Cách khắc phục tình trạng máy giặt không vắt được | sola.vn

14/11/20174.670

Sau khi ấn nút giặt máy giặt, bạn cho rằng máy hoạt động bình thường, nhưng khi mở nắp ra kiểm tra thì bất ngờ vì máy có rất nhiều nước. Hiện tượng này đã gây ra sự thất vọng và chán nản cho nhiều người dùng, nhưng không phải là không có cách giải quyết. Điện máy Chợ Lùn sẽ cung cấp cho bạn đọc những nguyên nhân và cách tránh cho máy giặt quay.

Máy giặt không đẻ trứng: nguyên nhân phổ biến và giải pháp

1. Đường ống cấp nước vào máy giặt bị đóng

Quy trình giặt máy giặt cơ bản như sau: Ở chu trình nước đầu tiên, máy chỉ giặt sơ qua toàn bộ quần áo trong bình để tiếp tục giặt ở chu trình nước tiếp theo. Tuy nhiên, khi đường ống cấp nước vào máy bị hỏng, không có nước vào máy, máy sẽ tự động dừng giai đoạn giặt này và do đó quần áo sẽ không thể giặt được.

Trong trường hợp này, quần áo trong máy vẫn còn ướt trong khi nước được xả qua đường ống. Trong trường hợp này, giải pháp cho trường hợp máy giặt không quay là bạn hãy kiểm tra lại hệ thống cấp nước, xem van cấp nước vào máy giặt có bị hở không, đường ống có bị đóng do cặn bẩn hay không. Ngoài ra, nếu nguồn nước vào máy rất yếu thì bạn cũng nên trang bị thêm hệ thống máy bơm tăng áp để dòng nước vào máy được mạnh và đều hơn.

READ  Cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước từ A đến Z | sola.vn

Lực nước chảy vào máy yếu có thể khiến máy giặt không chuyển động được.

2. Đường ống tưới bị đóng

Ống thoát nước (hay còn gọi là ống thoát nước) là một đường ống dẫn nước ra khỏi ống rửa. Máy giặt sẽ không bật cho đến khi nước trong bồn chứa khô hoàn toàn. Nguyên nhân rất có thể là do ống xả bị tắc nghẽn bởi vật gì đó hoặc có quá nhiều cặn bẩn.

Nếu gặp trường hợp này, bạn nên kiểm tra tất cả các phụ kiện của đường ống và làm sạch phần cuối của đường ống để tránh bị tắc. Nếu kiểm tra đường ống thoát nước vẫn bình thường mà máy giặt vẫn không di chuyển được thì có thể lỗi ở hệ thống thoát nước bên trong máy. Giai đoạn này bạn nên gọi điện đến công ty hoặc trung tâm bảo hành sản phẩm của mình để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

Máy giặt không thể di chuyển

Kiểm tra tình trạng của cống.

2. Nắp mí mở

Đây là lý do phổ biến nhất khiến máy giặt không giặt. Gần như tất cả các sản phẩm máy giặt trên thị trường đều được trang bị hệ thống an toàn giúp máy giặt không hoạt động khi mở nắp. Vì vậy, trước khi giặt máy, bạn cần kiểm tra kỹ xem đã đóng nắp máy hay chưa.

Máy giặt không thể di chuyển

Đậy chặt nắp để máy tự động bắt đầu giặt.

3. Bố cục chương trình trong máy giặt không chính xác

Trường hợp này rất hiếm vì việc sản xuất bất kỳ thiết bị kỹ thuật nào là một quá trình phối hợp. Tuy nhiên, vì một số lý do kỹ thuật mà thỉnh thoảng có những sản phẩm trên thị trường bị lỗi chương trình cài đặt bên trong. Hoặc trong điều kiện thời tiết không ổn định, độ ẩm và nhiệt độ đôi khi có thể gây ảnh hưởng xấu đến mạch điều khiển.

READ  [Review] Top 5 máy giặt dưới 3 triệu bền và chất lượng nhất | sola.vn

Một khả năng khác là bạn vô tình đặt các thiết bị nhiễm từ vào điều khiển trung tâm của máy giặt hoặc phát ra sóng điện từ như nam châm, điện thoại. Bảng điều khiển trung tâm là nơi nhà sản xuất lắp đặt bộ nhớ chương trình điều khiển máy giặt nên nếu để các thiết bị nhiễm từ gần đó có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

Trong trường hợp máy giặt không chạy được do lỗi cài đặt chương trình, bạn nên liên hệ hãng bảo hành để được sửa chữa kịp thời.

Máy giặt không thể di chuyển

Cài đặt chương trình không đúng có thể khiến máy giặt hoạt động sai.

4. Dây curoa hoặc động cơ máy giặt bị hỏng

Đối với những máy giặt sử dụng dây curoa, sau một thời gian dài sử dụng, dây curoa sẽ bị lệch ra khỏi xe và bị đứt khiến máy giặt quay. Còn đối với máy giặt sử dụng hệ thống truyền động trực tiếp không sử dụng dây curoa thì có thể do động cơ có vấn đề.

Trong trường hợp này, việc sửa chữa tại nhà sẽ gặp nhiều khó khăn vì cần nhiều kỹ thuật chuyên sâu cũng như công cụ hỗ trợ, vì vậy bạn nên liên hệ với công ty để được bảo hành.

Máy giặt không thể di chuyển

Vì lý do dây đai hoặc vận chuyển, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để được bảo hành.

Điều gì cần lưu ý khi thiết lập một máy giặt không trở thành một con chó?

Khi tìm lý do không bật máy giặt, bạn cần chú ý đến việc nới lỏng tất cả các dây dẫn điện. Điều này rất quan trọng vì nó đảm bảo sự an toàn của người sửa chữa trong quá trình kiểm tra. Ngoài ra, nếu chưa loại trừ trường hợp máy bị trục trặc vì bất kỳ nguyên nhân nào trên đây, bạn có thể phải mang máy đến địa điểm sửa chữa, mua hàng nếu máy còn thời hạn bảo hành. Bạn không muốn thất vọng nếu bạn không thể đạt được cao độ phù hợp, vì vậy hãy đầu tư vào một nắp capo tốt.

READ  Đánh giá máy giặt Samsung có tốt không? Có nên mua không? | sola.vn

>> Xem thêm: Máy giặt không giặt là do đâu?

>> Xem thêm: Tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt và cách khắc phục.

Trên đây là những nguyên nhân và cách giải quyết khi máy giặt không quay. Để sử dụng sản phẩm lâu dài, bạn nên kiểm tra tình trạng máy thường xuyên để tránh những hỏng hóc không đáng có. Đồng thời, bạn nên ưu tiên mua hàng của những địa chỉ uy tín để được thực hiện các chế độ hậu mãi.