Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh an toàn, đúng cách | sola.vn

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh Làm thế nào để sửa đây có thể là thắc mắc của hầu hết các bà nội trợ hiện nay. Và nếu bạn chưa biết cách bảo quản thực phẩm đúng cách thì hãy cùng HC theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Cách bảo quản thực phẩm theo loại (thực phẩm thừa và dễ hỏng, trái cây và rau, trứng, thịt)

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh Mỗi loại sẽ khác nhau nên chúng ta phải để ý và nắm rõ.

3.3. Lưu trữ thức ăn thừa và chất thải

– Thức ăn hư nên để trong tủ lạnh, trong ngăn mát tủ lạnh chỉ 1, 2 tiếng.

Nguyên tắc chung là chỉ giữ bã trong 4 ngày.

– Cách bảo quản thức ăn chín Tủ lạnh Đối với bánh pizza và các loại thịt nấu chín hoặc thịt gà, bạn có thể giữ nó trong 3-4 ngày.

– Đối với thịt, trứng, cá ngừ (đã qua chế biến), mì trộn có thể để được 3-5 ngày.

– Cách bảo quản: Bạn cần đựng thực phẩm mình muốn trong hộp đựng thực phẩm hoặc túi ziplock sau đó mới cất vào tủ lạnh.

– Bạn phải chọn những hộp đựng thức ăn vừa vặn. Hộp hoặc chai lọ thủy tinh đựng thực phẩm rất hữu ích trong việc giúp người dùng dễ dàng kiểm tra thực phẩm bên trong, chống được vi sóng và thân thiện hơn với môi trường.

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

– Nếu bạn sử dụng túi nhựa, hãy đảm bảo rằng chúng không chứa BPA (loại này được gọi là “BPA-free”), chất gây nguy hiểm cho sức khỏe.

READ  Cách bảo quản dâu tây tươi lâu khi không có tủ lạnh và mang đi xa hiệu quả | sola.vn

– Hầu hết mọi người đều có thói quen tích trữ thực phẩm mà quên sử dụng cho đến khi thực sự hết mới vứt đi:

+ Để tránh tình trạng trên, bạn nên tập thói quen sắp xếp chúng theo thứ tự thời gian dự trữ.

+ Thức ăn cũ lấy ra, thức ăn mới cho vào hoặc nếu không nhớ cho thức ăn vào tủ lạnh lúc nào, bạn có thể bọc một miếng giấy nhỏ cho vào hộp theo thời gian.

1.2. Bảo quản trái cây và rau quả

– Có thể khó bảo quản vì một số loại trái cây và rau quả không thích hợp để bảo quản đồng thời.

– Một số loại trái cây sinh ra khí etylen dễ làm hỏng rau quả:

Bạn nên để các loại thực phẩm giàu gas như bơ, chuối, đào, lê, bia và cà chua trong tủ lạnh.

Cách bảo quản rau quả trong tủ lạnh

+ Mặt khác, bạn có thể cho thêm táo, mơ, dưa đỏ, sung và một số loại quả ngọt nhưng nhớ để ngoài phòng rau, nơi dùng để đựng các loại rau nhạy cảm với khí etylen.

– Hầu hết các tủ lạnh hiện đại đều có túi đựng rau củ để giữ thực phẩm tươi lâu, bạn cần điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ tùy từng thời điểm. Đây có lẽ là nơi tốt để bảo quản rau vì nó nằm tách biệt với phần còn lại của tủ lạnh.

Cách bảo quản thực phẩm rau củ trong tủ lạnh

1.3. Giữ trứng

Trứng bạn chọn mà không rửa có thể để được 3-5 tuần, trứng hỏng chỉ để được vài ngày.

Nhưng nếu trứng của bạn đã được rửa sạch, chúng sẽ được giữ trong một thời gian ngắn. Đây là điều bạn nên biết khi học Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh Giống như một số thực phẩm nên ăn.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như một quả trứng

1.4. Giữ thịt

– Giữ nguyên thịt lợn:

+ Đối với thịt sống, bạn nên rửa sạch và để trong túi ni lông trước khi bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ -17 đến -18 độ C.

READ  Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Smart Diagnosis trên tủ lạnh LG | sola.vn

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh cùng với thịt lợn

+ Đối với thịt lợn chín, đậy kín thực phẩm và để trong ngăn đá ở nhiệt độ -15 C đến -18 C, thịt có thể để được từ 2-6 tháng. Trong tủ lạnh với nhiệt độ 4-5 độ C, thịt chín có thể bảo quản được 3-4 ngày.

Bảo quản thịt:

+ Đối với tất cả các miếng thịt sống, thời gian bảo quản trong ngăn đá (nhiệt độ -17 ° C đến -18 ° C) có thể kéo dài từ 4 đến 12 tháng. Trong tủ lạnh ở nhiệt độ 1-3 độ C, thịt có thể bảo quản được 5 ngày (thịt thường) và 3 ngày (thịt bắp).

Cách bảo quản thực phẩm có thịt trong tủ lạnh

+ Đối với thịt chín, nếu sử dụng máy hút chân không và bảo quản trong ngăn đá ở nhiệt độ từ -15 ° C đến -18 ° C thì thịt có thể bảo quản được từ 2-6 tháng. Trong trường hợp cấp đông từ 4 đến 5 C, thời gian bảo quản của thịt là 3 đến 4 ngày.

– Bảo vệ thịt gia cầm:

+ Đối với gà sống, nếu được bọc cẩn thận trong nhiều lớp ni lông hoặc sử dụng máy hút chân không thực phẩm và bảo quản trong ngăn đá ở nhiệt độ -17 độ C đến -18 độ C thì thịt càng được tiết kiệm thời gian. Nhưng nếu để trong ngăn mát tủ lạnh (1 đến 3 độ C) thì không nên để quá 2 ngày.

Làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh với thịt gà?

+ Đối với gà đã nấu chín, nếu để trong tủ lạnh ở nhiệt độ -17 ° C đến -18 ° C và nhốt vào chỗ trống, thịt có thể giữ được 3 tháng. Nhưng trong điều kiện lạnh từ 1-3 độ C, chỉ nên giữ gà đã nấu chín trong 5 ngày.

2. Các quy tắc để giữ thức ăn trong tủ lạnh là gì?

– Bảo quản thực phẩm trong hộp đựng riêng có nắp đậy hoặc túi ni lông sạch.

– Tách thức ăn sống với thức ăn chín.

– Các loại thực phẩm sống chế biến ngay trong ngày nên cho vào tủ lạnh và bảo quản lạnh nếu muốn giữ được lâu hơn.

– Thực phẩm khi cho vào tủ đông cần được dán nhãn tên thực phẩm, ngày bảo quản để dễ quản lý thời gian.

READ  Tủ lạnh Aqua có tốt không? Aqua là thương hiệu của nước nào? | sola.vn

– Thực phẩm để trong ngăn đá, tủ đông Khi muốn rã đông để chế biến, nếu có thời gian, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi để ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn muốn nấu ngay lập tức, bạn có thể sử dụng chế độ rã đông bằng lò vi sóng.

– Không để thức ăn sống trong tủ lạnh quá lâu.

Cần nắm rõ các nguyên tắc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

3. Những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Cà chua: Nhiệt độ thấp sẽ phá hủy kết cấu của cà chua và khiến chúng dễ bị bột hơn.

– Hành tây: Hành tây trở nên tanh và ho khi để lâu trong tủ lạnh, tạo ra mùi thức ăn xung quanh.

Chuối: Nhiệt lạnh làm chậm quá trình chín của chuối.

– Các loại thảo mộc tươi: sẽ hút hết mùi hôi xung quanh, khiến thức ăn không thể trở lại vị như ban đầu. Ngoài ra, chúng bị mất hương vị và khô nhanh chóng trong tủ lạnh.

Khoai tây: Khi nhiệt độ xuống dưới 7 تي C, tinh bột trong khoai tây sẽ bị phân hủy và chuyển thành đường. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không nhận được bất kỳ chất dinh dưỡng nào từ khoai tây.

>> Xem thêm: Biết khi nào bạn nên biết Có thể bảo quản mật ong trong tủ lạnh không??

Khoai tây là một trong những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Đói là loại thực phẩm không chịu được rét. Thậm chí nếu bạn để trong tủ lạnh thì thèm ăn sẽ nhanh hỏng hơn là để ngoài.

Dưa hấu, dưa gang: Dưa hấu mất đi các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể, làm giảm giá trị dinh dưỡng của nó.

Mật ong: Ở nhiệt độ thấp, đường trong mật ong ảnh hưởng đến hương vị, kết cấu và dinh dưỡng của mật ong.

Mật ong cũng không nên bảo quản trong tủ lạnh

– Bánh mì: Bánh mì rất dễ bị khô khi bảo quản trong tủ lạnh. Ngoài ra, đây cũng là loại thực phẩm dễ bị nhiễm vi khuẩn, nếu có thực phẩm nào để trong tủ lạnh lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ… thực phẩm sẽ bị vụn quá.

Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh HC mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích cho mọi hộ gia đình khi sử dụng tủ lạnh.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud