Cách bảo quản khoai lang tươi, khoai lang đã luộc ở ngoài và trong tủ lạnh | sola.vn

Đầu tiên Khoai lang để được bao lâu?

Thông thường, khoai lang sống được bảo quản trong điều kiện thích hợp trong vòng 6 tháng vì nhiệt độ phải từ 13-16 ° C và độ ẩm từ 83-90%.

Để bảo quản khoai lang được lâu hơn Để nơi khô ráo hoặc treo lên.

Trong quá trình bảo quản, khoai lang cần tránh mưa nắng và tránh nhiệt độ quá cao (nơi có nắng, gần bếp) hoặc nhiệt độ quá thấp (tủ lạnh, tủ đông). Do đó, bạn không nên bảo quản khoai lang sống trong tủ lạnh nhé!

Ngoài ra, nếu muốn cẩn thận hơn, bạn có thể bảo quản khoai lang trong cát khô. Để mặt trên của khoai tây nhô lên ở mặt ngoài và mặt dưới. Nếu số lượng nhiều, bạn có thể xếp chồng 2-3 rổ lên nhau, sau đó phủ một lớp cát khô lên trên.

Ghi chú: Tránh bảo quản khoai lang chung với khoai tây nếu gia đình bạn có hai loại khoai này nhé!

2 Khoai lang luộc để được bao lâu?

Bảo quản trong môi trường bình thường

Đối với khoai lang sống bạn có thể giữ trong vài tháng mà không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, đối với khoai lang luộc ở điều kiện môi trường bình thường thì chỉ bảo quản được trong vòng 1 ngày.

READ  Những kiểu tủ lạnh thông dụng nhất hiện nay bạn đã biết hết chưa? | sola.vn

Bạn cần lưu ý một điều là không nên để khoai hoàn toàn qua đêm. Vì khoai tây sau khi để lâu trông giống như chất nhầy, hơi dính và có mùi lạ nên dù có đun nóng hay luộc chín bạn cũng không thể ăn được nữa.

Khoai lang luộc để được bao lâu?

Bảo quản trong tủ lạnh

Còn với việc bảo quản khoai lang trong tủ lạnh, bạn chỉ có thể để được 2-3 ngày. Khi nấu, bạn cần vớt khoai ra và để ở nhiệt độ phòng khoảng 5-10 phút, sau đó đun hoặc đun nhỏ lửa cho đến khi nóng. Tuy nhiên, sau khi để tủ lạnh, hương vị ban đầu sẽ giảm đi rất nhiều, không còn trắng và mềm như khi luộc.

Để bảo quản khoai lang luộc, bạn chỉ cần cho khoai lang đã gọt hoặc gọt vỏ vào túi ziplock hoặc hộp nhựa đựng thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh.

Ngoại hối: Bạn không nên cho khoai lang luộc vào túi ni lông vì sẽ khiến khoai bị nhũn, ướt và nhanh hỏng.

Khoai lang luộc để được bao lâu?

3 Những lưu ý khi ăn khoai lang luộc

Không nên ăn quá nhiều khoai lang luộc cùng một lúc

Vì lượng tinh bột trong khoai lang thường rất cao nên khi vào dạ dày sẽ tạo ra khí cacbonic. Do đó, nếu ăn quá nhiều khoai lang luộc một lúc sẽ khiến bụng bạn bị sưng và gây ho.

Không nên ăn quá nhiều khoai lang luộc cùng một lúc

Không nên ăn quá nhiều khoai lang luộc vào buổi tối

Ăn nhiều khoai lang luộc vào buổi tối sẽ dễ gây trào ngược axit, nhất là đối với những người yếu dạ dày, tiêu hóa kém.

READ  Thay Ron tu lạnh tại nhà như thế nào? | sola.vn

Nếu là ban đêm, tiêu hóa chậm sẽ gây mất ngủ. Vì vậy, thời điểm tốt nhất để ăn khoai lang luộc là vào buổi sáng.

Không ăn khoai lang luộc thay cơm

Mặc dù, ăn khoai lang là cách giảm cân tuyệt vời nhưng không phải vì thế mà bạn có thể ăn khoai lang luộc thay cơm. Vì khi ăn nhiều khoai lang hoặc ăn cơm mà không bổ sung thêm chất dinh dưỡng nào khác sẽ gây ra hiệu quả không như mong muốn.

Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên ăn khoai tây luộc với lượng vừa phải sẽ rất có lợi cho sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa của bạn.

Khoai lang luộc

Như vậy Điện máy XANH đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về cách bảo quản khoai lang: từ khoai lang tươi, đến môi trường bên ngoài khoai lang luộc, để trong tủ lạnh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc bếp núc của mình!

Biên tập bởi Mai Trương Bích Tuyền; Xuất bản 12/08/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud