Cách điều chỉnh độ sáng màn hình ngoài trong Windows 10 | sola.vn

Sử dụng màn hình ngoài là một trong những cách nâng cao sản phẩm phục vụ công việc hay phục vụ giải trí như chơi game, chỉnh sửa ảnh, video… dù bạn làm gì thì độ sáng của màn hình ngoài cũng phải phù hợp. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu cách điều chỉnh độ sáng của màn hình thứ hai theo sở thích của bạn.

Sử dụng nút chỉnh sửa tích hợp sẵn

Không cần cài đặt ứng dụng, không cần thay đổi cài đặt windows 10, chỉ cần nhấn một nút. Cách bạn truy cập menu cài đặt và điều chỉnh độ sáng khác nhau giữa các nhà sản xuất và màn hình.

Một số nhà xây dựng thích sử dụng các cần điều khiển nhỏ nằm ở cuối màn hình, trong khi các nhà xây dựng khác thích sử dụng các nút.

Sử dụng nút chỉnh sửa tích hợp sẵn

Để tránh những thay đổi không mong muốn hoặc mất thời gian cố gắng thay đổi cài đặt màn hình theo cách thủ công, hãy sử dụng hướng dẫn màn hình được cung cấp.

Sử dụng các nút trên màn hình để điều chỉnh độ sáng là một cách đơn giản và hiệu quả. Nhưng đôi khi phương pháp này không tốt. Nếu tổ chức có hai hoặc ba màn hình bên ngoài, bạn sẽ cần thay đổi cài đặt cho mỗi màn hình, điều này mất rất nhiều thời gian.

Điều chỉnh cùng một mức độ sáng cho mỗi màn hình có thể hơi phức tạp. Bạn phải nhớ hoặc viết các cài đặt cho mỗi màn hình. Ngoài ra, nếu bạn muốn điều chỉnh ánh sáng nhiều lần trong ngày, bạn có thể thử một trong các giải pháp sau.

READ  Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 hiệu quả nhất | sola.vn

Bật chế độ ánh sáng ban đêm

Nightlight A là một tính năng của Windows 10 cho phép bạn điều chỉnh độ sáng màn hình. Đây là cách bạn có thể bật chế độ ánh sáng ban đêm trên thiết bị của mình.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu> Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị Trong khung bên trái.

Bật chế độ ánh sáng ban đêm

Bước 2: Trong ngăn bên phải, bật tùy chọn sau Ánh sáng ban đêm. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ sáng.

Nếu bạn muốn đặt lịch để bật hoặc tắt chế độ đèn ngủ tự động, hãy nhấp vào liên kết Cài đặt đèn ngủ. Bạn có thể điều chỉnh chế độ ánh sáng ban đêm của Windows 10 để kích hoạt giữa buổi tối và buổi sáng, hoặc tự điều chỉnh thời gian tùy theo nhu cầu của mình.

Định cấu hình bằng phần mềm giám sát

Giám sát là một công cụ hàng đầu để giảm mỏi mắt do sử dụng máy tính trong thời gian dài. Nhưng ứng dụng Microsoft miễn phí này cũng được thiết kế để điều chỉnh độ sáng của hầu hết các màn hình. Điều làm cho màn hình hoạt động hiệu quả là bạn có thể điều chỉnh độ sáng của từng màn hình hoặc tất cả chúng cùng một lúc.

Bạn có thể tải xuống màn hình miễn phí từ Microsoft Store và sau khi tải xuống, Windows 10 sẽ tự động cài đặt ứng dụng. Nếu điều này không xảy ra, bạn có thể mở thư mục tải xuống và cài đặt ứng dụng theo cách thủ công.

READ  Máy tính xách tay Dell XPS 13 9343 Intel Core i7 tại nguyenkim.com | sola.vn

Tải xuống màn hình

Sau khi tải về và cài đặt, bạn kích hoạt màn hình. Khi được kích hoạt, ứng dụng sẽ đặt một biểu tượng ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ.

Được tổ chức bởi Phần mềm Giám sát - Hình 1

Bấm vào hình ảnh Gián điệp Để xem màn hình nào được kết nối với thiết bị của bạn. Để điều chỉnh độ sáng cho từng màn hình, hãy sử dụng thanh trượt.

Được tổ chức bởi Phần mềm Giám sát - Hình 2

Qua nút Cài đặtBạn có thể thay đổi các cài đặt khác như Bật chuyển động trong Unison Hoặc Thay đổi ngưỡng có thể điều chỉnh Khi nhấp chuột trái vào biểu tượng ứng dụng hoặc thay đổi tên màn hình bằng cách nhấp và giữ cho đến khi tên đó có thể chỉnh sửa được.

Trong một số trường hợp, màn hình có thể không phát hiện được màn hình bên ngoài được kết nối với thiết bị Windows 10 của bạn. Nếu vậy, hãy kiểm tra lại DDC / CI Đã được kích hoạt.

Được tổ chức bởi Phần mềm Giám sát - Hình 3

Kích hoạt DDC / CI có thể tùy thuộc vào nhà sản xuất màn hình. Thông thường, bạn nên sử dụng nút vật lý của màn hình. Mỗi màn hình là khác nhau, nhưng quá trình thường giống nhau là chọn Thực đơnChọn thẻ Hệ thống Và kích hoạt tùy chọn DDC / CI.

Được tổ chức bởi Phần mềm Giám sát - Hình 4

Bạn cũng phải tắt tính năng Thông minh rõ ràng Từ màn hình. Tại vì Thông minh rõ ràng Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo ánh sáng xung quanh, do đó sẽ ngăn không cho màn hình hoạt động bình thường.

READ  Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn đơn giản | sola.vn

Trên đây FPTShop đã hướng dẫn các bạn một số cách điều chỉnh độ sáng màn hình ngoài khác nhau. Nếu bạn biết thêm cách nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud