Cách chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wifi Display chi tiết nhất | sola.vn

Màn hình Wi-Fi là tiêu chuẩn kết nối không dây do Intel phát triển, cho phép bạn hiển thị màn hình từ máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy tính bảng của mình lên TV hỗ trợ Widi. Vậy làm cách nào để chiếu màn hình máy tính xách tay thành TV có màn hình Wi-Fi? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Màn hình Wi-Fi Hay nó thường được gọi là viết tắt WiDi Một trong những cách kết nối các thiết bị là thông qua hệ thống Wi-Fi do Intel phát triển để tích hợp vào TV. Màn hình Wi-Fi giúp dễ dàng kết nối các thiết bị thông minh với TV.

READ  Top 5 tivi Sony bán chạy nhất quý 1/2021 tại Điện máy XANH | sola.vn

Đầu tiênLợi ích của Dự án Màn hình Laptop trên TV

  • Nội dung trên máy tính xách tay, khi được trình chiếu trên TV màn hình lớn, hấp dẫn đến mức hầu hết mọi người có thể xem cùng nhau.
  • Cách kết nối đơn giản, nhỏ gọn và không cần dây cáp chắc chắn sẽ giúp bạn có thể thoải mái kết nối và kết nối màn hình laptop với tivi bất cứ lúc nào.
  • Cách đơn giản nhất để chiếu màn hình máy tính xách tay lên TV có màn hình Wi-Fi là bạn có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin từ máy tính và chiếu lên TV, như vậy bạn sẽ có một màn hình TV rộng và thoải mái tận hưởng cuộc sum họp.

Lợi ích của Dự án Màn hình Laptop trên TV

2Kiểm tra xem TV có được kết nối với màn hình Wi-Fi hay không.

Trên TV, bạn cần bật tính năng hiển thị Wi-Fi để sử dụng khả năng kết nối với máy tính xách tay. Mỗi dòng tivi sẽ có những cách kết nối Wi-Fi hiển thị khác nhau như Wi-Fi, Wi-Fi Direct, Wi-Fi display, wireless display, screen share, …

Bạn có thể tìm kiếm thông qua Giao diện trang chủ TV Hoặc một phần Cài đặt TV Với mật khẩu WiFi.

Kiểm tra xem TV có được kết nối với màn hình Wi-Fi hay không.

3 Kiểm tra laptop có card Wifi Intel hay không?

Thẻ WiFi Intel Là một thành phần được cài đặt trên máy tính Nhận và truyền tín hiệu Wi-FiGiúp máy tính của bạn kết nối Wi-Fi và kết nối mạng ở bất cứ đâu bạn muốn.

READ  Cách chiếu màn hình điện thoại Android lên tivi Sony bằng Chromecast | sola.vn

Bạn có thể kiểm tra xem máy tính xách tay của mình có thẻ Wi-Fi Intel hay không bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải PC này > Chọn Để quản lý.

Trên máy tính này, nhấp chuột phải> chọn quản trị viên.” chiều cao =”408″ tiêu đề =”Trên máy tính này, nhấp chuột phải> chọn quản trị viên.” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/05/16/829223/cach-chieu-man-hinh-laptop-len-tivi-bang-wifi-disp-7.jpg”/></p>
<p style=Bước 2: Lựa chọn Quản lý thiết bị > Trong phần Bộ điều hợp mạng, nếu bạn thấy Intel Wireless, máy tính xách tay của bạn có thể sử dụng thẻ Wi-Fi.

Chọn Trình quản lý Thiết bị

4Cách kết nối với TV máy tính xách tay qua màn hình Wi-Fi

Ghi chú: Điều kiện để máy tính xách tay có thể kết nối với TV là hai thiết bị Phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

Windows 7, 8, 8.1″ Cho máy tính xách tay

Bước 1: Trên tivi, bạn kích hoạt tính năng hiển thị Wi-Fi (tùy từng tivi có thể đặt tên là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Lúc này, bạn sẽ thấy Tên và mật khẩu TV.

    Bạn bật tính năng hiển thị Wi-Fi

Bước 2: Trên máy tính xách tay, hãy bật tính năng hiển thị Wi-Fi.

  • Đối với máy tính xách tay Windows 7: Tải xuống phần mềm Widi, sau đó cài đặt và gỡ cài đặt nó. Sau đó tivi sẽ quét xem tivi có kết nối được không, bạn chọn tivi, nhập mã (nếu thiết bị cần) là 2 thiết bị sẽ được kết nối.
  • Đối với máy tính xách tay Windows 8, 8.1: Di chuyển chuột sang bên phải màn hình, chọn Menu công cụ > Chọn Dự án > Chọn Thêm màn hình không dây > Chọn TV bạn muốn kết nối, nhập mã (nếu cần) và 2 thiết bị sẽ được kết nối.
READ  Cách kích hoạt bảo hành tivi Samsung nhanh chóng, đơn giản nhất | sola.vn

Trên máy tính xách tay, hãy bật tính năng hiển thị Wi-Fi.

Bước 3: Sau khi kết nối thành công, mọi nội dung bạn mở trên máy tính xách tay sẽ được hiển thị trên TV (cả hình ảnh và âm thanh).

Giao tiếp thành công

Đối với máy tính xách tay Windows 10

Bước 1: Bạn bấm nút “Khởi đầu” Máy để hiển thị bảng tùy chọn.

Nhấn nút bắt đầu

Bước 2: Lựa chọn “Cấu hình”.

Chọn cài đặt

Bước 3: Lựa chọn “Công cụ”.

Chọn công cụ

Bước 4: Lựa chọn “Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác”.

Chọn thêm Bluetooth hoặc một thiết bị khác

Bước 5: Lựa chọn “Màn hình hoặc đế cắm không dây”.

Chọn màn hình hoặc đế cắm không dây

Bước 6: Bạn chọn tên tivi nhà mình là xong. Đây là TV của tôi có tên “KD-43X8500F“.

Chọn tên của TV nhà bạn

Sau khi bạn bấm vào Chấp nhận để chiếu màn hình laptop lên TV. Màn hình máy tính trình chiếu thành công với tivi.

Giao tiếp thành công

5Cách kết nối máy tính xách tay với TV qua Wi-Fi

Bước 1: Lựa chọn Khởi đầu > Chọn Cài đặt (Gọi món)

Chọn Bắt đầu> Chọn Cài đặt.” chiều cao =”378″ tiêu đề =”Chọn Bắt đầu> Chọn Cài đặt.” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/05/16/829223/cach-chieu-man-hinh-laptop-len-tivi-bang-wifi-disp-3.jpg”/></p>
<p style=Bước 2: Lựa chọn Hệ thống (Hệ điều hành).

Chọn Hệ thống.

Bước 3: Lựa chọn Thể hiện > Bấm vào mục Kết nối với màn hình không dây (Windows + P).

Chọn Màn hình> Kết nối với Màn hình không dây (Windows + P).” chiều cao =”389″ tiêu đề =”Chọn Màn hình> Kết nối với Màn hình không dây (Windows + P).” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/05/16/829223/cach-chieu-man-hinh-laptop-len-tivi-bang-wifi-disp-5.jpg”/></p>
<p style=Bước 4: Cửa sổ Kết nối xuất hiện> Chọn Hòa tan Tách máy tính xách tay khỏi TV.

Cửa sổ Kết nối hiện ra> Chọn Hòa tan để giải thể laptop khỏi TV.” chiều cao =”457″ tiêu đề =”Cửa sổ Kết nối hiện ra> Chọn Hòa tan để giải thể laptop khỏi TV.” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/05/16/829223/cach-chieu-man-hinh-laptop-len-tivi-bang-wifi-disp-6.jpg”/></p>
<p><strong>Mời bạn tham khảo một số mẫu tivi đang được bán với giá tốt trên Điện Máy XANH:</strong></p>
<p style=Trên đây là các bước đơn giản để chiếu màn hình laptop lên tivi qua màn hình Wi-Fi. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud