Cách làm món sườn rán thơm ngon cả nhà đều thích | sola.vn

Giờ ăn trưa là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau. Sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi, một bữa ăn ngon sẽ khiến tâm hồn mỗi người trở nên sảng khoái.

Với những cách làm củ cải mỡ sau đây, các chị em nội trợ sẽ có thêm một trợ thủ đắc lực cho mình.

1. Bí quyết chọn cừu

Cách chọn sườn tươi

Cách chọn sườn tươi
  • Để tạo nên một bữa ăn ngon, điều quan trọng là các nguyên liệu phải ngon và tươi. Nếu chưa có bí quyết chọn sườn heo thì hãy theo dõi những thông tin dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ hiểu nhau hơn nhé.
  • Khi mua cừu, các bà nội trợ cần lưu ý những điểm sau: Hạt dẻ cười không được có mùi hôi hoặc có màu đỏ, màu hồng tươi. Ngoài ra, vẫn có độ mềm dẻo khi bạn ấn tay vào cừu.
  • Kích thước và hình dạng của miếng thịt sườn cũng là một yếu tố mà các bà nội trợ nên quan tâm. Bạn nên chọn loại sườn có xương nhỏ, mịn để có nhiều thịt. Hạn chế chọn những loại sườn có xương to và dày. Tuy nhiên, không nên chọn những miếng sườn có xương nhỏ, vì chất lượng thịt không đảm bảo (có thể thịt lợn nhỏ không ngon khi đem ninh).
  • Ngoài ra, để chất lượng thịt ngon nhất, bạn nên đi chợ hoặc siêu thị vào buổi sáng.
READ  Cách Làm Bánh Mì Nho Dừa đơn Giản Tại Nhà | sola.vn

2. Cách làm món sườn rim dầu thơm ngon

Sườn xối mỡ là món ăn dân dã thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến món sườn rim dầu thơm ngon hấp dẫn. Hãy làm theo các bước dưới đây để có được món sườn phù hợp.

Cách làm sườn xối mỡ

Cách làm sườn xối mỡ

Chuẩn bị tài liệu

  • 500 gram hạt dẻ cười non
  • Hành khô: 1 củ
  • Đói: 1 củ
  • Cho 1 thìa đường, 1 thìa mì vào nước mắm.
  • Năm hương vị: bánh mì tròn

Quá trình thực hiện

Bước 1: Sườn ngon là sườn sau khi chế biến sẽ có độ dai và ngon. Dùng dao chặt chân giò thành từng khúc. Không nên cắt hạt dẻ cười quá nhỏ vì khi nấu chín, kích thước của thịt cừu sẽ nhỏ hơn. Sau đó rửa sạch rễ bằng nước muối âm ấm. Rửa sạch bằng nước thường, lấy ra và lau khô.

Bước 2: Ướp sườn

Để tạo nên hương vị đậm đà cho bữa ăn thì đây là bước rất quan trọng. Cắt nhỏ hành tây và hành lá. Nhớ dập không khai thác vì dập sẽ giữ được hương vị của hành.

Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 gói vào bát 5 cây nhang để ướp cừu. Sau đó đeo bao tay vào và ăn cả rễ và dung dịch với nhau. Ướp khoảng 30 phút cho đến khi thịt cừu thấm đều gia vị.

Bước 3: Đặt chảo vào lò, phủ một lớp dầu. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều mỡ vì sẽ khiến củ nhiều dầu hơn. Đổ vào chảo để mỡ lan đều.

READ  Cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu tại nhà với 4 bước | sola.vn

Giai đoạn bôi trơn gốc

Giai đoạn bôi trơn gốc

Khi dầu nóng, cho sườn vào xào trước (cho hành tỏi vào trước). Sau đó, hạ lửa và trở đều hai bên. Khi nhận thấy thịt sườn săn lại và hơi vàng thì vặn nhỏ lửa. Nấu cho đến khi củ có màu vàng nâu là được.

Bước 4: Sau khi làm xong, vớt rễ ra đĩa. Để món ăn trông đẹp mắt hơn, có thể trang trí bằng xà lách và cà chua.

Sau đây là các bước thực hiện cách làm món sườn xào xốt béo ngậy thơm ngon hấp dẫn mà ai cũng nên thử cho bữa cơm gia đình.

3. Cách làm món sườn rim ngọt

Nếu bạn đã ngán với những món sườn nhiều dầu mỡ thông thường thì cách làm chua ngọt sẽ giúp món ăn ngon miệng hơn.

Cách làm sườn xào chua ngọt

Cách làm sườn xào chua ngọt

Chuẩn bị tài liệu

  • Sườn heo: 500 gram
  • Dầu ăn: 5 muỗng canh
  • Đường: 5 muỗng canh
  • Hành tây
  • Giấm: 5 muỗng canh
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Hạt tiêu: một thìa cà phê
  • Mì chính gốc: 1 muỗng canh

Quá trình thực hiện

Bước 1: Bước 1

  • Sườn rửa sạch, chặt miếng, nhúng qua nước muối.
  • Nhúng một chân vào vòi nước ấm, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô
  • Ăn hành tỏi

Bước 2: Cho một cái chảo và cho một chút dầu ăn vào, tráng đều trán. Sau khi dầu nóng, cạo rễ. Lật đều hai mặt cho miếng sườn chín đều.

Bước 3: Nước chấm là thành phần rất quan trọng để làm món củ cải ngọt và mặn. Món ăn của bạn có ngon hay không là nhờ vào loại nước chấm này. Nước chấm chua ngọt gồm có: nước mắm, đường, mì chính, dấm. Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu này cho đến khi mềm.

READ  5+ Cách Làm Kem Bơ Ngon Mềm, Dẻo Mịn, Mát Lạnh Mùa Hè | sola.vn

Bước 4: Khi củ chuyển sang màu vàng, cho nước sốt chua ngọt vào nấu chín đều. Vặn nhỏ lửa, cho nước sốt và sườn vào. Nấu kỹ cho đến khi nước sốt ngấm vào thịt, có màu cánh gián thì tắt bếp.

Cuối cùng bày sườn ra đĩa. Để ngon miệng hơn, chúng ta có thể trang trí món sườn xào chua ngọt với xà lách và cà chua.

Trên đây là 2 cách nấu sườn non khác nhau giúp món ăn gia đình thêm đa dạng. Để gia đình ngày càng khăng khít, tổ ấm bền chặt hơn, chị em phải tìm hiểu các loại thực phẩm. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud