Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Đậm Đà Siêu Dễ Làm丨Nguyễn Kim | sola.vn

Lễ Vu Lan sắp đến, bạn đã bao giờ nghĩ nên tặng quà gì cho bố mẹ chưa? Nếu chưa thì cùng vào bếp làm món bún mọc rau củ nhé! Tôi nghĩ, đối với cha mẹ bạn, tình yêu mà bạn dành cho món ăn, đặc biệt là những món rau ngon do chính tay bạn làm còn quý hơn món quà bạn mua!

Cách nấu bún đậu nành rau câu

Hoàn thành món bún rau câu sữa đậu nành tại nhà

Bún riêu rau củ rất ngon và dễ làm, đặc biệt trong ngày lễ Vu Lan bạn có thể thưởng thức cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu cho món phở rau củ

  • 1 lít sữa đậu nành
  • Đậu hũ non 1 miếng
  • 200 gram đậu phụ nạo
  • 5 miếng nấm diếp xoăn
  • 150 gram nấm rơm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 miếng thịt nướng trắng
  • 1 quả
  • 3 người La Mã
  • Hành tây băm nhỏ
  • 2 thìa dầu điều
  • 1 thìa nước me
  • Gia vị: muối, đường, rau gia vị
  • Bún và rau ăn kèm

Cách nấu bún đậu nành rau câu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn làm ẩm bơ hạt mỡ, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.

Cách nấu bún đậu nành rau câu

Rễ nấm sinh dục làm sạch, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch. ⅓ Các bạn đem băm nhuyễn các loại nấm như nấm hẹ, phần còn lại các bạn cắt đôi và lau khô.

Nấm sinh dục làm sạch rễ, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch.

Rau củ: Cà rốt, củ kiệu trắng, lạp xưởng gọt vỏ, rửa sạch với nước, thái mỏng, phơi khô.

Rau củ: Cà rốt, thịt nướng trắng và xúc xích Gọt vỏ, rửa sạch với nước, thái mỏng và phơi khô.

Hẹ băm nhỏ

Hẹ băm nhỏ

Bước 2: Làm nước sốt cà ri từ đậu phụ

Cho miếng đậu hũ non vào bát rồi dùng thìa hoặc nĩa để rửa sạch đậu. Thêm rau diếp xoăn, nấm hương, một số gia vị, muối và đường vào trộn đều tay để đậu phụ và các nguyên liệu khác quyện vào nhau.

Sau đó bạn bắc chảo phi hành lên bếp phi thơm hành khô rồi cho gói đậu phụ vừa ăn vào trộn đều. Lúc này, bạn đun lửa vừa cho đến khi nấm và đậu phụ chín mềm thì tắt bếp.

Lấy một lát đậu phụ non cho vào bát, sau đó dùng thìa hoặc thìa để rửa sạch đậu và làm nước sốt cà ri rau củ.

Bước 3: Ăn rau

Các loại củ sau khi sơ chế xong, cho vào tô, thêm khoảng 1,5 lít hầm. Thêm một chút muối và nấu trên lửa vừa trong 30 phút.

Rắc rau với một chút muối để tạo thành món canh cà ri rau.

Bước 4: Nấu bún cho bún

Một nguyên liệu để làm nước lèo cho món bún rau là sữa đậu nành, có độ sệt như bún riêu cua. Bạn cho 1 lít nước rửa rau đã chuẩn bị vào bát đựng rau, đợi đến khi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa.

Quả cầu nấu bún với sữa đậu nành

Lúc này, bạn cho thêm một chút nước cốt me để tạo vị thanh như nước chấm lề đường. Sau đó, bạn cho cà chua và đậu phụ đã xào chín vào chảo. Sau đó nêm một chút đường, muối, gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thành món bún rau câu sữa đậu nành

Khi lúa mạch còn nóng, cho bún vào tô, cho lúa mạch vào sau đó cho vào tô, đậu hũ, cà chua và các loại ngũ cốc. Nói một cách đơn giản, bạn đã có một gói bún rau rất ngon, có mùi ngọt từ rau, chút dưa và giòn của bún rau. Món này khi chấm với muối tiêu nên được mọi người đánh giá là rất ngon!

Cách nấu bún rau củ không sữa đậu nành

Nguyên liệu cho món bún rau

  • 2-3 củ cải trắng

  • 2 quả táo

  • 1 mũi

  • 2-3 bìa đậu phụ tươi

  • 1/2 chén đậu hũ non

  • 1 muỗng canh Cự Đà hoặc xì dầu

  • 200 gram rau càng cua (bạn có thể tìm mua ở siêu thị)

  • 300 gram nấm hẹ

  • 300 gram nấm đùi gà

  • 3-4 quả cà chua

  • Đậu phụ chế biến

  • Dấm và me ngọt

  • Ăn kèm với mì

  • Có thể dùng với rau oregano, tôm, giá đỗ, rau muống trắng hoặc xà lách xoăn xắt nhỏ

  • Thịt gà, ngũ cốc

  • 1 thìa bột mì

Cách nấu bún rau củ không sữa đậu nành


Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Táo và lê rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khúc rồi cho vào bát, đun sôi với nước lọc và 2 thìa muối, để lấy đường.

Táo và lê rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khúc rồi cho vào bát, đun sôi với nước lọc và 2 thìa muối, để lấy đường.

Đậu phụ tươi và đậu phụ non rửa sạch, lau khô.  Đánh đều tay, trộn hỗn hợp nước sốt này với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, trộn đều.

Đậu phụ tươi và đậu phụ non rửa sạch, lau khô. Đánh đều tay, trộn hỗn hợp nước sốt này với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, trộn đều.

Gọt bí, nạo vỏ và xắt thành từng miếng nhỏ.  Nếu bạn không có máy, hãy sử dụng một con dao sắc.

Gọt bí, nạo vỏ và xắt thành từng miếng nhỏ. Nếu bạn không có máy, hãy sử dụng một con dao sắc.


Rửa sạch cà chua, cắt nhỏ Erica.  Tôm nấm hương, đùi gà, chân giò rửa sạch, thấm khô, thái miếng vừa ăn.

Rửa sạch cà chua, cắt nhỏ Erica. Tôm nấm hương, đùi gà, chân giò rửa sạch, thấm khô, thái miếng vừa ăn.

Xà lách xoăn, đậu nho, rau kinh giới rửa sạch, lau khô.  Bóc vỏ hành tây, nạo vỏ và cắt nhỏ hành lá.

Bước 2: Ăn nấm

Xà lách xoăn, đậu nho, rau kinh giới rửa sạch, lau khô. Bóc vỏ hành tây, nạo vỏ và cắt nhỏ hành lá.

Cho chảo vào chiên, cho ít dầu vào đun nóng đều, cho hành vào phi thơm.  Cho cà chua vào nấu cùng, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường cát, nấu khoảng 5-7 phút rồi cho ra bát riêng.  Sau đó, bạn dùng chính chảo đó, cho hai loại nấm vào nấu khoảng 5 phút cho chín rồi tắt bếp, cho ra tô lớn để riêng.

Bước 3: Làm súp rau củ

Cho chảo vào chiên, cho ít dầu vào đun nóng đều, cho hành vào phi thơm. Cho cà chua vào nấu cùng, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, nấu khoảng 5 – 7 phút rồi cho ra bát riêng. Sau đó, bạn dùng chính chảo đó, cho hai loại nấm vào nấu khoảng 5 phút cho chín rồi tắt bếp, cho ra tô lớn để riêng.

Cho mỡ vào chảo với một ít hạt điều, cho bánh vào nấu.  Sau đó, bạn cho hỗn hợp đậu hũ tươi và đậu hũ non cùng với viên bánh đã chiên vào chảo, trộn đều.  Bạn nấu khoảng 5 - 7 phút cho thấm thì rải bột mì lên trên tàu hủ ky, đảo đều.  Bột mì có khả năng tạo thành lớp vỏ vụn trong quá trình nướng, nếu bạn muốn ăn cứng hơn có thể cho thêm bột mì.

Bước 4: Nấu nước dùng cho rau câu.

Cho hạt điều vào chảo, cho bánh vào nấu. Sau đó, bạn cho hỗn hợp đậu hũ tươi và đậu hũ non cùng với viên bánh đã chiên vào chảo, trộn đều. Bạn nấu khoảng 5-7 phút cho thấm rồi phết bột mì lên trên tàu hủ ky, đảo đều. Bột mì có khả năng tạo thành một lớp vỏ vụn trong quá trình nướng, nếu bạn muốn ăn cứng hơn có thể cho thêm bột mì.

Sau khi cho táo và lê vào chảo hầm chín mềm thì vớt ra, bỏ bã, lọc cặn cho sạch.  Cho cà chua, nấm và đậu hũ xay vào tô, nấu khoảng 15 phút.  Rắc varsha với một ít giấm hoặc bột me, đổ từng thìa hỗn hợp đậu phụ bít tết vào bát, nấu trên lửa nhỏ để so với bề mặt.

Sau khi cho táo và lê vào chảo hầm chín mềm thì vớt ra, bỏ bã, lọc cặn cho sạch. Cho cà chua, nấm và đậu hũ xay vào tô, nấu khoảng 15 phút. Rắc varsha với một ít giấm hoặc bột me, đổ từng thìa hỗn hợp đậu phụ bít tết vào bát, nấu trên lửa nhỏ để so với bề mặt.

Cuối cùng, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn, thêm ít ngò tây cắt nhỏ vào, tắt lò và mang ra thưởng thức cho cả nhà.  Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn dùng nóng và ăn kèm với các loại rau!
Cuối cùng, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn, thêm ít ngò tây cắt nhỏ vào, tắt lò và mang ra thưởng thức cho cả nhà. Món ăn sẽ ngon khi bạn hâm nóng và ăn kèm với rau.

Tư vấn chọn đồ dùng nhà bếp giúp bạn nấu ăn ngon hơn mỗi ngày

Nấu ăn ngon là một nghệ thuật, nhưng đồng thời nấu ăn an toàn là một yếu tố quan trọng. Vì vậy, hãy chọn nó Một cặp túi nấu ăn Chất lượng sẽ giúp bạn giảm nguy cơ nhiễm độc từ vật liệu đóng gói khi tiếp xúc với nhiệt. ra khỏi Túi thép không gỉ đẹp Túi thủy tinh Đối với việc nấu nướng thông thường, các thương hiệu lớn cũng có nhiều dòng Nồi đa năng nhu la Nồi chiên không dầu Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng và mang đến nhiều món ăn ngon cho gia đình mỗi ngày.

bên cạnh đó Bếp từ, Bình ga… cũng là một công cụ thiết yếu của nhà bếp khi nấu nướng với tính năng dễ sử dụng và an toàn. Dưới đây là một số đồ dùng nhà bếp giá rẻ, chất lượng bạn có thể tham khảo:

Bếp hồng ngoại Sunhouse SHD6011

FAF-4.0M Ferroli Air Frere 4 lít

Máy xay sinh tố Philips HR2223 / 00

Các câu hỏi thường gặp

Mình muốn hỏi cách làm bún mọc lề đường?

Cách làm món Rau càng cua đã được hướng dẫn trong bài, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm món Rau càng cua nhé.

Nguyên liệu để làm món bún riêu rau củ là gì?

Sữa đậu nành, đậu hũ non, đậu hũ nạo, nấm cheddar, nấm rơm, cà rốt, củ cải trắng, hỗn hợp, cà chua, nấm chavis, dầu điều, nước me.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về các sản phẩm nồi cơm điện, bếp từ, bếp gas, bếp chiên không dầu hiện đang có mặt tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng:

Đường dây liên hệ: 1800 6800 (miễn phí)

địa chỉ email: nkare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên cả nước

READ  Khô cá sặc làm gì ngon? Tổng hợp 8 món ngon từ khô cá sặc dễ làm | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud