Các món bánh làm từ khoai mì | sola.vn

1. Bánh sắn nướng

Bánh sắn nướng là món ăn dân dã, phổ biến của nhiều gia đình Việt. Bánh có độ mềm, mịn, ngọt, béo ngậy với nước cốt nên rất ngon.

Bột sắn dây sẽ được nghiền nhỏ, trộn với các nguyên liệu cơ bản như bột sắn dây, đậu xanh, nước cốt dừa và trứng gà rồi nấu cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu. Hãy thử tham khảo chi tiết cách làm dưới đây nhé!

2. Bánh khoai mì trái cây luộc

Bánh khoai mì hấp mít là một điểm khác biệt so với bánh khoai mì truyền thống. Ngoài độ dẻo của bột sắn, béo ngậy của nước cốt dừa, món bánh này có thêm vị thơm đặc trưng của mứt chín. Kết hợp hai nguyên liệu này nghe có vẻ khó nhưng thực tế lại tạo nên một chiếc bánh rất ngon và hấp dẫn!

3. Bánh tằm khoai mì

Bánh tằm khoai mì nên là một loại bánh rất được lòng hầu hết mọi người. Nó được gọi là bánh tằm vì sợi bánh của nó có hình dài và được bao phủ bởi một miếng dừa giống như bánh tằm.

READ  Top 7 bếp nướng than hoa được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay | sola.vn

Bánh có hình dáng đặc sắc với nhiều màu sắc khác nhau từ xanh, trắng, tím hồng. Khi ăn, bạn sẽ trộn bánh với một ít hỗn hợp đường muối vừng trắng để tăng thêm vị ngon. Phần nhân bánh mềm mịn, bùi bùi từ dừa nạo và vị beo béo từ nước cốt dừa, có vị mặn mặn, ngọt ngọt và mùi thơm nhẹ sẽ làm bạn mê mẩn luôn đó!

4. Nấu bánh sắn với cơm

Không cần lò nướng, bây giờ bạn có thể học cách làm bánh sắn dẻo ngọt bằng nồi cơm điện. Với hướng dẫn chi tiết sau đây, Điện máy XANH tin chắc rằng bạn sẽ làm thành công món bánh này cho cả nhà!

5. Cressy Tapioca Cake

Bánh khoai mì giòn được lấy cảm hứng từ Ban Ray – một loại bánh được làm từ khoai lang chiên giòn sau đó phủ nước đường xay lên trên.

Với phiên bản bánh khoai mì này, bạn sẽ vẫn thấy màu vàng đẹp mắt ở bên ngoài từng chiếc bánh, ngọt hơn một chút sau vị của đường. Tuy nhiên, hương vị mềm mại, hơi béo ngậy từ bột sắn lại càng làm tăng thêm hương vị cho món bánh điểm tâm này, bạn sẽ cực kỳ thích đấy!

6. Bánh khoai mì chuối

Món bánh sắn vốn đã ngon nay lại càng thơm ngon hơn khi kết hợp với nguyên liệu chuối xiêm. Bánh khi hoàn thành có mùi bơ, phần nhân bánh chủ yếu quyện với vị ngọt bùi của chuối và vị dầu bình thường của bột sắn. Cùng tham khảo công thức đơn giản dưới đây để làm món bánh thơm ngon, bổ dưỡng này cho cả nhà nhé!

READ  Tất tần tật về bơ, cách phân biệt các loại bơ trong làm bánh và nấu ăn | sola.vn

7. Bánh khoai mì hấp nước cốt dừa

Khoai mì nấu nước cốt dừa là món ăn dân dã, nổi tiếng từ bao đời nay. Từng lát khoai mì dẻo mềm quyện với nước cốt dừa mặn ngọt từ muối thường xanh xay, rất ngon.

Bánh hiện nay đa số không còn bán nữa nên tự làm tại nhà vẫn là lựa chọn tốt nhất, vừa chất lượng lại vừa rẻ!

8. Bánh khoai mì cay

Tất nhiên không ai xa lạ với những chiếc bánh thơm ngon và cay được bán ở hầu hết các gánh hàng rong. Ăn nhiều nhưng ít ai biết rằng món bánh này được làm từ bột sắn dây.

Đầu tiên, khoai mì sẽ được băm nhỏ, trộn với gia vị, hành lá, ớt bột hoặc tiêu tươi. Sau đó, viên bánh thành từng viên nhỏ và được phết dầu ăn cho đến khi chín vàng. Những chiếc bánh nhỏ xinh, béo ngậy, cay cay và thơm ngon này chắc chắn sẽ khiến người ăn không thể chê vào đâu được!

9. Bánh chuối bào với khoai mì

Nếu bạn đã quen với món bánh chuối tẩm dầu truyền thống thì tại sao không thử món bánh chuối bột sắn nhỉ. Món bánh là sự hòa quyện hoàn hảo giữa lớp vỏ giòn rụm, nhân thịt béo ngậy từ bột sắn và chuối chín ngọt bên trong. Cùng tham khảo công thức đơn giản dưới đây và chiêu đãi cả nhà nhé!

10. Bánh da heo khoai mì

Khác với bánh da heo truyền thống, phiên bản bánh này kết hợp nguyên liệu sắn nên hương vị rất đặc biệt. Ngoài độ mềm từ lớp bột nhỏ, bạn còn có thể cảm nhận được vị bùi bùi của thịt mềm, nước cốt dừa từ bột sắn dây. Mới nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi, còn chần chừ gì mà không trổ tài để thưởng thức mùi thơm tuyệt vời của món bánh này nhỉ!

READ  Lá cách là lá gì, bán ở đâu? Các món ăn ngon với lá cách | sola.vn

11. Bánh sắn áp chảo

Không cần đến bếp nướng than hoa, bạn chỉ cần có chảo chống dính là có thể làm được món khoai mì mềm, thơm ngon. Bánh thành phẩm vẫn giữ được hương vị truyền thốngBánh hơi giòn bên ngoài với vị ngọt bùi của bột sắn, đậu xanh và dừa bên trong, ăn một cái là nhớ ngay!

12. Bánh khoai mì

Bánh ít làm từ bột sắn nhìn rất lạ nhưng hương vị lại rất ngon, không thua gì phiên bản làm bằng bột mì. Bánh mềm nhưng không bông xốp. Kết hợp với dừa đậu phộng bùi ngọt, mặn mà không gây cảm giác ngấy.

13. Bột sắn dây

Thêm một biến tấu mới cho món bánh truyền thống khi kết hợp với nguyên liệu là bột sắn. Lớp vỏ mềm, dẻo thường có trong gạo không chứa gluten nay được trộn với bột sắn, vừa tạo hương vị vừa ngon miệng. Hơn hết, bánh còn có phần nhân dừa béo ngọt, béo ngậy nên tạo nên một hương vị rất đậm đà và thơm ngon.

Hi vọng những thông tin từ bài viết trên có thể giúp bạn có thêm lựa chọn với các món bánh làm từ bột sắn dây. Điện máy XANH Hẹn gặp lại các bạn ở các chuyên mục khác!

Do Duan Tram On biên tập, xuất bản ngày 19/04/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud