các phím tắt chụp ảnh màn hình Windows và Macbook | sola.vn

Chụp ảnh màn hình trên máy tính như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng có rất nhiều cách khác nhau để chụp ảnh màn hình trên cả Windows và MacBook mà chỉ cần sử dụng phím tắt là rất nhanh chóng.

Xem thêm: Mẹo nâng cấp RAM ảo cho máy tính Windows 10.

Trong Windows

Phím tắt ảnh chụp màn hình Windows

1. Tổ hợp phím Win + PrtSc

Khi cần chụp màn hình và lưu ảnh ngay lập tức, người dùng chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc, ảnh sẽ được lưu theo định dạng C: Users \ Pictures Screenshots. * .PNG

2. Bấm phím PrtSc

Khi bạn nhấn phím PrtSc, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong bộ nhớ đệm, sau đó bạn có thể dán nó vào bất cứ nơi nào có thể đọc được tệp hình ảnh, chẳng hạn như Paint, Photoshop hoặc Direct Message qua Facebook Messenger. …

3. Tổ hợp phím Windows + Shift + Vol

Vì vậy mình thấy rất ít người biết cách sử dụng nhưng nó rất dễ dàng, thay vì sử dụng công cụ chụp ảnh để chọn vùng chụp thông thường thì khi nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S, bạn sẽ chọn được ngay khi có thể được. Tại vùng chụp, ảnh sau khi chụp sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm bằng cách sử dụng phím PrtSc để dán vào Paint, Photoshop, Word, PowerPoint hoặc gửi qua Facebook, đăng ảnh nhanh lên mạng xã hội.

READ  Apple Watch Series 4 GPS & LTE 40mm cũ giá rẻ ở Hồ Chí Minh | sola.vn

Trên máy Mac

Phím tắt ảnh chụp màn hình Mac

1. Tổ hợp phím Command + Shift + 3

Command + Shift + 3 tương tự như Win + PrtSc trên Mac, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trên màn hình ở định dạng * .PNG.

2. Tổ hợp phím Command + Shift + 4

Khi sử dụng tổ hợp Command + Shift + 4, người dùng có thể chọn vùng chụp, sau đó ảnh được lưu trên màn hình ở định dạng * .PNG.

3. Tổ hợp phím Command + Control + Shift + 4

Nó cũng là một tổ hợp phím ít được biết đến, một phần vì nó đắt tiền khi sử dụng đến 4 kg cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu bạn cần làm việc hoặc chụp ảnh màn hình, với một vài phím chuột cho phép bạn tùy chỉnh các tính năng / phím / tổ hợp phím cho từng nút theo cách thủ công thì đây cũng là một cách chụp ảnh màn hình trên Mac khá thú vị.

Tổ hợp phím Command + Control + Shift + 4 cũng giống như Windows + Shift + S trên Windows, người dùng sẽ chọn được vùng chụp, ảnh được lưu vào bộ nhớ đệm chứ không lưu trực tiếp vào máy. Bất cứ khi nào tôi cần chia sẻ ảnh chụp màn hình với bạn bè qua Facebook, đây là cách tôi sử dụng nhiều nhất vì sự tiện lợi và nó không lọt vào thùng rác vì quá nhiều ảnh chụp màn hình xấu.

Dang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud