Cách khắc phục lỗi AirPods sạc không vào pin cực đơn giản | sola.vn

1. Kiểm tra kết nối giữa AirPods và nguồn điện

Một trong những cách nhanh nhất để khắc phục lỗi này là kiểm tra kết nối giữa vỏ máy và nguồn điện. Đảm bảo rằng cáp nguồn được cắm chắc chắn vào hộp sạc AirPod và được kết nối với bộ sạc.

Để chắc chắn hơn, bạn cũng nên kiểm tra xem bộ sạc đã được cắm chắc chắn vào ổ cắm trên tường chưa, và đừng quên kiểm tra xem cửa hàng điện tử tại nhà của bạn có hoạt động hay không bằng cách cắm vào điện thoại hoặc máy tính.

Dưới đây là 6 cách khắc phục lỗi sạc AirPod đơn giản (1).

2. Kiểm tra xem các vỏ khí có đang sạc không

Ngoài việc kiểm tra kết nối nguồn với hộp sạc AirPods, điều quan trọng không kém là kiểm tra xem AirPods có đang sạc hay không. Có hai cách để kiểm tra xem vỏ máy có đang sạc hay không:

Cách 1: Kiểm tra đèn trạng thái trong hộp sạc

Khi bạn sử dụng AirPods để sạc, Ánh sáng của tình hình Sẽ xuất hiện trong hộp sạc trái cam Điều này có nghĩa là các vỏ không khí của bạn đã được sạc. Ngoài ra, đèn hiện đại này cũng hiển thị mức pin trong AirPods của bạn. Nếu ánh sáng xuất hiện màu xanh lá Điều này có nghĩa là vỏ khí của bạn đã được sạc đầy và khi đèn bật sáng trái cam Khi đó, pin trong AirPods không còn đầy nữa. Nếu bạn đã lắp sạc mà khi mở sạc mà vẫn thấy đèn màu cam thì có nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp sự cố khi sạc pin.

READ  TOP 5 điện thoại phổ thông pin khủng dưới 1 triệu bán chạy nhất n | sola.vn

Cung cấp cho bạn 6 cách đơn giản để sửa lỗi AirPod không sạc (2)

Phương pháp 2: Kết nối với thiết bị iOS

Bạn có thể kiểm tra tình trạng sạc của air pod bằng cách mở nắp hộp sạc ra, bạn sẽ thấy Biểu tượng sạc bên cạnh biểu tượng pin Dưới khoang không khí của bạn.

Cung cấp cho bạn 6 cách đơn giản để khắc phục lỗi sạc AirPods (3)

Xem thêm: 3 cách đơn giản để kiểm tra pin AirPod

3. Thay cáp sạc và bộ sạc khác

Bạn kiểm tra kỹ xem có hỏng cáp nguồn hoặc bộ sạc không? Nếu có thể, hãy thử mượn cùng một bộ sạc và cáp để xem liệu AirPod của bạn có sạc được không. Ngoài ra, việc sở hữu một bộ sạc cáp thật còn giúp bạn đảm bảo trạng thái sạc tốt nhất cho AirPods. Bạn có thể tham khảo các mẫu cáp sạc chính hãng có giá cả phải chăng tại FPT store.

Dưới đây là 6 cách đơn giản để khắc phục lỗi sạc AirPod của bạn (4).

4. Làm sạch cổng sạc và các điểm tiếp xúc trong vỏ máy bay

Để bụi trên air pod, không vệ sinh hoặc lau chùi tai nghe Bluetooth trong thời gian dài cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến những lỗi này. Việc vệ sinh rất đơn giản, bạn cần dùng khăn mềm và khô để lau toàn bộ phần tai nghe và hộp đựng sạc. Đối với cổng sạc trên tai nghe và hộp sạc, bạn có thể dùng tăm bông nhỏ để làm sạch.

Dưới đây là 6 cách sửa lỗi AirPod sạc không vào pin đơn giản (5).

5. Đặt lại AirPods

Đặt lại hoặc khôi phục cài đặt gốc AirPods là phương pháp cuối cùng và hiệu quả nhất trong mọi trường hợp khi AirPod bị lỗi. Phương pháp này sẽ đưa AirPods trở lại trạng thái ban đầu như khi chúng mới.

READ  Top 8 phần mềm tạo ảnh GIF chuyên nghiệp | sola.vn

Bước 1: Bạn nhập Cấu hình > Bluetooth Nhấp chuột Nhưng tôi. Biểu tượng > Chọn Quên công cụ > Nhấn Quên công cụ Sau đó để xác nhận.

Dưới đây là 6 cách đơn giản để khắc phục lỗi sạc AirPod của bạn (6)

Bước 2: Bạn đặt tai nghe vào hộp sạc của bạn. Giữ nút quay lại trên hộp sạc trong vài giây cho đến khi đèn LED màu trắng nhấp nháy. Kết nối với iPhone bằng cách nắm và mở nắp AirPod, nhấn cắm vào Khi bảng yêu cầu xuất hiện trên màn hình.

6. Đến trung tâm bảo hành

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng này, bạn nên mang AirPods đến cửa hàng đã mua hoặc đến các trung tâm sửa chữa thực sự của Apple để khắc phục. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Tổng hợp các Trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam

Dưới đây là 6 bước đơn giản bạn có thể thực hiện để giải quyết vấn đề AirPod không sạc (7).

Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn giải quyết tình trạng AirPods sạc không vào pin. Nếu thấy bài viết hay, hãy like và share để ủng hộ Đội ngũ Hướng dẫn viên FPT Shop nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud