một món ăn rất tươi ngon và bổ dưỡng cho mùa hè nóng nực. Khi nhắc đến nhân sâm, hầu hết mọi người đều biết rằng nó là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Vậy tại sao bạn không dành thời gian để pha trà nhân sâm bổ dưỡng? Chúng vừa tốt cho bữa cơm nguội vừa tốt cho sức khỏe của cả gia đình phải không? Hôm nay chúng ta cùng học cách pha trà nhân sâm tốt cho sức khỏe nhé. Ngày mai cả nhà bạn được thưởng thức món chè bổ dưỡng này rồi phải không nào? Đầu tiên chúng ta cùng chuẩn bị nguyên liệu cho món chè sâm bổ lượng này nhé

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà sâm

Bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn pha trà sâm bổ dưỡng cho 4 người. Vì vậy nguyên liệu của chúng ta đã chuẩn bị với số lượng vừa đủ để cho 4 người ăn. Nếu gia đình bạn ít hay nhiều người đến ăn. Sau đó, bạn phải căn cứ vào số lượng tiêu chuẩn của chúng tôi để nấu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè sâm

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà sâm
  • Nho khô: 200 gram
  • Bạch quả: 400 gram
  • Sợi cắt sẵn phổ: 100 gram
  • Táo đỏ: 200 gram
  • Củ sen: 600 gram
  • Cây xấu hổ: 400 gram
  • Đường kim cương: khoảng 500-700 gram. Lượng đường phèn tùy theo khẩu vị của bữa ăn gia đình.
READ  Máy Hút Mùi Bếp Loại Nào Tốt? TOP 3+ Sản Phẩm Chất Lượng | sola.vn

Cách pha trà sâm bổ lượng

Cách pha trà sâm bổ lượng, bổ dưỡng cho cả nhà

Cách pha trà sâm bổ lượng, bổ dưỡng cho cả nhà

Cách làm nhân sâm chất lượng trước đây. Bạn phải cung cấp các thành phần đã được chuẩn bị

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Quá trình sơ chế ban đầu các nguyên liệu ngập trong nước

Quá trình sơ chế ban đầu các nguyên liệu ngập trong nước
  • Ta sẽ rửa nó cho đỡ nhục. Bạn phải giặt vải có lỗ nhỏ dưới vòi nước chảy. Bằng cách này, các mảnh vụn trên nhãn sẽ dễ dàng bị rửa trôi. Vì đó là lý do tại sao bạn uống trà và cảm thấy ngon miệng một chút. Tép sau khi rửa sạch sẽ được ngâm nước để tép nở ra.
  • Đối với bạch quả bạn sẽ sử dụng vỏ để làm vỡ da. Bạn phải loại bỏ và rửa sạch tất cả lụa trên hạt bạch quả. Sau khi rửa sạch bạch quả, bạn cho vào bát, ninh nhừ. Bạch quả có màu hơi vàng khi chưa chín. Dưới tác dụng của nước sôi, bạch quả khi nấu chín sẽ chuyển sang màu trắng.
  • Tai của phổ sẽ được làm ẩm bằng nước để ra hoa. Để mộc nhĩ nở ra nhanh chóng, bạn cần nhúng qua nước sôi. Sau khi phổ tai được mở rộng hoàn toàn, nó sẽ được rửa sạch và tráng lại bằng nước
  • Cũng giống như nhãn nhục, đối với táo đỏ bạn cũng rửa sạch. Sau khi xào, bạn cũng cho táo đỏ vào nước vừa ăn để táo đỏ có vị béo.
  • Nho khô cũng sẽ được chế biến, chẳng hạn như táo đỏ và đinh hương. Rửa rác và rửa nó bằng nước là những gì bạn làm với nho khô
READ  Cá chẽm làm gì ngon? Tổng hợp 12 cách chế biến món ngon từ cá chẽm | sola.vn

Bước 2: Cách nấu đường phèn

Cho một bát nước vào chảo, thêm đường phèn vào nấu cho đến khi đường tan hết thì bắc ra. Bạn cho nước và đường phèn vào cùng với nhau là đủ. Sau khi đường phèn tan hết, trên mặt nước sẽ có những hạt nhỏ hoặc sợi chỉ. Bạn cần loại bỏ bụi bẩn trong túi này

Sử dụng dụng cụ dây thường được sử dụng để loại bỏ bánh. Đặt một vài miếng bông mỏng vào trà. Sau khi rót xong, bạn đổ nước đường ngập trà, như vậy các tạp chất sẽ đọng lại ở bông gòn. Đường nguyên chất sẽ được cho vào một túi sạch mà bạn thu gom dưới các túi.

Bước 3: Cách pha trà sâm

Đường nguyên chất sẽ được đổ vào túi để pha trà. Đầu tiên, bạn sẽ loại bỏ đinh hương khỏi nước và cho vào một chiếc túi. Sau đó cho củ sen vào và nấu chín củ sen.

Khi ngó sen là củ chính, bạn sẽ thêm bạch quả, bưởi, táo đỏ và phổ tai vào thay thế. Đun sôi hỗn hợp, bạn để sôi khoảng 5 – 7 phút rồi tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách pha trà sâm cho 4 người vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, khi bổ sung nhân sâm, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Kinh nghiệm pha trà nhân sâm chất lượng

Kinh nghiệm pha trà nhân sâm chất lượng

Kinh nghiệm pha trà nhân sâm chất lượng
  • Tất cả các nguyên liệu dùng để pha trà đều được rửa sạch bằng nước và làm ẩm tốt. Bạn nên tránh trường hợp vật liệu còn sót lại các mảnh vụn và cát. Điều này sẽ khiến trà của bạn trở nên vô vị và không tốt cho sức khỏe
  • Có thể cho thêm một ít boa-rô, hải sản hoặc hạt sen vào nấu cùng. Bởi vì, nó còn có thành phần làm trà nhân sâm rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đối với hạt sen, bạn cần kết hợp với củ sen và nấu chín. Làm như vậy hạt sen sẽ chín và khi ăn sẽ có vị thơm ngon, ngọt dịu. Hải sản sẽ có vị hơi giống cá, vì vậy hãy thử một chút. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của mọi người xem có ăn được hải sản không thì cho vào
READ  Cách chọn mua bưởi năm roi ngon, ngọt mọng nước dễ dàng nhất | sola.vn

Như vậy, trà sâm bổ lượng không chín từ loại củ sâm mà bạn thường thấy. Trà nhân sâm chất lượng được ủ từ những loại thảo dược quý tốt cho sức khỏe con người. Do đó, bạn chỉ cần từ 3 đến 4 nguyên liệu như chúng tôi đã cung cấp. Bạn có thể nấu món này bằng cách nấu chè sâm bổ lượng mà chúng tôi giới thiệu.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud