Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh | sola.vn

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Sữa mẹ chứa lượng chất dinh dưỡng cần thiết, phù hợp cho quá trình hấp thu và phát triển của cơ thể trẻ. Vì vậy, chứng khoán và Giữ sữa mẹ trong tủ lạnh cho trẻ sơ sinh Giải pháp tốt nhất là đảm bảo rằng trẻ luôn có đủ sữa.

Bảo quản sữa đúng cách trong tủ lạnh

– Khi tiếp xúc, sữa mẹ có thể được bảo quản Tủ lạnh Hoặc tủ đông. Bạn nên sử dụng tủ lạnh lớn có ngăn đá riêng biệt. Túi sữa được để trong không gian rộng, khoảng cách 1 cm để tránh nhiễm khuẩn chéo. Hãy nhớ ghi ngày tháng cho mỗi gói hàng, sắp xếp theo ngày trước, sau gần hơn.

– Bạn có thể dùng bình hoặc túi trữ sữa chuyên dụng, sau đó dùng giấy và bút dạ để ghi ngày vắt sữa. Điều này giúp mẹ tiện theo dõi hạn sử dụng của sữa. Không sử dụng túi nhựa hoặc chai nhựa đã được khử trùng hoàn toàn.

– Nếu tủ lạnh nhỏ, bạn nên lấy hết không khí trong bình sữa ra, đậy kín miệng bình, xếp 3-4 bình sữa vào túi zipper lớn, để tận dụng tối đa không gian ngăn đá. Nếu cần trộn chung với các loại thức ăn khác, mẹ cần lưu ý cho thức ăn vào hộp nhựa đậy kín để sữa không bị nhiễm khuẩn.

– Không nên để sữa ngoài vào mùa hè nóng nực mà nên để trong tủ lạnh nếu trẻ uống không hết. Sữa mẹ được bảo quản trong tủ lạnh có thể được sử dụng an toàn trong tối đa 24 giờ.

READ  Nước dừa để tủ lạnh được bao lâu?【Bí quyết bảo quản】 | sola.vn

Sau khi vắt sữa mẹ, bạn có thể cho vào túi hoặc bình và bảo quản đúng cách trong tủ lạnh.

Hạn sử dụng của sữa mẹ bảo quản trong tủ lạnh

Sữa mẹ được vắt và bảo quản đúng cách sẽ đảm bảo bảo vệ các chất dinh dưỡng, kháng thể cũng như sự an toàn của em bé. Sữa mẹ có thể bảo quản được trong bao lâu tùy thuộc vào loại tủ lạnh trong gia đình bạn.

– Nếu bảo quản trong tủ lạnh, sữa mẹ có thể bảo quản đến 48 giờ.

– Tùy theo nhiệt độ trong tủ lạnh và tần suất đóng mở của cửa ngăn đá mà sữa sau khi vắt ra nên cho ngay vào ngăn đá trong 7 ngày, thời gian tối đa có thể lên đến 3 tháng. Không nên để sữa mẹ trong ngăn đá tủ lạnh vì nhiệt độ thường không chính xác.

– Tủ lạnh loại nhỏ 1 cửa, bạn có thể bảo quản trong ngăn đá đến 2 tuần.

Loại tủ lạnh 2 cửa, ngăn đá có cửa riêng, có thể giữ sữa đến 3 tháng.

– Sữa mẹ bảo quản trong ngăn đá chuyên dụng -18 độ, có thể bảo quản đến 6 tháng.

Cách tốt nhất để bảo quản sữa mẹ là cho vào ngăn đá, ngăn lạnh nhất của tủ lạnh.

Một số lưu ý khi bảo quản sữa mẹ trong ngăn đá

– Bạn không nên cất giữ và bảo quản sữa mà bé đã dùng sau mỗi lần bú vì có thể bị nhiễm nước bọt của bé, có thể bị nhiễm vi khuẩn làm sữa bị hư hỏng.

READ  10+ Cách Tiết Kiệm Điện Tủ Lạnh HIỆU QUẢ | sola.vn

– Sữa đã khô không nên cho vào ngăn đá nữa. Sữa nóng trẻ không uống hết nên bỏ qua vì sữa đang ở nhiệt độ vi khuẩn dễ tiêu hóa, không nên hâm lại nhiều lần.

– Không bao giờ xoa trong lò vi sóng, vì đun quá nhanh có thể ảnh hưởng đến một số kháng thể trong sữa.

– Không pha sữa mà bạn chỉ pha với sữa đã để đông lạnh cho con.

– Sữa sau khi nguội có mùi hơi hắc, không thơm như sữa mới vắt. Tuy nhiên, dinh dưỡng không thay đổi nên các mẹ có thể yên tâm cho con dùng nếu được tưới đúng cách.

– Trường hợp mất điện kéo dài, bạn bảo quản sữa trong ngăn mát, đồng thời cho thêm đá để thịt không bị sôi và chuyển sữa trở lại ngăn đá khi có điện.

Bạn nên sử dụng bình hoặc túi trữ sữa chuyên dụng để đựng sữa

Bây giờ, Tủ lạnh samsung Máy có ngăn đá lớn riêng biệt với hệ thống làm lạnh kép với 2 hệ thống làm lạnh độc lập ở 2 ngăn kéo khác nhau giúp duy trì độ ẩm mong muốn cho thực phẩm và bảo quản thực phẩm không bị lẫn mùi. Tủ lạnh Samsung Inverter 543 Lít RS554NRUA1J / SV Lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn là nhu cầu trữ và trữ sữa mẹ để đảm bảo dinh dưỡng hợp lý cho bé.

Trên đây là một số báo giá của Điện Máy Chợ Lớn Làm thế nào để bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh? Hãy gửi thông tin hữu ích.

READ  Tủ lạnh Panasonic NR-BL300PKVN 268L Inverter | sola.vn