Cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy liên tục trên Win 10 | sola.vn

Màn hình nhấp nháy trong Windows 10 là một vấn đề phổ biến, khó chịu mà nhiều người dùng gặp phải. Trong bài báo Hướng dẫn Windows Trong bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi màn hình Flickr trên Windows 10.

Có nhiều lý do khiến màn hình nhấp nháy như trình điều khiển màn hình cũ hơn, bản cập nhật Windows và nhiễu từ trường. Nếu loại trừ khả năng hư hỏng phần cứng, nguyên nhân có thể do trình điều khiển hiển thị (trình điều khiển đồ họa) hoặc phần mềm và ứng dụng không phù hợp. Dưới đây là cách khắc phục sự cố màn hình Flickr trong Windows 10. Hãy theo dõi và thực hiện nó!

Kiểm tra trình quản lý tác vụ

Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố màn hình Flickr, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm Trình quản lý tác vụ để xác định trình điều khiển sự cố hoặc ứng dụng không phù hợp.

Để thực hiện việc này, hãy mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc hoặc nhấp chuột trái vào thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ hoặc nhập. Quản lý công việc Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ.

Khi Task Manager xuất hiện, hãy nhìn vào màn hình để xem phần nào được đánh dấu. Nếu trình quản lý tác vụ nhấp nháy, vấn đề là ở trình điều khiển kỷ luật. Nếu tất cả đều bỏ qua, nhưng không có cửa sổ Trình quản lý tác vụ, thì vấn đề là do ứng dụng không phù hợp.

Kiểm tra Trình quản lý tác vụ.

Gỡ cài đặt phần mềm không phù hợp

Nếu sự cố được xác định là một ứng dụng không phù hợp, hãy kiểm tra xem bạn có đang chạy Norton Antivirus, iCloud hoặc âm thanh IDT hay không, vì theo Microsoft, có 3 nguyên nhân gây ra Flickr trên màn hình trong Windows 10. Phần mềm vẫn có vấn đề, trong hầu hết các trường hợp, gỡ cài đặt phần mềm sẽ giải quyết được vấn đề.

Để làm điều này, hãy mở bảng điều khiểnSau đó chọn Gỡ bỏ cài đặt một chương trình Về chương trình.

Mở Bảng điều khiển, sau đó chọn Gỡ cài đặt ứng dụng trong phần Ứng dụng.

Tại đây, chọn ứng dụng hoặc phần mềm bạn muốn, sau đó nhập Gỡ cài đặt Để tiến hành không cài đặt.

Gỡ cài đặt phần mềm không phù hợp.

Xem thêm:

Cập nhật trình điều khiển màn hình

Để thực hiện cập nhật trình điều khiển màn hình, trước tiên hãy mở nó Quản lý thiết bị Bằng cách gõ devmgmt.msc Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, sau đó chọn Mũi tên Hiển thị bộ điều hợp Để mở rộng menu. Nhấp vào bộ điều hợp hiển thị của bạn và chọn Cập nhật driver.

Cập nhật trình điều khiển hiển thị.

Thay đổi hồ sơ người dùng mới

Thay đổi hồ sơ người dùng trên máy tính Windows 10 đôi khi có thể giải quyết được sự cố. Bạn vào cài đặt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + i. Đây, chọn Tài khoảnNhấp chuột Gia đình và những người khác Phía bên trái của cửa sổ. Cuối cùng bạn chỉ cần chọn Thêm người khác vào máy tính này Và làm theo hướng dẫn của Microsoft.

Thay đổi hồ sơ người dùng mới để khắc phục sự cố màn hình Flickr trong Windows 10.

Điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình

Để điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình, hãy nhấp chuột phải vào không gian trống trên màn hình và chọn Cài đặt hiển thịSau đó cuộn xuống để tìm và chọn Cài đặt hiển thị nâng cao.

Chọn Cài đặt hiển thị, sau đó cuộn xuống để tìm và chọn Cài đặt hiển thị nâng cao.

Trong bảng tùy chọn mới xuất hiện, hãy chọn Hiển thị thuộc tính bộ điều hợp.

Trong bảng tùy chọn mới xuất hiện, hãy chọn Thuộc tính bộ điều hợp hiển thị.

Nhấp vào tab Màn hình và chọn Tốc độ Làm mới Màn hình Nâng cao, sau đó nhấp vào. Ấn nút không sao đâu. Nếu có, hãy thử 80Hz trước.

Đặt tốc độ làm mới màn hình để giải quyết vấn đề nhấp nháy màn hình trong Windows 10.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình Flickr trong Windows 10. Chúc các bạn may mắn và đừng quên chia sẻ công nghệ máy tính hữu ích này nhé!

READ  Có nên mua đồng hồ định vị cho trẻ em? Các tiêu chí cần biết khi mua | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud