Cách nấu cà ri dê thơm ngon chuẩn vị như nhà hàng | sola.vn

Một trong những món cà ri độc đáo và không thể nhầm lẫn với mọi hương vị khác chính là cà ri dê. Món ăn này có màu sắc đậm đà và hương thơm đậm đà khiến người thưởng thức không thể nào quên được. Thịt dê thường được phục vụ trong các nhà hàng bình dân.

Muốn biết cách chế biến món dê ngon như nhà hàng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu để chuẩn bị cà ri dê

Nguyên liệu cho món cà ri dê

Nguyên liệu cho món cà ri dê

Để có được những món ăn vừa miệng và ngon không thể không kể đến những nguyên liệu tươi ngon và chất lượng nhất. Trước khi bắt tay vào nấu món cà ri dê, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt dê rút xương: 600 gam
  • Nước dừa tươi và nước cốt dừa
  • Túi bột cà ri nhỏ: 3 túi
  • Khoai lang và khoai tây
  • Sữa tươi: 1 cốc
  • Hành khô, tỏi, gừng, sả
  • Gia vị: hạt tiêu, bột gia vị;
READ  2 Cách làm lươn xào sả ớt đơn giản thơm lừng, đậm đà cực đưa cơm | sola.vn

Cách nấu món dê ngon và bổ dưỡng

Cách nấu món dê ngon và bổ dưỡng

Cách nấu món dê ngon và bổ dưỡng

Bước 1: Chuẩn bị gia vị cho thịt dê

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Bước 2: Làm thịt dê

Thịt dê rút xương, rửa sơ qua rồi cho rượu trắng, gừng và muối vào rồi xoa bóp cho thịt bớt mùi hôi. Xả nhiều lần bằng nước sạch rồi lau khô.

Đối với cách nấu cà ri dê, bạn cần đun sôi nước, bỏ giấm rồi thanh trùng thịt dê để khử mùi hôi bên trong của thịt.

Bước 3: Ướp thịt dê cho vừa ăn.

Sau khi thịt khô, bạn cho thịt vào âu lớn và cho các gia vị để rửa thịt đã chuẩn bị trước: gừng, tỏi, hành, sau đó là một chút gia vị, hạt tiêu và bột cà ri. Dùng đũa trộn đều cho đến khi gia vị ngấm vào thịt.

Sau đó, bạn cần bọc giấy bảo quản thực phẩm quanh phần màng bọc thực phẩm bọc thịt lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để gia vị thấm sâu vào thịt.

Bước 4: Sơ chế khoai tây ban đầu

Trong khi chờ đợi, bạn tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác. Khoai lang các bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Sau đó vớt khoai tây ra cho vào hỗn hợp nước muối cho đến khi có màu nâu và loại bỏ nhựa. Sau đó, lau khô khoai, bắc chảo lên cao cho dầu ăn vào chiên khoai đến khi chín vàng.

READ  2 Cách Làm Kem Xoài Không Cần Whipping Cream Siêu Ngon | sola.vn

Bước 5: Ăn thịt

Sau 2 tiếng, thịt đã đủ gia vị, tiếp tục sang một chảo khác, cho dầu ăn và phi thơm gừng, tỏi, hành đã băm nhỏ. Sau đó cho thịt dê vào đảo cùng với bột cà ri và gia vị. Nhớ ăn kỹ cho đến khi thịt mềm trở lại.

Bước 6: Nấu thịt dê

Đun nước cốt dừa tươi và thịt dê trong nồi áp suất hoặc nồi cơm điện. Nấu đến khi thịt chín mềm thì cho một chút sữa tươi vào đun cùng khoai tây. Cuối cùng, cho nước cốt dừa cùng với bột cà ri vào là xong. Nấu khoảng 10 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt lò!

Bước 7: Trang trí và thưởng thức

Sau khi chế biến xong món dê, bạn có thể cho dê ăn vào bát hoặc đĩa sâu lòng để bày trí tùy thích để tạo sự hấp dẫn và gắn kết nhé! Để tăng hương vị, bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc bánh mì.

Tìm hiểu lợi ích của thịt dê đối với sức khỏe con người

Phục vụ bánh mì với cà ri dê thật tuyệt vời

Phục vụ bánh mì với cà ri dê thật tuyệt vời

Thịt dê là món ăn được hầu hết mọi người yêu thích. Các chất dinh dưỡng trong thịt dê rất tốt cho sức khỏe. Đó là lý do nhiều gia đình mua thịt dê để bổ sung vào khẩu phần ăn. Tuy nhiên, ít người biết đến công dụng của thịt dê.

Trên thực tế, thịt dê có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại thịt này rất giàu Vitamin B1, 2, 3, 9 và B12, Vitamin E, Khoáng chất (Canxi, Đồng, Kẽm, Sắt …), Protein, Omega 3 và 6 và một số chất dinh dưỡng khác. Một số lợi ích của thịt dê là:

  • Tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch
  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi, stress
  • Giảm viêm và ổn định nhịp tim
  • Axit linoleic (CLA) giảm viêm và điều trị ung thư hậu môn
  • Giúp làm mềm, làm mới và chữa lành da
  • Phòng chống thiếu máu cho cả mẹ và bé
  • Tránh dị tật bẩm sinh cho trẻ sơ sinh
  • Điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ
  • Tăng cường sức khỏe và hỗ trợ khả năng sinh sản của nam giới
READ  Súp lơ - bông cải xanh bao nhiêu calo? Những lưu ý khi ăn súp lơ | sola.vn

Vậy là món thịt dê thơm ngon, bổ dưỡng đã hoàn thành! Chị em hãy bỏ túi ngay công thức nấu món dê này để chiêu đãi gia đình và bạn bè dịp đặc biệt nhé. Với miếng thịt dê mềm thơm, dậy mùi thơm béo ngậy cùng đủ loại màu sắc thú vị, đắm chìm trong bánh mì thì không ai có thể cưỡng lại được hương vị này. Hi vọng bạn thành công với công thức nấu cà ri dê này nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud