Cách bảo quản bơ trong tủ lạnh an toàn & cách lựa chọn bơ ngon | sola.vn

Bạn là người rất thích ăn bơ nhưng bơ chỉ chín theo mùa trong năm. Với Làm thế nào để bảo quản dầu trong tủ lạnh? Dưới đây, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những trái bơ để ăn thường xuyên, thậm chí trái mùa. Cùng đọc và áp dụng ngay nhé!

1. Cách chọn bơ ngon

Một quả bơ được coi là ngon khi đảm bảo các yếu tố chất lượng từ bên ngoài đến bên trong. Đây là trái bơ còn tươi, vừa chín tới, nhiều thịt. Để chọn được quả bơ mới nhất, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

3.3. Chọn bơ theo màu da

– Quả bơ sáp già thường sẽ có vỏ sáng, không dính tay, cầm chắc tay.

– Trái bơ có vỏ xanh, có đốm vàng thì chứa nhiều bơ sáp hơn, thịt mềm và nhiều dầu hơn bơ vỏ tím.

READ  Tủ Lạnh Electrolux Inverter 340 Lít EME3700H-A | sola.vn

Mẹo giúp bạn chọn bơ theo màu da

– Trái cây có màu nâu thường có nhiều chất xơ.

– Ngoài ra, khi bạn ăn một quả bơ gần chín và ngon, bạn sẽ nghe thấy hạt nhẹ bên trong. Nhưng nếu tiếng lăn quá mạnh thì không nên ưu tiên vì thịt sẽ bị mỏng.

1.2. Chọn bơ theo hình dạng

Nhìn chung, một quả bơ hình dài có nhiều thịt và hạt nhỏ hơn quả bơ tròn. Tuy nhiên, bơ tròn thường ít chất xơ hơn.

– Hàm lượng chất béo, dầu của bơ phụ thuộc vào loại bơ, nên rõ ràng sẽ không quyết định được yếu tố này.

1.3. Chọn những quả bơ có màu cuống

Trái bơ lúc này đã chín, ăn rất ngon, phần cuống sẽ hơi vàng. Nếu quả bơ có phần cuống xanh, nó chưa chín. Nếu cuống có màu nâu sẫm, có nghĩa là bơ đã chín quá hoặc chưa chín.

Cách chọn bơ gốc

1.4. Chọn bơ theo độ mềm của quả

Khi sờ tay vào quả bơ nên chọn quả còn mềm, vì bơ chỉ vừa chín tới, không nên quá mềm hoặc quá cứng để tránh quả còn xanh hoặc quá chín.

Nếu bạn mua bơ xanh và muốn thưởng thức ngay, hãy để bơ chín nhanh. Đặt những quả bơ xanh này bên cạnh những quả chín khác như xoài, chuối… vì khí etylen sinh ra từ quả chín sẽ thúc đẩy quả bơ chín nhanh hơn.

Chọn bơ theo độ mềm của quả

Tăng độ ẩm cho bơ bằng cách nhúng vào nước lạnh, sau đó cho vào túi đá, úp vào cuống bơ, dùng khăn hơi ẩm phủ lên mặt bơ. Thực hiện cách này 2-3 lần / ngày sẽ giúp bơ không bị mất nước và cải thiện mùi vị.

READ  Nước dừa để tủ lạnh được bao lâu?【Bí quyết bảo quản】 | sola.vn

2. Cách bảo quản bơ trong tủ lạnh

Trước Làm thế nào để bảo quản dầu trong tủ lạnh? Trong ngăn đá, bạn nên sơ chế bơ để bảo quản tối đa chất dinh dưỡng. Điều duy nhất cần nhớ là chỉ bảo quản bơ chín, bơ xanh không nên để đông lạnh vì nhiều khi ăn bơ sẽ bị đắng.

2.1. Gọt một quả bơ

Bạn rửa nhẹ vỏ bơ dưới vòi nước ấm để loại bỏ cặn bẩn trước khi bảo quản.

Gọt vỏ bí, nạo và ép lấy nước.

2.2. Bỏ hạt bơ

– Cắt đôi quả bơ theo chiều dài, khi dao chạm vào hạt bơ thì xoay 1 vòng dao quanh quả bơ.

– Sau đó dùng tay tách hai nửa quả bơ nằm đối diện nhau.

Để loại bỏ hạt, bạn chỉ cần cầm một nửa hạt bơ bằng một tay, nhẹ nhàng cắt hạt bơ từ tay kia, sau đó nhấc hạt lên.

Bạn có thể tách bỏ hạt bơ để trong tủ lạnh được lâu.

2.3. Bảo quản bơ như thế nào?

Tại đây, các cố vấn của chúng tôi đưa ra 3 Làm thế nào để bảo quản dầu trong tủ lạnh? Và bạn có thể tự nguyện làm điều này theo 1 trong 3 cách:

Cách 1: Bảo quản bơ chín trong tủ lạnh cùng chanh

Đánh nước chanh lên bơ, cho vào túi zipper hoặc túi hút chân không rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Tủ lạnh. Điều này sẽ ngăn chặn quá trình oxy hóa, giúp thịt quả bơ không bị bay màu và giữ được hương vị ban đầu của quả bơ chín.

READ  Tủ lạnh Samsung SBS Inverter 595L RS64T5F01B4/SV | sola.vn

Cách bảo quản bơ chín trong tủ lạnh với chanh

Cách 2: Bảo quản bơ chín với dầu ô liu

Để bảo quản chanh, hãy quét một lớp mỏng dầu ô liu lên quả bơ đã cắt đôi và cho vào túi nhựa hoặc hộp kín. Lớp dầu này sẽ tạo ra một lớp màng mỏng bảo vệ giữa quả và không khí, giúp thịt quả bơ không bị thâm và biến màu, giữ được hương vị ban đầu.

Phương pháp này nên áp dụng cho bơ dùng để làm nước xốt / xốt

Cách bảo quản bơ trong tủ lạnh bằng dầu ô liu

Cách 3: Bảo quản bơ với hành tây

Cho bơ vào trong hành tây và đậy nắp lại, lúc này tinh chất trong hành tây sẽ giúp ức chế các enzym thúc đẩy quá trình oxy hóa, giữ cho quả bơ luôn tươi ngon.

Bơ dùng để tạo hương vị cho thực phẩm nhờ đó sẽ được bảo quản.

Cách bảo quản bơ với hành tây trong tủ lạnh

>> Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Giữ trứng trong tủ lạnh Ban phai biet.

3. Cách làm sạch bơ trước khi sử dụng

Mỗi khi sử dụng, bạn cần ngâm cả bịch bơ hoặc cả bịch bơ trong nước ấm khoảng 2 tiếng. Trước khi trộn bơ bằng máy xay, bạn cần để bơ dưới vòi nước lạnh khoảng 30 giây.

Làm sạch bơ bằng nước ấm thay vì nước đá sẽ giúp bơ giữ được dầu thơm và không bị dính, chảy nước.

Trái bơ có rất nhiều công dụng đặc biệt như ổn định huyết áp, kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa ung thư, kháng viêm, tốt cho tim mạch, giúp da khỏe mạnh, bảo vệ mắt, …

Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này Cách bảo quản dầu trong tủ lạnh Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn sẽ tìm được cách bảo quản bơ hiệu quả nhất.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud