Cách làm sò huyết rang muối – món ngon hải sản khó thể “chối từ” | sola.vn

Đối với những người đi biển hay những người thích nhậu, món sò huyết rang muối béo ngậy hẳn là món ăn quen thuộc trên bàn nhậu của họ.

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị tươi ngọt của Gà Máu và sự kết hợp đậm đà của muối tiêu, món sò huyết rang muối hứa hẹn sẽ làm hài lòng khẩu vị của cả những tín đồ ăn uống “khó tính” nhất.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ca cao huyết rồng đúng vị nhé!

Các thành phần cần thiết để tạo ra các tế bào máu nhờn muối

1. Ho ra máu

Oisers
Oisers

Cá huyết được nhiều người biết đến là một loại hải sản bổ dưỡng thuộc họ ốc; Nó có vị ngọt đậm đà, tươi ngon. Đây là những nguyên liệu chính của món ăn nên cần đặc biệt chú ý trong khâu lựa chọn nguyên liệu.

Khi mua huyết lình cần lưu ý chọn những con tươi sống để đảm bảo hương vị món ăn và độ an toàn của thực phẩm. Những từ mới, tươi thường há miệng hoặc le lưỡi để lộ lớp thịt bên ngoài, có màu thịt nâu hồng; Còn những con đóng kín miệng, bất động, thịt mỏng thường là vỏ cũ, cất giữ lâu ngày. Bạn có thể mua cục máu đông ở chợ hải sản hoặc siêu thị.

2. Các thành phần khác được bao gồm

Hương vị cũng là một yếu tố quan trọng làm nên một món ăn ngon. Ngoài các loại gia vị thường dùng như dầu ăn, muối, bột ngọt, nước mắm,… bạn cần chuẩn bị thêm một ít ớt hiểm (hoặc ớt cayenne) cũng như tỏi và lá lốt để làm thông huyết mạch. Chúng có đầy đủ mùi, có hương vị thơm ngon.

Cách làm gà sốt muối

Cách làm gà sốt muối
Cách làm gà sốt muối

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hàu sau khi vớt ra ngâm nước vo gạo từ 3 đến 4 tiếng cho hết cát, loại bỏ nấm mốc. Nếu có thể, hãy cho thêm một chút hạt tiêu để làm ẩm sò điệp sẽ tăng hiệu quả làm sạch da đầu cũng như khử mùi tanh của cá. Sau thời gian ủ ẩm, bạn lấy viên ra rửa sạch để làm sạch các vết bẩn còn sót lại trên da, rửa lại bằng nước rồi lau khô.

Về phần sơ chế ban đầu các nguyên liệu còn lại bạn hãy gọt vỏ, băm hoặc băm nhỏ cho đến khi thật nhỏ và tách riêng; Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Và các loại lá nhuận tràng cũng vậy, chỉ cần rửa sạch và phơi khô.

Bước 2: Làm muối huyết kén

Đầu tiên là sơ chế muối tiêu. Bạn chuẩn bị đủ cho một chiếc bát tô, cho lần lượt 2 thìa muối, 4 thìa hạt tiêu và nửa thìa bột ngọt vào trộn đều rồi cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó, bạn cho huyết gà vào tô lớn, cho muối tiêu đã chuẩn bị vào tô trộn đều cả hai. Bạn có thể để hỗn hợp này trong vòng 10 đến 15 phút để các mạch máu thấm đều gia vị.

Sau đó, bắc chảo khô vào lò rồi cho dầu ăn vào chảo. Chờ chảo nóng thì cho tiếp tỏi đã đập dập vào xào cho thơm. Tiếp tục đổ huyết gà đã ngâm vào chảo, để lửa lớn và đun khoảng 3 phút. Lúc này, ruốc đang nấu sẽ có dấu hiệu bị khô, bạn cho 4 thìa canh nước lọc với 2 thìa canh nước mắm vào đun cho chín đều. Khi nước đã khô và bám một lớp muối biển, hãy tắt lò.

Cuối cùng bạn bày lá lốt ra đĩa rồi cho tóp mỡ rang muối lên trên. Nếu muốn tăng tính thẩm mỹ và dễ nhìn cho món ăn, bạn có thể cắt thêm vài bông hoa tiêu cho đẹp mắt. Vậy là món huyết rồng nấu muối đã hoàn thành! Sò huyết nấu muối ngon là món cocktail, đạt tiêu chuẩn khi sò huyết vừa chín tới, không còn mùi tanh cũng như không có gia vị nhẹ. Bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng, tùy theo sở thích cá nhân có thể chấm với Muối tiêu chanh hoặc Muối tiêu chanh.

Giữa tiết trời đang dần chuyển sang không khí se lạnh của mùa đông, một bữa cơm như món chim huyết ngâm muối chắc chắn sẽ khiến ai cũng cảm thấy vui và ấm lòng khi thưởng thức. Máu nào cũng mọng nước, vị tiêu cay nhẹ quyện với mùi dầu chắc chắn sẽ khiến bạn phải kinh ngạc với hương vị tuyệt hảo mà nó mang lại. Sò huyết rang muối là lựa chọn tốt nhất để đổi vị.

Hãy nhanh chóng đi chợ để mua nguyên liệu và làm ngay món cocktail huyết heo muối đơn giản này cho bạn bè và gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công với công thức nấu sò huyết sốt mặn thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

READ  Lá lốt là lá gì, bao nhiêu 1kg? Lá lốt có tác dụng gì? | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud