Cách kiểm tra pin Xiaomi hiệu quả và nhanh chóng | sola.vn

Pin yếu hoặc chai pin là điều không thể tránh khỏi. Mỗi lần sạc hoàn thành theo thời gian ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin sau vài năm sử dụng, bạn có thể cảm nhận được tuổi thọ của pin.

Cũng giống như Samsung, số lượng người dùng smartphone có thương hiệu tại Việt Nam đến từ Trung Quốc và Xiaomi là không hề nhỏ, dưới đây mình muốn chia sẻ cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi hiệu quả và nhanh chóng.

Cũng cần lưu ý rằng việc kiểm tra thời lượng pin của điện thoại Xiaomi cũng phụ thuộc một chút vào dòng máy. Vì vậy, dưới đây là cách kiểm tra đơn giản nhất, có thể áp dụng trên tất cả các dòng máy Xiaomi chạy Android.

3 cách để kiểm tra pin của Xiaomi một cách hiệu quả và chính xác

Sử dụng mã

Để kiểm tra pin của Xiaomi, bạn cần mở ứng dụng nhạc chuông, đăng nhập # * # 6485 # * #. Thông tin về pin sẽ hiện ra kèm theo một số thông tin, giúp người dùng kiểm tra tình trạng sức khỏe của pin.

Như đã đề cập trong một bài viết trước về pin smartphone, các thông số xuất hiện khi nhập mã thường là để các chuyên gia kiểm tra tình trạng pin.

READ  Trên tay Xiaomi Redmi 10 Prime: Đẹp, cấu hình tốt, giá phải chăng | sola.vn

Người dùng có thể xem độ chai pin của Xiaomi thông qua mã

Người dùng có thể xem độ chai pin của Xiaomi thông qua mã

Như trong ví dụ này, sau khi nhấn mã, màn hình hiển thị Kiểm tra cắt xuất xưởng Sẽ xuất hiện (trên Redmi 9T), bạn cần lưu ý một số thông tin dưới đây để tự mình kiểm tra:

 • MB_06: Cho biết tình trạng sức khỏe của pin, tình trạng tốt nhất sẽ là “OK”
 • MB_00 / MF_01: Phần trăm pin hiện tại
 • MF_02: Thời gian sạc
 • MF_05: Dung lượng pin hiện tại
 • MF_06: Dung lượng pin xuất xưởng

Một số mã trên có thể không xuất hiện, nhưng MF_02 và MB_06 thường sẽ xuất hiện. Đây cũng là một thông số cần kiểm tra khi mua điện thoại Xiaomi cũ.

Pin “tốt” thường có mức sạc từ 500 đến 600. Vì vậy, đừng nhấc điện thoại có hơn 400 số. Đây cũng là con số dùng để xác định giá của chiếc điện thoại bạn muốn mua.

Nếu bạn muốn tính toán phần trăm sức khỏe của pin, ví dụ như phần trăm còn lại tại thời điểm xả pin, các số trong MF_05 và MF_06 là bắt buộc. Dựa vào 2 con số này bạn sẽ biết được mức độ hư hỏng của pin.

Kiểm tra cài đặt thiết bị của bạn

Cách thứ hai là bạn có thể kiểm tra pin Xiaomi để biết được tình trạng sức khỏe của pin thông qua trình quản lý cài đặt trong máy. Tuy nhiên, không có nhiều chi tiết được thể hiện ở đây, thiếu chi tiết quan trọng đó là thời gian sạc pin.

READ  Sạc nhanh 55W, giá từ 14.1 triệu | sola.vn

Tình trạng pin có thể được kiểm tra trong cài đặt MIUI (1)

Tình trạng pin có thể được kiểm tra trong cài đặt MIUI (2)

Tình trạng pin có thể được kiểm tra trong cài đặt MIUI

Trong MIUI 12 (cũng như MIUI 11), người dùng có thể làm theo các bước sau để thực hiện kiểm tra pin Xiaomi tương đối đơn giản:

 • Mở Cấu hình
 • Cuộn xuống, gõ Pin và hiệu suất
 • Chạm vào đẹp
 • Chờ một chút cho đến khi quá trình tối ưu hóa hệ thống hoàn tất
 • Cuộn xuống và chạm vào nút lệnh để thêm thời gian sử dụng công cụ
 • Trên màn hình tiếp theo, cuộn xuống để xem trạng thái pin

Cài đặt ứng dụng

May mắn thay, điện thoại thông minh Xiaomi chạy Android, và có một ứng dụng tuyệt vời để kiểm tra pin trên Android mà tôi đã giới thiệu trong bài viết cách kiểm tra thời lượng pin Android và tình trạng pin.

Sử dụng ứng dụng để kiểm tra pin

Sử dụng AccuBattery để kiểm tra tuổi thọ pin, tình trạng pin

Bạn có thể tải xuống, cài đặt và kiểm tra tình trạng pin trên điện thoại Xiaomi của mình. Để ứng dụng chạy sau khoảng 1 tuần rồi mở ra kiểm tra tình trạng pin bạn sẽ có thông tin rất chính xác.

Khi biết được tình trạng pin của thiết bị, bạn có thể chủ động hơn trong việc sạc, cài đặt và thực hiện một số bước khẩn cấp để giảm thiểu tình trạng chai pin cho smartphone của mình.

Trên đây là những cách kiểm tra pin Xiaomi đơn giản và nhanh chóng nhất, chúc các bạn thành công!

READ  Xiaomi Redmi Note 9 5G | sola.vn

Xem thêm: Top 10 ứng dụng kiểm tra pin cho Android và iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud