Cách giặt áo len bằng tay giữ phom áo bền đẹp | sola.vn

Áo len thường nhanh hỏng và lâu phai màu sau quá trình giặt nếu bạn không biết cách giặt đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách may áo len bằng tay để giữ dáng.

Đầu tiênPha chế dung dịch giặt áo len

Bước 1: Phân loại áo len Theo màu sắc

Chia áo len thành 2 loại Màu đenMàu sáng Màu đen của áo có thể bị loang ra một chút khi bạn giặt tay. Vì vậy, bạn cần phân loại áo len để màu không bị loang.

Phân loại màu áo sơ mi

Bước 2: Lộn toàn bộ áo len từ trong ra ngoài Bạn muốn rửa sạch. Điều này sẽ làm giảm các tĩnh mạch trong khi tắm của bạn, giữ cho các tĩnh mạch ra khỏi áo len.

Lộn áo sơ mi trong ra ngoài

Bước 3: Cho nước vào thùng giặt

Đổ đầy lại bồn tắm Nước đồng bằng (Không sử dụng nước nóng hoặc nước lạnh). Đầu tiên, bạn cần làm sạch vòi hoa sen, sau đó đổ đầy nước vào vòi hoa sen.Cho nước vào lồng giặt

Bước 4: Thêm vào 1 muỗng canh (4,9 ml) xà phòng nhẹ Dưới nước. Ném lên 4,9 ml nước giặt có cồn nhẹ Hoặc Dầu gội trẻ em Đến chậu rửa. Trộn đều trong nước.

READ  Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba Inverter chi tiết, cập nhật mới nhất | sola.vn

Thêm bột giặt và một ít xà phòng

2Cách giặt tay áo len

Bước 1: Nhúng áo len vào nước xà phòng Áo ngập hết. Sau đó nhúng nhẹ tay vào nước để áo lên Chuyển động tròn bên trong Khoảng 2 phút. Bạn có phải chú ý? Kéo hoặc lau khăn cùng nhauVì nó có thể khiến áo len mất dáng.

Cho áo len vào nước

Bước 2: Để áo len vừa vặn bên trong 5 đến 10 phút.

Nướng từ 5 đến 10 phút

Bước 3: Lấy nó Lấy áo len ra khỏi nước và giặt nó.

Sau khi ngâm áo trong nước, nhấc áo len ra khỏi nước và cho vào vòi hoa sen. Ăn ít Áo len hoặc Cuộn nhẹ Để thoát nước. Hãy chắc chắn rằng bạn không xoắn áo len để thoát nước, vì điều này có thể làm dài áo.

Xả nước nhưng không cởi áo

3Làm thế nào để làm khô áo len?

Bước 1: Đặt áo len trên một chiếc khăn sạch Bắt đầu khô. Đặt một chiếc khăn sạch trên một bề mặt phẳng. Sau đó đặt áo len lên trên chiếc khăn. Bắt đầu từ dưới lên, từ từ quấn khăn vào trong cùng với áo len. Ấn nhẹ vào cuộn để thấm nước.

Nâng áo len trên khăn từ bên dưới

Bước 2: Để áo len khô hoàn toàn. Nếu áo len có vết bẩn, Dùng tay làm phẳng áo Càng xa càng tốt Sau đó, để áo len trên khăn cho đến khi khô hoàn toàn và sẵn sàng mặc.

Nếu giặt nhiều hơn một chiếc áo len, bạn có thể lặp lại quy trình này để giặt chiếc áo len khác trong khi chiếc áo đầu tiên đang khô. Thay vì quấn khăn, bạn cũng có thể khoác thêm áo len Làm khô trong giá phơi.

READ  Cách cho nước xả vải vào máy giặt Panasonic cho người mới | sola.vn

Treo áo len của bạn trên giá để chúng không bị ướt và ẩm ướt

Bước 3: Áo phông khô

Cho áo len vào máy sấy nếu vải khô an toàn. Đầu tiên, hãy kiểm tra nhãn áo len để đảm bảo vải được sấy khô an toàn.

Nếu áo len bị khô, hãy nhấc nó lên và cho vào máy sấy. Điều kiện quay thấp, nhiệt độ thấp Để áo không bị co rút. Để áo khô trong vài phút, tùy thuộc vào độ ướt của áo khi bạn mặc vào.

Thông thường áo len được làm từ nó Bông, acrylic, polyester và vải lanh Tất cả đều an toàn để làm khô.

Cho áo vào máy sấy

Bước 4: Dùng bàn ủi hơi nước để loại bỏ tai

Dùng bàn ủi hơi nước để loại bỏ tai

Khi áo len đã khô, bạn có thể dùng bàn ủi hơi nước để loại bỏ các vết bẩn còn sót lại trong nước giặt tay. Để hấp áo len, hãy treo nó vào móc áo hoặc đặt trên một bề mặt phẳng.

Sau đó, đặt bàn là theo một đường dài dọc theo áo len, đảm bảo rằng bạn điều chỉnh bàn là cho thẳng hàng với vải.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách giặt áo len tay để giữ dáng. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud