Cách cập nhật Windows 11 từ Windows 10 không mất dữ liệu | sola.vn

Microsoft đã chính thức giới thiệu hệ điều hành Windows 7 mới. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách đơn giản để cập nhật Windows 11 chính thức. Mời các bạn cùng theo dõi

Vào ngày 7 tháng 10 năm 2013, Microsoft đã chính thức phát hành Windows 7 trên toàn thế giới, và cụ thể là Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ những người đã có Windows Update mới có thể nâng cấp lên Windows 11 mới nhất, những người dùng còn lại chắc chắn sẽ phải chờ thông báo. Nếu bạn không thể chờ đợi và muốn dùng thử Windows 11 ngay lập tức, bài viết này là dành cho bạn.

Cập nhật Windows 11 lên Windows 11 bằng Windows Update

Như đã đề cập ở trên, Windows hiện sẽ gửi cho người dùng các bản cập nhật thông qua Windows Update. Và cũng là cách cập nhật đơn giản nhất mà bạn không cần phải làm gì nhiều để trải nghiệm hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

Để truy cập Windows Update, xem và cập nhật Windows 10, hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy chọn tra cứu Trong thanh tác vụ, hãy nhập từ Cài đặt Windows Update Và chọn các mặt hàng Cài đặt Windows Update

Bước 2: Tại đây, bạn chọn Windows Update. Ở giai đoạn này, bạn sẽ thấy thông báo cập nhật Windows 11 chính thức từ Microsoft. Vui lòng chọn các mục Tải xuống và cài đặt Vì vậy máy có thể tự động tải và cập nhật hệ điều hành mới nhất này.

Cập nhật Windows 11 với Trợ lý cài đặt Windows

Đây là cách dành cho những ai chưa nhận được bản cập nhật Windows 11 từ Microsoft nhưng máy vẫn sử dụng được và muốn trải nghiệm hệ điều hành mới nhất này mà không phải chờ đợi.

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập trang web Tải xuống Windows 11 Qua Bấm vào liên kết này. Sau đó, trong phần Hỗ trợ cài đặt Windows 11, hãy chọn Tải ngay.

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng thành công, bạn vào chạy ứng dụng và làm theo hướng dẫn để cài đặt Windows 11. Trong quá trình nâng cấp từ Microsoft lên hệ điều hành mới nhất, máy của bạn sẽ gặp một số vấn đề như tình trạng chậm trễ hoặc ít nghiêm trọng hơn. Đừng lo lắng vì bạn đang ngoại tuyến! Sau khi cài đặt xong, máy sẽ tự động khởi động lại và tình trạng này sẽ biến mất.

Nếu máy của bạn không thể nâng cấp, màn hình cài đặt Trợ lý cài đặt Windows sẽ hiển thị thông báo và không cho phép bạn cập nhật ngay từ đầu.

Cách cài đặt thủ công Windows 11 bằng tệp ISO

Đây là cách cài đặt đòi hỏi bạn phải có một chút kiến ​​thức về máy tính để truy cập boot và thực hiện cài đặt thông qua thiết bị lưu trữ ngoài như USB, CD hoặc ổ cứng. Một

Đầu tiên, bạn vẫn sẽ truy cập trang Tải xuống Windows 11 Của Microsoft Bấm vào liên kết này.

Trong bước này, bạn sẽ thấy 2 tùy chọn: Tạo phương tiện cài đặt Windows 11Tải xuống Windows 11 Disk Image (ISO). Mặc dù cách sử dụng tương tự nhau, nhưng cách cài đặt cho thiết bị lưu trữ bên ngoài là khác nhau.

  • Tạo phương tiện cài đặt Windows 11: Đây là cách vô ích nhất vì bạn chỉ cần cung cấp một thiết bị lưu trữ trống như USB. Sau đó bạn tải về, cài đặt và làm theo hướng dẫn là Windows 11 Installer sẽ tự động ghi vào USB của bạn. Tuy nhiên khi bắt đầu nhập vào USB thì file ISO Windows 11 sẽ được tải về, kiểm tra lỗi, .. rồi mới cài vào USB nên sẽ mất nhiều thời gian.

  • Tải xuống ảnh đĩa Windows 11 (ISO): Với phương pháp này, bạn sẽ hơi phức tạp vì phải cài bộ cài Windows 11 bằng USB thông qua phần mềm của bên thứ ba, tuy nhiên, phương pháp này sẽ đẩy nhanh quá trình tải tập tin ISO về máy tính của bạn và nếu không có nó. Các bước kiểm tra phức tạp. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Sau khi cài đặt thành công Windows 11 Installer, bạn có thể thấy Tham khảo bài viết này Khả năng cài đặt Windows 11 theo cách thủ công.

Tóm tắt cách nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11

Trên đây là 3 cách cập nhật từ Windows 10 lên Windows 11 để bạn có thể dùng thử hệ điều hành mới nhất hiện nay của Microsoft. Hy vọng rằng hướng dẫn hoặc cách tính này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc may mắn!

READ  Cách quay màn hình máy tính Win 10 bằng Game Bar có sẵn | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud