Cách Khắc Phục Lỗi IE Máy Giặt LG ĐÚNG CÁCH | sola.vn

Trong quá trình sử dụng, máy giặt LG không tránh khỏi một số lỗi. Chúng bao gồm một số lỗi bạn có thể gặp phải khi sử dụng công cụ Lỗi IE Máy giặt LG. Khi máy giặt phát hiện lỗi này bạn cũng không nên quá lo lắng mà hãy tham khảo cách xử lý sau đây.

1. Lỗi IE ở máy giặt LG là gì?

– Sau khi bật nguồn và nhấn điều chỉnh điều kiện giặt, nếu máy hoạt động trở lại bình thường sau 1-2 phút, bánh xe giặt sẽ quay để cân và điều chỉnh mực nước, trừ trường hợp lỗi IE, sau vài phút. nước không vào được máy giặt và màn hình hiển thị lỗi IE.

– Khi máy giặt LG báo lỗi IE nhanh hay chậm tùy từng dòng máy, Máy giặt LG Ở lần tải trên, thời gian báo lỗi IE nhanh hơn so với lần tải trước của máy giặt LG.

– Khi màn hình kỷ luật máy giặt LG hiển thị thông báo lỗi “IE” có nghĩa là máy giặt LG của gia đình bạn gặp sự cố dẫn nước vào máy giặt không ổn định, có thể khiến hoạt động giặt bị cản trở.

Đây là cách tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục!

2. Nguyên nhân lỗi IE của máy giặt LG

– Máy giặt LG báo lỗi IE do thiếu nguồn cấp nước: Lỗi IE xảy ra do nước không được cấp từ đường ống hoặc bồn chứa của máy giặt.

READ  [Review] Top 6 Nước giặt nào tốt sạch được tin dùng nhất | sola.vn

– Lỗi IE do van cấp nước: Van cấp nước có thể bị hỏng hoặc đóng

+ Van cấp nước máy giặt LG là một lỗi thường gặp, do độ bền của van cấp nước chỉ sử dụng trong một thời gian nhất định, van sẽ bị hỏng cần thay van mới.

+ Lỗi IE xảy ra do màn hình lọc van cấp nước bị tắt. Ở mỗi van cấp nước sẽ có một bộ lọc để ngăn chặn sự xâm nhập của cặn bẩn, rong rêu hay các vật thể lạ vào đường ống, tránh làm hỏng máy giặt.

– Lỗi IE do nguồn nước kém: Lỗi IE do áp lực nước thấp khiến máy giặt được cho ít nước. Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi IE, nguồn nước yếu, lâu ngày không cấp nước nên máy báo lỗi.

IE LG Lỗi máy giặt Hỏng bo mạch: Hỏng bo mạch khiến van cấp nước không nhận lệnh mở để nước vào máy giặt.

– Hỏng cả van cấp nước và board mạch: Lỗi IE của máy giặt Một số trường hợp là do hỏng cả van cấp nước và board mạch. Ban đầu do hỏng board mạch, nguồn điện cấp vào van cao hơn hoặc thấp hơn 220V làm chập cháy van cấp nước.

Máy giặt LG gây ra lỗi IE

Sau đó làm cách nào để khôi phục tình trạng lỗi IE của máy giặt LG như bên dưới.

Vui lòng truy cập: Nguyên nhân và cách giải quyết máy giặt LG bị lỗi PE

3. Cách sửa máy giặt LG lỗi IE

– Đầu tiên, bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào nước. Máy giặt Xem nếu có bất kỳ vấn đề để giải quyết. Kiểm tra ngăn chứa nước và đường dẫn nước vào máy giặt để đảm bảo chúng vẫn đầy nước và có thể chảy qua được.

READ  Máy giặt LG Inverter 8 Kg FC1408S4W2 lồng ngang giá rẻ, chính hãng, trả góp 0% | sola.vn

– Kiểm tra van cấp nước trong bình và van cấp nước vào máy giặt xem có bị vật cản, hư hỏng hay vật cản nào không. Nếu đóng thì nên mở ra để nước chảy vào máy giặt, nếu hỏng cần thay ngay để đảm bảo sinh hoạt trong gia đình không bị ảnh hưởng. Sau khi khắc phục xong, bạn hãy khởi động lại để xem máy giặt LG đã sửa được lỗi IE hay chưa.

Máy giặt LG cách khắc phục lỗi IE

– Nếu lưới lọc ở van cấp nước bị đóng, cần tháo và vệ sinh lưới lọc sau đó lắp lại van cấp nước. Lưu ý không nên bỏ bộ lọc đi vì mỗi van sẽ có một bộ lọc phù hợp, việc sử dụng bộ lọc mới có thể không phù hợp sau này sẽ gây hư hỏng nặng hơn.

– Trong trường hợp van cấp nước bị hư hỏng, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa để xác định chính xác xem van có thực sự bị hư hỏng hay không và có thể sửa chữa để tiết kiệm chi phí sửa chữa.

– Trong trường hợp bo mạch điều khiển máy giặt bị hư hỏng khiến máy giặt LG báo lỗi IE thì bạn nên liên hệ với bên bảo hành hoặc kỹ thuật viên có chuyên môn để được sửa chữa tại nhà. Bạn không nên tự ý sửa chữa, khắc phục vì có thể làm hỏng máy giặt LG.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ bảo hành để giải quyết máy giặt LE bị lỗi IE

Làm thế nào để đối phó với nhân quả Lỗi IE Máy giặt LG Trên đây chúc các bạn thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

READ  Giặt khô là gì? Những loại quần áo nào cần phải giặt khô | sola.vn

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud