Cách khắc phục máy giặt bị kêu to khi vắt | sola.vn

Máy giặt Tiếng ồn lớn khi đổ chuông là một trong những lo lắng chung của các bà nội trợ. Vậy làm cách nào để điều chỉnh máy giặt bị rung to khi quay. Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này Máy giặt kêu to Khi làm việc, đặc biệt là khi quay quần áo. Trước hết, bạn phải tìm ra nguyên nhân Máy giặt kêu to Để có phương pháp điều trị tốt nhất. Một số nguyên nhân phổ biến.

Giặt nhiều quần áo trong một lần

Khi thiết kế máy giặt, các nhà sản xuất quy định khối lượng giặt tối đa cho mỗi máy giặt. Tuy nhiên, trên thực tế, để đảm bảo máy giặt bền lâu, bạn chỉ nên đổ 2/3 khối lượng giặt tối đa. Khi giặt quần áo dày, bạn nên chú ý để âm lượng của máy giặt thấp để đảm bảo máy giặt tránh tiếng gõ và tiếng ồn lớn vào khung máy.

Vật thể bên ngoài va vào tường giặt

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tiếng ồn lớn ở máy giặt là do các vật thể bên ngoài sót lại bên trong lồng giặt. Đôi khi bạn để quên trong túi quần áo của mình hoặc các vật dụng hoặc quần áo có quá nhiều phụ kiện khiến các vật lạ này va chạm vào lồng giặt tạo ra tiếng ồn lớn của máy giặt.

READ  Máy giặt Electrolux Inverter 8 kg EWF8025CQWA, giá rẻ, chính hãng | sola.vn

Cách giải quyết: Bạn hãy kiểm tra kỹ túi quần, túi áo để không bỏ quên dị vật trong quần áo khi giặt trong máy giặt. Giặt nó bằng quần áo thường. Hoặc với những bộ quần áo có nhiều phụ kiện, bạn phải giặt bằng tay.

Quần áo của cô ấy chật

Tình trạng quần áo trở nên phức tạp khi bạn không giặt sạch trong máy giặt. Sắp xếp quần áo không đúng cách khiến cho quần áo của máy giặt bị trượt vào một góc khiến lồng giặt mỹ phẩm phát ra tiếng ồn lớn trong máy giặt.

Cách giải quyết: Bạn cần sắp xếp quần áo trước khi giặt và sắp xếp đều vào máy giặt rồi mới giặt.

Chân máy giặt bị kênh

Khi máy giặt lắp sai vòi do kênh. Máy giặt phát ra tiếng ồn. Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến cho rằng máy giặt gây ra tiếng ồn khi nó hoạt động. Nguyên lý quay con quay với trọng lượng lớn trong máy tạo ra rung động đặc biệt khi làm việc và khi uốn chân trống va chạm với vỏ máy. Gây ra tiếng ồn. Và đồng thời do trục quay của máy bị lệch tâm nên việc quay không đạt hiệu suất rất cao khiến máy bị quá tải nên phát ra tiếng ồn lớn. Nếu trạng thái không xử lý trong thời gian dài, trục chính được căn chỉnh sai có thể khiến máy của bạn nhanh chóng bị hỏng.

READ  Giặt giày bằng máy giặt có sạch không? | sola.vn

Máy giặt là một nguyên nhân phổ biến gây ra tiếng ồn cao khi phun

Giải pháp: Đặt chân máy giặt trở lại bề mặt. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra kỹ các ốc vít ở chân máy giặt để tránh trường hợp mở vòi gây ra tiếng ồn lớn. Xem thêm: Quy trình lắp đặt máy giặt tại nhà đúng cách)

Máy giặt khô dầu

Sau quá trình hoạt động lâu, xylanh trong máy bị hở hoặc bị thủng khiến dầu bị khô, gây quay, áp suất giữa xylanh và piston không được dễ dàng và gây ra tiếng ồn.

Cách khắc phục: Với nguyên nhân này, bạn cần gọi đến trung tâm sửa tủ lạnh để khắc phục sự cố.

Máy giặt bị hỏng

Cấu tạo máy giặt thường bố trí 4 xilanh ở 4 góc máy nên cũng có thể xảy ra khả năng hỏng 1 trong 4 xilanh này, tình trạng này khiến máy không thể tải theo đủ công suất in. Nhà sản xuất đã bắt đầu sản xuất.

Cách khắc phục: Với nguyên nhân này, bạn cần gọi đến trung tâm sửa tủ lạnh để khắc phục sự cố.

Đây là một sốNguyên nhân nào gây ra tiếng ồn lớn khi giặt máy giặt? Và làm thế nào để giải quyết nó. Hi vọng những chia sẻ sẽ giúp bạn bảo quản máy giặt được lâu để mang lại hiệu quả giặt giũ tốt nhất.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud