Cách chọn RAM cho laptop khi bạn muốn nâng cấp đơn giản | sola.vn

RAM là bộ nhớ tạm thời của máy giúp lưu trữ thông tin hiện tại để CPU có thể truy cập và xử lý. có Cách chọn RAM cho laptop Nếu phù hợp thì phải làm thế nào? Hãy cùng HC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khi nâng cấp RAM máy tính của bạn

– Trường hợp đầu tiên là máy của bạn đã rất cũ, chạy chậm ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng hàng ngày.

– Trường hợp thứ hai là bạn có những yêu cầu cao mới khi sử dụng laptop (chơi nặng, yêu cầu đa tác vụ, …).

– Tăng RAM có thể là một cách “hồi sinh” laptop rất hiệu quả vì khi nâng cấp, máy sẽ chạy nhanh hơn trước.

Khi nào máy tính xách tay của bạn cần nâng cấp RAM?

2. Kiểm tra RAM sử dụng trên máy tính

Trước khi tìm hiểu cách chọn RAM cho máy tính xách tay, trước tiên bạn nên kiểm tra RAM bạn đang sử dụng cho máy tính xách tay và máy tính của mình:

2.1. Sử dụng Chẩn đoán bộ nhớ Windows để kiểm tra RAM

Cách này áp dụng khi máy tính của bạn vẫn hoạt động bình thường, tức là bạn vẫn có thể sử dụng máy tính để bàn để đánh chặn.

Phương pháp 1:

+ Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R hoặc mở biểu tượng Windows ở góc dưới bên phải màn hình và gõ Run để mở hộp thoại Run.

READ  Laptop Dell Vostro 3405 V4R53500U001W | sola.vn

+ Bước 2: Bạn nhập vào và nhập từ mdsched.exe.

Phương pháp 2:

+ Bước 1: Bạn mở Control Panel, vào mục Ảnh lớn => Trạng thái công cụ quản trị.

Cách chọn RAM cho laptop, trước tiên bạn phải kiểm tra RAM trên máy tính, laptop của mình.

+ Bước 2: Sau khi bạn chọn Công cụ quản trị, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện trên Windows với nhiều công cụ hơn, hãy truy cập Công cụ chẩn đoán bộ nhớ của Windows.

Cách chọn RAM cho máy tính xách tay Trước tiên bạn phải kiểm tra RAM trên máy tính và chọn Windows Windows Diagnostics Laptop

Vậy là công cụ kiểm tra RAM bạn cần đã được kích hoạt.

+ Bước 3: Bây giờ bạn hãy nhấp vào Khởi động lại và tìm kiếm sự cố (được gợi ý) để khởi động lại máy và bắt đầu quá trình kiểm tra RAM để chọn. Cách chọn RAM cho laptopTheo máy tính.

Lưu ý rằng trước khi nhấp vào tùy chọn này, bạn phải đóng tất cả các ứng dụng đang chạy.

Cách chọn RAM cho máy tính xách tay Đầu tiên bạn cần kiểm tra RAM trên máy tính và máy tính xách tay bây giờ chọn Khởi động lại và kiểm tra sự cố (Khuyến nghị)

Lúc này, máy tính của bạn sẽ khởi động lại, Công cụ chẩn đoán bộ nhớ của Windows sẽ được kích hoạt và nó sẽ bắt đầu kiểm tra lỗi RAM. Bạn cần đợi một lúc để chương trình hoạt động.

Sau khi chạy chương trình, máy tính sẽ khởi động lại và chuyển trực tiếp đến màn hình nền. Lúc này, một thông báo về trạng thái hiện tại của RAM sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái của thanh tác vụ.

Cách chọn RAM cho laptop, đầu tiên bạn phải kiểm tra RAM trên máy tính, laptop, sau đó khởi động lại máy tính, laptop.

>> Xem thêm: trên Phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt nhất cho máy tính xách tay Ban phai biet.

2.2. Sử dụng phần mềm Memtest86 để kiểm tra RAM

– Cách này áp dụng trong trường hợp máy tính của bạn không vào được Windows, bạn có thể sử dụng phần mềm Memtest86 để thực hiện.

READ  Laptop Lenovo Ideapad L340 i5 | sola.vn

– Memtest86 tuy chưa được Microsoft phát hành nhưng đã có từ lâu nên rất được MS tin dùng.

– Về cơ bản, Memtest86 chính xác hơn và cho kết quả chi tiết hơn so với việc sử dụng Windows Memory Diagnostics có sẵn trong Windows.

– Để có thể kiểm tra tình trạng RAM, bạn cần tải Memtest86. Bạn có thể lấy link tải từ trang chủ Memtest86 và làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Mở phiên bản Memtest86 đã tải xuống => Chạy file Memtest86 + USB Installer.exe và nhấn Đồng ý.

Cách chọn RAM cho laptop, bạn nên kiểm tra RAM của máy tính, laptop bằng phần mềm Memtest86

+ Bước 2: Trong phần Chọn Ổ đĩa flash USB của bạn, chọn Ổ đĩa USB và nhấp vào Tạo để làm cho nó có thể khởi động cho USB.

+ Bước 3: Bạn bấm vào tạo để chương trình hoạt động với USB => Sau khi chương trình chạy xong là bạn đã có USB khởi động để kiểm tra RAM.

3. Cách chọn RAM cho laptop khi tăng RAM cũ

– Sau khi máy tính hiểu vấn đề về RAM, bạn cần giải quyết bằng cách thay đổi hoặc nâng cấp RAM. Máy tính xách tay. Nếu máy của bạn chỉ dùng để lướt web, xem phim, nghe nhạc, lưu trữ tài liệu thì 4GB RAM là đủ. Tuy nhiên nếu chơi game nặng hoặc chạy phần mềm dung lượng lớn thì bạn cần nâng cấp RAM.

– Điều tiếp theo, bạn cần quan tâm xem máy của mình có bao nhiêu khe cắm RAM và có thể nâng cấp được hay không.

+ Đối với những máy tính chỉ có một khe cắm RAM thì cách duy nhất để tăng RAM cho laptop là bạn phải thay một cái mới và rất khó tháo lắp.

READ  Đánh giá Dell XPS 13 9380: Chiếc laptop hoàn hảo của năm 2019! | sola.vn

+ Đối với những máy có hai khe RAM, nếu RAM 1 không cũ và không bị lỗi thì không cần thay thế, giải pháp là bạn nên lắp thêm một ngăn RAM thứ hai để máy hoạt động trơn tru. Nếu thanh RAM đầu tiên (hoặc cả hai thanh RAM) đã cũ và sử dụng lâu thì nên thay thế thanh RAM này.

Cách chọn RAM cho laptop bằng cách mua RAM mới có dung lượng lớn

Bạn cần xem xét kỹ và hiểu rõ khái niệm nâng cấp RAM hay thay thế RAM. Từ đó lựa chọn kích thước phù hợp với máy của bạn.

4. Những lưu ý quan trọng trước khi nâng RAM

– Nếu máy tính của bạn chạy trên hệ điều hành Windows 32-bit thì hệ thống chỉ nhận được 3 GB RAM, dù bạn có tăng bao nhiêu RAM thì máy cũng không sử dụng hết gây ra vấn đề. Dở khóc dở cười làm tăng RAM và không sử dụng được nữa. Vì vậy, sau khi nâng cấp RAM, bạn cũng nên kiểm tra xem hệ điều hành đang sử dụng có được hỗ trợ đầy đủ hay không hoặc chưa có giải pháp khắc phục phù hợp. Nếu bạn muốn máy tính của mình có RAM 4GB trở lên, hãy cài đặt hệ điều hành 64-bit.

– Ngoài ra, bạn nên kiểm tra cấu hình máy tính có giới hạn dung lượng RAM khi khởi động hệ điều hành hay không, nếu có thì bạn nên tắt đi vì nếu không máy tính sẽ không nhận đủ RAM trong máy.

– Tăng RAM máy tính không phải lúc nào cũng mang lại kết quả tuyệt vời, nhưng nếu bạn muốn máy tính chạy nhanh hơn và tiết kiệm chi phí thì đừng bỏ qua RAM.

Với Cách chọn RAM cho laptop HC chia sẻ trên đây hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo khi lựa chọn và sử dụng máy tính của mình.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud