Cách mở camera trên laptop Win 10 chỉ với vài thao tác | sola.vn

Khi các công cụ gọi điện video ngày càng trở nên phổ biến, việc gọi điện, ngồi xuống và học hỏi trực tuyến là thực sự cần thiết. Nếu bạn còn đang lúng túng chưa biết cách sử dụng camera laptop, hãy để FPT Shop hướng dẫn bạn cách mở camera trên laptop Windows 10.

Cách kiểm tra camera máy tính xách tay Windows 10

Như các bạn cũng đã biết hiện nay khi mua laptop đều được trang bị các thiết bị ngoại như loa, webcam. Thông thường chúng ta gọi webcam là máy ảnh để chỉ tốc độ. Vậy để kiểm tra camera laptop Windows 10 chúng ta phải làm thế nào? Có rất nhiều cách và phần mềm để cùng bạn thực hiện việc này, dưới đây mình xin giới thiệu đến các bạn Công cụ kiểm tra camera Laptop Windows 10 trực tuyến hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng ngay hôm nay.

Xem thêm: Cách đóng ứng dụng chạy ngầm trong Windows 10 đơn giản nhất

Một điều bạn cần lưu ý là camera của laptop có độ phân giải rất thấp, tùy từng dòng máy chỉ khoảng 2MP. Vì vậy, đừng mong đợi máy ảnh máy tính xách tay của bạn chụp những bức ảnh tuyệt vời. Để kiểm tra camera của máy tính xách tay Windows 10, bạn sẽ sử dụng công cụ kiểm tra webcam sau đây.

Truy cập https://www.onlinemictest.com/webcam-test/

Cách kiểm tra camera máy tính xách tay Windows 10Kiểm tra Máy ảnh máy tính xách tay Windows 10 - Hình 02

Sau khi truy cập vào trang web trên, bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền truy cập vào camera của máy tính xách tay. Bạn bấm OK để nó tự động khởi chạy camera laptop Windows 10 vào công cụ kiểm tra. Chỉ vài giây nữa bạn sẽ có ngay kết quả test camera laptop xem có tốt không và dưới đây bạn có thể xem kết quả tham khảo của mình.

READ  Laptop Apple M1 - MacBook Pro 13" 16GB/512GB 2020 - Chính hãng Apple Việt Nam giá rẻ | sola.vn

Cách mở camera trên máy tính xách tay Windows 10

Giống như hầu hết các ứng dụng từ Vance, ứng dụng Máy ảnh trong Windows 10 có thể được khởi chạy theo một số cách. Cách nhanh nhất để mở camera trên máy tính xách tay Windows 10 là sử dụng tính năng tìm kiếm do Trợ lý ảo Cortana cung cấp.

Bước 1. Nhấp vào thanh menu Start, nhập cụm từ “Camera” trên bàn phím và chọn ứng dụng Camera xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn khởi chạy ứng dụng Máy ảnh trên máy tính xách tay Windows 10, ứng dụng có thể yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng webcam và micrô cũng như vị trí của bạn. Cho phép truy cập vào tất cả các công cụ và tính năng này. Sau đó, bạn sẽ thấy một khung ảnh hiển thị những gì ở phía trước của webcam.

Bước 2. Để chụp ảnh bằng camera laptop Windows 10, bạn cần bấm vào hình camera trong ô hiện ra.

Chụp ảnh bằng máy ảnh máy tính xách tay Windows 10

Bạn thậm chí có thể quay video bằng camera máy tính xách tay của mình! Để quay video, chỉ cần nhấp vào hình camera nhỏ bên cạnh nút Chụp để chuyển đến chế độ video. Nhấp vào ghi để quay video, nhấp một lần nữa để đóng và lưu video và bạn đã hoàn tất!

Quay video bằng camera máy tính xách tay Windows 10

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn kích hoạt Camera trên laptop Windows 10, hi vọng bài viết này hữu ích. Chúc may mắn!

READ  Laptop Dell Gaming G3 3500 Core i5 | sola.vn

Vui lòng truy cập:

Miền V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud