Cách kết nối máy in qua mạng LAN trên Win 10 | sola.vn

Có thể hầu hết các bạn chưa biết, máy in ngày nay có thể kết nối với nhiều máy tính qua mạng LAN cùng lúc để được nhiều người sử dụng. Việc kết nối với máy in qua mạng LAN Win 10 rất dễ dàng, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện như sau.

Ngoài ra trong bài viết này mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không kết nối được máy in trong mạng LAN Windows 10 nếu gặp phải lỗi này.

Cách kết nối máy in qua mạng LAN

Cách kết nối máy in qua mạng LAN Win 10 rất đơn giản các bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở công cụ tìm kiếm bằng cách nhấp vào thanh menu Bắt đầu và nhập “Máy in”. Bấm vào kết quả đầu tiên hiện ra để vào giao diện cài đặt máy in với Windows 10.

Chèn “Máy in” vào menu Bắt đầu

  • Bước 2: Chọn máy in và máy quét và mở máy in bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó, bạn phải chọn kết nối mạng Wi-Fi để ổn định và tốc độ. Sau khi hoàn tất, hãy chọn Thêm máy in hoặc máy quét để kết nối máy in với mạng LAN Win 10.

Cách kết nối máy in với mạng LAN Windows 10

Cách kết nối máy in với mạng LAN Windows 10

Tức là bạn đã cài đặt xong mạng LAN máy in Win 10 rồi đó. Để khắc phục lỗi máy in không kết nối được với mạng LAN Windows 10, bạn hãy làm theo các bước sau.

READ  iPhone 12 128GB Xanh Lá Giá Rẻ Giảm Đến 30%, Trả Góp 0% | sola.vn

Cách khắc phục lỗi không kết nối được mạng LAN máy in Win 10

Thông thường, khi bạn thêm một máy in, thiết bị sẽ có thể chạy trơn tru. Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn không thể kết nối máy in với mạng LAN Windows 10 thì có thể do máy tính không nhận diện được máy in đã được kết nối. Để khắc phục lỗi kết nối với máy in trong mạng LAN Win 10 này, bạn có thể sử dụng Win 10 Automatic Error Fixer.

  • Bước 1: Mở menu Bắt đầu bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ. Nhập “Máy in” tại đây. Và chọn chương trình cài đặt máy in và máy quét.

Đi tới cửa sổ Cài đặt Máy in Mạng của Windows 10

Đăng nhập vào cửa sổ Cài đặt Máy in LAN của Windows 10

  • Bước 2: Tại đây, bạn chọn thêm máy in hoặc máy quét. Tại thời điểm này, bạn có thể không thấy máy in bạn muốn kết nối ở đây. Chọn “Máy in tôi muốn không có trong danh sách”> Tiếp tục chọn “Thêm máy in có thể tìm thấy Bluetooth, không dây hoặc mạng”.

>>> Bài viết liên quan: Kết nối điện thoại với máy tính

Cách kết nối máy in qua mạng LAN Win 10

Nhấp vào “Máy in tôi muốn không được liệt kê”

Lúc này, máy tính sẽ tìm cách định vị máy in của bạn để giải quyết lỗi không kết nối được máy in trong mạng LAN Windows 10. Nếu cả hai thiết bị được kết nối với cùng một mạng LAN, chúng chắc chắn sẽ được kết nối vào cùng một mạng LAN.

READ  Android 12: Lịch Cập Nhật Và Cách Tải Android 12 Chính Thức | sola.vn

Như vậy là bạn đã biết cách khắc phục lỗi không kết nối được máy in trong mạng LAN Windows 10 rồi đấy, rất đơn giản phải không nào? Chúc may mắn!

Xem thêm: Hướng dẫn giải nén file APK trên máy tính đơn giản nhất

Miền V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud